เปิดแคมป์ โตโยต้า จูเนียร์ ฟุตบอล คลินิก 46 แข้งจิ๋วฝึกทักษะลูกหนังขั้นสูง

เปิดแคมป์ โตโยต้า จูเนียร์ ฟุตบอล คลินิก 46 แข้งจิ๋วฝึกทักษะลูกหนังขั้นสูง

เปิดแคมป์ โตโยต้า จูเนียร์ ฟุตบอล คลินิก 46 แข้งจิ๋วฝึกทักษะลูกหนังขั้นสูง

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้รับเกียรติจาก นายศุภกร รัตนวราหะ รักษาการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เป็นประธานในพิธี มอบใบประกาศนียบัตรให้กับเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกโครงการ “โตโยต้า จูเนียร์ ฟุตบอล คลินิก 2022″ ที่ห้องประชุมอาคาร สปอร์ต คอมเพล็กซ์ ชั้น 4 มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2565

โครงการ “โตโยต้า จูเนียร์ ฟุตบอล คลินิก 2022″ เริ่มต้นจากความร่วมมือระหว่าง บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และสปอร์ตไทย บาวาเรีย (STB) ที่มุ่งมั่นยกระดับวงการกีฬาฟุตบอลไทยโดยการเฟ้นหาสุดยอดแข้งเยาวชนจากทั่วประเทศผ่านการจัดกิจกรรมใน 7 จังหวัด เพื่อเก็บตัว และฝึกทักษะขั้นสูงจากทีมผู้ฝึกสอน STB

โดยเป็นโครงการสอดคล้องกับนโยบายการพัฒนานักเตะเยาวชนของ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ถือเป็นก้าวแรกสู่เส้นทางนักเตะอาชีพ เพื่อให้เกิดการพัฒนาอย่างมีระบบและประสิทธิภาพ การเก็บข้อมูลเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการ เพื่อจะสามารถนำข้อมูลและสถิติต่างๆ ที่มีอยู่ มาใช้ในการติดตาม ผู้เล่น และพัฒนาฟุตบอลเยาวชนต่อไป นอกจากนี้ยัง มีโอกาสได้เป็นนักเตะรุ่นแรกที่ได้เข้าไปอยู่ใน โครงการ Thai FA Youth Database ที่มีสิทธิ์คัดเลือกให้ติดทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี อีกด้วย

ตลอดระยะเวลาการคัดเลือกมีเยาวชนมากกว่า 6,000 คนที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยวันนี้สุดยอดแข่ง 46 คนสุดท้าย ที่ได้มาเข้าแคมป์กับทีมผู้ฝึกสอนจะได้รับใบประกาศนียบัตร รับรองจากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และได้เรียนรู้หลักสูตรการฝึกทักษะฟุตบอลขั้นสูงภายในแคมป์ ทั้งด้านทฤษฎี เทคนิค และการแข่งขันแบบแบ่งทีม รวมถึงการพัฒนาส่งเสริมด้านกายภาพและด้านโภชนาการให้พร้อมสำหรับการเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต จากผู้ฝึกสอน สปอร์ตไทย บาวาเรีย ระหว่างวันที่ 9-14 ตุลาคม 2565

คุณกำลังดู: เปิดแคมป์ โตโยต้า จูเนียร์ ฟุตบอล คลินิก 46 แข้งจิ๋วฝึกทักษะลูกหนังขั้นสูง

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด