เปิดโพสต์ "ครูบาไก่" หลังถูกโยงภาพลับ ด้าน "แม่น้ำหนึ่ง" เผยไม่มีหมดศรัทธา

เปิดโพสต์ "ครูบาไก่" หลังถูกโยงภาพลับ ด้าน "แม่น้ำหนึ่ง" เผยไม่มีหมดศรัทธา

เปิดโพสต์ "ครูบาไก่" เกจิดัง หลังถูกโยงภาพลับ เตือนสติให้ระวัง การบริภาษพระภิกษุผู้ทรงศีล เป็นกรรมหนัก ด้าน "แม่น้ำหนึ่ง" เผย 5 ปี ไม่มีหมดศรัทธา

จากกรณีเฟซบุ๊กเพจ"อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part5.2" แจ้งเรื่องมายังผู้สื่อข่าวว่า มีอดีตโยมอุปัฏฐาก พระเกจิชื่อดังจังหวัดขอนแก่น ส่งภาพของลับผู้ชายที่ระบุว่าเป็นพระเกจิดังกล่าว ส่งไปให้ผู้ชายที่คบหากันเป็นแฟน อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและสื่อมวลชนช่วยตรวจสอบ ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร และเพื่อให้ความเป็นธรรมกับผู้ถูกกล่าวหาด้วย

โดยล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 ม.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่ วัดป่าปฐมเทวาบูรพาราม บ้านป่าผุ ต.สวนหม่อน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น เพื่อขอพบ "ครูบาไก่" เจ้าอาวาสวัด แต่พบเพียงพระลูกวัดและญาติโยมที่กำลังถวายภัตตาหารเพลอยู่ที่วัด โดยบอกว่า ครูบาไก่ติดกิจนิมนต์อยู่ ยังไม่รู้ว่าจะกลับตอนไหน โดยมีชาวบ้านมาทำบุญตามปกติเหมือนทุกวัน แต่ไม่มีครูบาไก่มารับภัตตาหารเพลในวันนี้ ซึ่งส่วนใหญ่ก็วิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีที่เกิดขึ้น ซึ่งทุกคนยืนยันว่า ไม่ใช่ครูบาไก่ และในภาพก็ไม่รู้ขาใคร เพราะขาครูบาไก่จะมีรอยสัก นิ้วมือ รวมทั้งผิวพรรณก็ไม่ใช่

ผู้สื่อข่าวได้คุยกับ พระสหธรรมิก ยืนยันกับผู้สื่อข่าวว่า ส่วนตัวหลังจากที่ดูภาพ บอกคำเดียวว่าไม่เชื่อ 1,000,000% ยังไงก็ไม่ใช่ครูบาไก่ ดูจากทั้งผิวพรรณ ขา มือ และเชื่อในความบริสุทธิ์ของครูบาไก่ เพราะรู้จักกับครูบาไก่มานาน ตั้งแต่เริ่มมาสร้างวัดก็มาอยู่ด้วยกัน ส่วนรอยสักที่ข้อเท้า ครูบาไก่ก็สักมานานแล้ว เป็นรูปพญานาค ส่วนภาพที่มีการแชร์ในโซเชียลนั้นไม่มีรอยสัก ซึ่งในเรื่องดังกล่าวนั้นปล่อยเป็นเวรเป็นกรรมแล้วแต่ใครจะเชื่อไม่เชื่อ ใครทำดีก็ได้ดี ใครทำชั่วก็ได้ชั่ว ก็รับกรรมไป

ในส่วนของญาติโยม กรรมการวัด ทุกคนต่างก็ไม่เชื่อ และคิดว่าเรื่องที่เกิดขึ้นนั้น เป็นการจงใจใส่ร้าย ตั้งใจจะทำลายพระพุทธศาสนา และเชื่อในความบริสุทธิ์ของครูบาไก่

ด้าน นายสุรพล ชนะชานนท์ อายุ 66 ปี ชาวบ้านที่เดินทางมาทำบุญที่วัดเป็นประจำเผยว่าส่วนตัวไม่เชื่อเด็ดขาด ส่วนตัวดูแล้วว่าสองคนที่กล่าวหานั้นไม่ใช่โยมอุปัฏฐาก สิ่งที่กล่าวหาครูบาไก่นั้น คิดว่าจงใจหวังทำลายพุทธศาสนา โดยเฉพาะครูบาไก่อย่างชัดเจน เรื่องที่ทำขึ้นมานั้นไม่ได้เป็นความจริงแม้แต่น้อย ทั้งรอยสัก ซึ่งครูบาไก่สักมานานแล้ว แต่ในภาพไม่มีรอยสัก

นอกจากนี้ ครูบาไก่ พระครูบาเป็นคนมีเมตตา ใจดี นิสัยดี พาญาติโยมทำวัตร เป็นผู้ปฏิบัติดีด้วย ท่านไม่เคยรังเกียจใคร สายบุญที่มาต้อนรับหมด แต่จะมีสายบุญที่มาหวังผลประโยชน์ซึ่งครูบาก็ไม่ว่าอะไร เมตตาทั้งหมด


ขณะที่ แม่น้ำหนึ่ง นักคำนวณเลขชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ถึงครูบาไก่ โดยระบุว่า "5 ปีไม่มีหมดศรัทธา ใครที่อยู่ด้วยใกล้ชิดจะรับรู้ได้ถึงความเมตตาที่หลวงลุงมอบให้เสมอมา ตลอดเวลาที่ได้กราบหลวงลุงมา เจอปัญหา และมารเข้ามาสารพัดรูปแบบ หนูก็ไม่เคยหมดศรัทธา ไปกราบพระครูบาแรกๆ มีทั้งหนี้ มีทั้งมรสุมชีวิต แต่หลวงลุงก็ทักว่าจะดี จะได้เป็นเศรษฐีมาช่วยคน ให้หมั่นทำบุญ ทำทาน ทำงานค้าขายตั้งใจ จะได้สมหวังดั่งปรารถนา

1 ปีถัดมาชีวิตหนูก็เปลี่ยนแปลงไป ใครที่ติดตามตั้งแต่ขายบราปีนก จะรู้ว่าพระครูบาไก่ คือพระที่หนูก้มกราบได้ด้วยใจศรัทธา และไม่รู้สึกสงสัยใดๆ ในท่านเลย ลูกศิษย์พระครูบามีมากมาย ทั้งเจ้าของกิจการ ทั้งข้าราชการ ทั้งคนใหญ่คนโต ใครที่อยู่กับพระครูบามาจะรู้ว่าท่านไม่เคยอวดอ้างอุตริเลย ใครบอกท่านดูดวงท่านก็จะบอกว่าไม่ได้ดูดวงให้หนู ท่านแค่ให้กำลังใจ พลังใจ ว่าหนูจะรวย พูดเพื่อให้หนูมีพลัง มีเรี่ยวแรงในการหาเงิน และสุดท้ายหนูก็สำเร็จ ด้วยความเชื่อที่ว่า พระครูบาท่านทักว่าเราจะรวย เราจะตั้งใจขายของ จะได้รวย แล้วความตั้งใจก็ทำให้เราสำเร็จ"

ส่วน ครูบาไก่ นั้น หลังจากมีกระแสดราม่า ได้เคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊ก "ครูบาไก่ วัดป่าปฐม" ระบุว่า ให้ท่านทั้งหลายพึงระวัง การบริภาษพระภิกษุผู้ทรงศีลเป็นกรรมอันหนัก การบริภาษด่าว่าพระภิกษุผู้ทรงศีลเป็นกรรมหนักมาก พวกเราอย่าไปทำเด็ดขาด บางคนแค่ฟังเขาว่าต่อๆ กันมาก็หลงเชื่อ ผสมโรงด่าว่าท่านด้วยความคึกคะนอง กรรมนี้น่ากลัวนัก

และว่าในพระไตรปิฎก เล่มที่24 พระสุตตันตปิฎก เล่มที่ 1 อังคุตตรนิกาย ทสก-เอกาทสกนิบาต พระพุทธองค์ทรงตรัสผลกรรมที่ตำหนิพระสงฆ์ ด่าบริภาษ ให้ร้ายแก่พระสงฆ์ ขวนขวายให้พระสงฆ์อยู่ไม่ได้ ไล่พระสงฆ์ ขวนขวายให้พระสงฆ์เสื่อมจากลาภสักการะ ให้พระสงฆ์เสื่อมเสีย บุคคลผู้นั้นย่อมมีความฉิบหาย ด้วยเหตุดังนี้

1. ย่อมถูกโรคอย่างหนัก คือ ย่อมป่วยด้วยโรคอันหนักทำให้ถึงแก่ชีวิต
2. ถึงความเป็นบ้า มีจิตฟุ้งซ่าน
3. เป็นผู้หลงใหลเมื่อทำกาละ คือ ตายแบบไม่รู้ตัว
4. เมื่อตายไปแล้วย่อมเข้าถึงนรก หรือหากเกิดมาเป็นมนุษย์ย่อมเกิดเป็นสัตว์ดิรัจฉานที่ไม่มีปาก

หากมีจิตคิดระลึกได้แล้วไซร้ ยอมกลับตัวกลับใจ หันมาสนใจ หันมาเคารพนับถือในพระพุทธศาสนา ย่อมไม่มีวันสายเกินแก้ หากไม่คิดกลับใจคิดใหม่แล้วไซร้ ความเสียใจจักเกิดมีภายหลัง ในเมื่อความตายใกล้เข้ามานั้นแลที่มาจาก เฟซบุ๊ก ครูบาไก่ วัดป่าปฐม

คุณกำลังดู: เปิดโพสต์ "ครูบาไก่" หลังถูกโยงภาพลับ ด้าน "แม่น้ำหนึ่ง" เผยไม่มีหมดศรัทธา

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด