เปิดใจ เกรซ กาญจน์เกล้า เล่านาทีจับโจรบุกบ้าน ยิ้มรับฉายาใหม่ที่มอบให้

หลังจากที่นางเอกสาว เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า ได้โพสต์ประกาศผ่านทางอินสตาแกรมไปเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา ถูกขโมยขึ้นบ้านและฉกกระเป๋าพร้อมของแบรนด์เนมไปมูลค่ากว่า 3 ล้าน

เปิดใจ เกรซ กาญจน์เกล้า เล่านาทีจับโจรบุกบ้าน ยิ้มรับฉายาใหม่ที่มอบให้

หลังจากที่นางเอกสาว เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า ได้โพสต์ประกาศผ่านทางอินสตาแกรมไปเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา ว่าตัวเองนั้นถูกขโมยขึ้นบ้านและฉกกระเป๋าพร้อมของแบรนด์เนมไปมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท พร้อมกับขอความช่วยเหลือหากใครที่พบเห็นเบาะแสรบกวนโทรแจ้งหรือทักข้อความไปหาเธอได้เลย

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (9 ตุลาคม 2565) สาว เกรซ ร่วมมือกับตำรวจบุกจับโจรขโมยขึ้นบ้านได้แล้ว และวันนี้ได้ออกมาตั้งโต๊ะแถลงกับพี่ๆ นักข่าวหลังถูกขโมยขึ้นบ้าน กวาดแบรนด์เนมไปกว่า 3 ล้าน ก่อนล่อซื้อได้คืนเกือบหมดณ ห้องโถง อาคารออกอากาศ ช่อง 9 อสมท.

อัปเดตคดีล่าสุด?

ตอนนี้คดีจับตัวคนร้ายได้แล้วและได้ของคืนเกือบทั้งหมดแล้ว เหลือเพียงบางส่วนเท่านั้นที่ต้องตามมาจากร้านรับซื้อ ส่วนผู้ร้ายถูกขังอยู่ที่ศาลเรียบร้อยแล้ว ซึ่งคนนี้มีคดีติดตัวเกี่ยวกับลักขโมยมาอยู่แล้ว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อไหร่?

วันศุกร์ที่แล้วที่เราโพสต์คุณแม่โทรมาบอกตอนนั้นอยู่ที่คอนโด พอแกรนด์ได้ยินเสียงก็วิ่งตามมา แล้วตามหาคนร้ายพอจะรู้ตัวก็วิ่งหนีไป น้องก็ตกใจเหมือนกันแต่ก็วิ่งตามจนไป ซึ่งก็ไม่เจอ ตอนนั้นก็คิดอยู่เหมือนกันว่าน้องใจกล้า

เล่านาทีช่วยจับโจร?

ในสถานการณ์ตอนนั้นค่อยแอบตื่นเต้นเหมือนกันเพราะปกติเราไม่ได้เจอเรื่องอะไรแบบนี้อยู่บ่อยๆ ก็เลยรู้สึกว่าตัวเองอยากไปดูให้เห็นกับตาว่าเป็นคนใกล้ตัวหรือเปล่า แอบกังวลเหมือนกันไม่อยากให้เป็นคนใกล้ตัว แต่ก็มีการพูดคุยกับร้านรับซื้อว่าเราจะมีการหลอกล่อกันนะ เพราะด้วยความที่เป็นของร้อนของที่โจรขโมยไปมันเป็นของร้อน เวลาที่ปล่อยเค้าก็จะปล่อยที่นั่นหมดเลย เกรซก็เลยได้จัดการรวบหมดเลยและได้ของทั้งหมดกลับมาเลย

วางแผนยังไงบ้าง?

ก็มีวางแผนกับเจ้าหน้าที่ มีวางแผนกับทางร้านรับซื้อว่าเราจะทำการล่อซื้อนะวันนี้ที่ไหนอะไรยังไงแล้วแต่เขาสะดวก และก็ให้สืบสวนปลอมตัวเพื่ออยู่กับคนแถวนั้น

วินาทีที่เห็นของรู้สึกยังไง?

ก็ได้เห็นของของเราหมดเลย รู้สึกว่าเขาเก่งมากๆ ตอนแรกก็รู้ตั้งแต่วันที่เขาเข้าบ้านแล้วเพราะประตูมันถูกง้างไว้เลยและเขาวิ่งหนี ซึ่งทางบ้านก็รู้แล้วว่าถูกขโมยขึ้น

คนชมเป็นนาตาชาตามจับโจรเอง?

อยู่แล้ว เพราะว่าเราก็รู้สึกว่าเราอยากที่จะรู้คือด้วยความที่เราลุยเองก็เลยรู้สึกว่าบางคนอาจจะมองว่าไม่กลัวอันตรายเหรอ คือเราก็กลัวเพราะเป็นนาทีที่เข้าบุกจับเลย ซึ่งตอนแรกเราก็รออยู่บนรถแต่พอเข้ารวบได้แล้วเราก็โอเคเข้าไป ซึ่งเราก็ระมัดระวังความปลอดภัยด้วย ไม่ได้เข้าเป็นรวบเองขนาดนั้น ก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่สืบสวนไป

คนใกล้ตัวมั้ย?

ไม่ใช่ โจรแน่นอนเป็นโจร 100%

ถามไหมทำไปทำไม?

เขาบอกว่าเขาสืบรู้เองว่าบ้านนี้เป็นบ้านของนักแสดง บ้านของเกรซ ซึ่งมันก็มีรอยเท้าที่ทำให้รู้ว่าเป็นโจร

ความปลอดภัยของหมู่บ้าน?

ก็มีนะคะ

รู้ว่าเป็นคนนี้ได้ยังไง?

เพราะว่าได้คุยกับร้านรับซื้อ ด้วยความที่เราลงโซเชียลก็เลยรู้แล้วแหละ เลยลงมูลค่าของตัวเองในตลาด รวมถึงลงรายละเอียดของกระเป๋าเพราะมันไม่ได้เป็นรุ่นที่หาได้ทั่วไปในตอนนี้ ซึ่งมันเป็นกระเป๋าที่ซื้อนานแล้วอะราคามันจะขึ้นเราก็เลยตัดสินใจลงไปเลยว่าเป็นรุ่นนี้รุ่นไหนอะไรยังไงสีอะไรบ้าง รวมถึงหารูปลงเพจตามหลังข้อมูลตรงนี้ก็เลยได้มาค่อนข้างเร็ว

เหลืออะไรที่ยังไม่ได้คืน?

ยังเหลือพวกกำไรอีก 2-3 อัน ซึ่งตอนนี้รู้แล้วว่ามันอยู่ที่ไหน ก็ต้องขอขอบคุณทุกคนขอบคุณพลังโซเชียล ขอบคุณสื่อมวลชนทุกคนที่ช่วยกันกระจายข่าวรวมถึงทุกกำลังใจด้วยเพราะมันมีส่วนร่วมมากในพลังโซเชียลในกรุ๊ปร้านรับซื้อของแบรนด์เนม อันนี้ต้องขอบคุณทุกคนเลยจริงๆ ที่เห็นและช่วยกันติดตาม ซึ่งทางร้านรับซื้อไปแล้วแต่เขาก็บอกว่ายินดีที่จะคืนให้และช่วยตามกลับมาให้ได้ทั้งหมด อันนี้ก็ถือว่าโชคดีต้องขอขอบคุณทุกคนมากๆ

ทำไมถึงตัดสินใจไปตามโจรเอง?

แอบมีความกังวลว่าจะเป็นคนใกล้ตัวเพราะเป็นผู้ชายสองคน เราก็ไม่ได้ถึงขั้นสงสัยว่าเป็นใครแต่เรารู้สึกว่ามันต้องเป็นคนใกล้ตัวหรือเปล่าในตอนนั้น ทำไมถึงรู้ว่าวันนั้นเราไม่ได้กลับบ้านเพราะปกติเราจะแบ่งกลับคอนโดกับบ้าน ซึ่งเราก็ไม่ได้ติดใจอะไรไม่ได้คิดจะไปต่อว่าอะไรเขา แค่เราได้ของคืนก็พอใจแล้ว หลังจากนี้ก็คงมีมาตรการสร้างความปลอดภัยให้กับที่บ้านมากขึ้น

ฉายาใหม่นาตาชา?

คือก็มีเพื่อนหลายคนสงสัยว่าเราไม่กลัวเหรอ แต่ด้วยสถานการณ์ตอนนั้นเราก็อยากเห็นกับตาอยากเห็นในสิ่งที่มันเกิดขึ้นก็เลยรู้สึกว่าอยากที่จะลุยเอง แต่ใดๆ แล้วขั้นตอนของการรวบเราก็ไม่ได้อยู่ตรงนั้น ขอบคุณเพื่อนทุกคนที่ส่งกำลังใจส่งความเป็นห่วงมา.

คุณกำลังดู: เปิดใจ เกรซ กาญจน์เกล้า เล่านาทีจับโจรบุกบ้าน ยิ้มรับฉายาใหม่ที่มอบให้

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด