เปิดอาชีพใหม่ เจมส์ เรืองศักดิ์ รับสอนเรื่องบนเตียง ภูมิใจได้ พุฒิ-จุ๋ย เป็นลูกศิษย์

เปิดอาชีพใหม่ เจมส์ เรืองศักดิ์ รับสอนเรื่องบนเตียง ภูมิใจได้ พุฒิ-จุ๋ย เป็นลูกศิษย์

หลังจากเคยมีประสบการณ์เรื่องมีลูกยากมาก่อน ล่าสุดนักร้องชื่อดัง เจมส์ เรืองศักดิ์ และภรรยา ครูก้อย เลยผันตัวมาสร้างเพจรับให้คำปรึกษาคนมีลูกยาก-รับสอนเรื่องบนเตียง ซึ่งทั้งคู่ได้มาแชร์ความรู้เรื่องนี้ในรายการหนูแหม่ม กับพิธีกรตัวแม่ หนูแหม่ม สุริวิภา พร้อมเปิดใจเป็นสามีสายเปย์ ทุ่มเงินซื้อที่ดินติดริมทะเลให้ภรรยา

เจอครูก้อยได้ยังไง?

ครูก้อยเป็นผู้หญิงที่มีนักร้องที่เขาชื่นชมนั่นคือ “เจมส์ เรืองศักดิ์” ซึ่งเขาติดรูปเราไว้ในห้องนอน จุดเริ่มต้นมาจากแฟนคลับ แล้วโคจรมาเจอกันที่นครศรีธรรมมราช เจอกันครั้งแรกก็เหมือนมีสัญญาณอะไรส่งถึงกันเลย คนนี้แหละน่าจะเป็นคู่ชีวิตของเรา เลยตัดสินใจจีบ

กว่าจะมีลูกคนแรก?

ลำบากมาก ใช้ชีวิตลำบากมากจริงๆ เพราะกว่าจะมีติดแล้วก็แท้ง ตอนนั้นครูก้อยบำรุงผิดวิธี ทำให้เกือบถึงชีวิตก็เจอมาแล้ว จนเขาต้องไปศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับเรื่องการมีบุตรยาก เพราะจุดอ่อนของการมีบุตรอยากคือการไม่รู้และไม่เข้าใจ พอเขาศึกษาอย่างเชี่ยวชาญแล้ว ปรากฏว่าได้ลูกมาก็เลยอยากจะแบ่งปันเรื่องราวเหล่านี้ไปสู่แม่ทุกคน

เคยคิดถอดใจไหม?

หลายครั้งครับ แต่ความรู้ทำให้เราเดินหน้า ซึ่งก่อนหน้านั้นเราไม่มีความรู้ เลยคิดแต่ว่าดวงเด็กมันไม่มาเกิดแล้วมั้ง มันหมดหนทางแล้วแหละ มันคือเซฟโซนที่ทำให้เราสบายใจไม่ถูกกับมันอีก แต่พอเรารู้เยอะ มันยังมีอีกหลายเรื่องที่เรายังไม่ได้ทำ มันยังมีอีกหลายเรื่องที่เราพลาดไป ซึ่งเรื่องเหล่านั้นมันคือเรื่องวิทยาศาสตร์ พอเรารู้เราก็ยังมีความหวังอยู่

ผันตัวมาเป็นที่ปรึกษาให้กับคนที่มีบุตรยาก?

ตอนนี้เรามีเพจที่ให้คำปรึกษาซึ่งก็มีแม่ๆ ได้ติดตามหลักแสนเลย ซึ่งเขาก็จะบำรุงตามครูก้อยในแนวทางวิทยาศาสตร์ทั้งหมด อย่างเคสยากยากล่าสุดที่มาให้เราดูแลจุ๋ย วรัทยาก็มาสำเร็จกับครูก้อยนี่แหละ และคุณจุ๋ยนี่คือความหวังน้อยกว่า 1% อีก ซึ่งเขามีอาการท้อบ่อยมาก จนสุดท้ายได้มาจากคนที่มีไข่ใบเดียว ไข่ทองคำสมหวังเลย นอกจากคนในวงการบันเทิงแล้วก็ยังมีแม่แม่อีกหลายคนที่ประสบความสำเร็จจากเพจเรา รวมไปถึงเทคนิคบนเตียงก็มีให้คำปรึกษาบ้าง สุดท้ายถ้าผอมแล้วและไม่เริ่มปฏิบัติกันมันก็ไม่เป็นผล ปีนึงเราก็จะให้คำปรึกษาประมาณ 3-4 หมื่นเคส เรียกว่าทุ่มเทมากทั้งวัน 24 ชั่วโมงจะอยู่กับสิ่งนี้ตลอด

อัปเดตชีวิตคุณพ่อลูกหนึ่ง?

ตอนนี้มีลูกหนึ่งคน ส่วนลูกคนแรกชื่อ “อันโดเมดา” ความหมายมาจากเพลงในวรรณคดีไทย และเป็นความหมายของ Galaxy ซึ่งเราเลี้ยงลูกแบบเคารพความคิดของเขา เราจะเป็นคนอธิบายทุกอย่างซึ่งไม่เคยโกหกลูกเลย อย่างเช่นฟ้าร้องฟ้าผ่าเราจะไม่โกหกลูกเลย ผมเริ่มทำตั้งแต่เขาพูดไม่ได้ อธิบายทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้น วันนี้เขาอาจจะไม่เข้าใจในเชิงภาษา อย่างเวลาลูกร้องไห้แปลว่าเขาไม่เข้าใจในเชิงภาษา แต่เขาเข้าใจในเชิงคลื่นเสียง

เป็นสามีสายเปย์?

ผมมีความเชื่อว่าชายใดที่ให้เงินเมียทั้งหมดดูแลถือว่าเป็นสิ่งที่เจริญแล้ว อย่างล่าสุดมอบโฉนดที่ดินให้กับภรรยาเนื่องในวันเกิด เหตุการณ์มันเกิดจากบ้านเราไปเที่ยวที่นครด้วยกันแล้วไปเห็นพื้นที่บนชายหาด เขาชี้ขึ้นมาเลยว่าอยากได้ ซึ่งแปลงนั้นประมาณสองไร่กว่า และไม่มีการติดประกาศขายด้วย เราก็ต้องไปตามหาเจ้าของ ถือเป็นการแอบเซอร์ไพรส์ แอบซื้อ ซึ่งเขาก็ดีใจมาก ก็บอกเขาว่าซื้อให้แล้ว และพาเขาไปโอนเลยในวันนั้น ที่ตัดสินใจเพราะอยากให้เขารู้สึกปลอดภัยว่ายังมีสินทรัพย์อยู่ตรงนี้ อยากทำให้เขาและลูกสบายใจ.

คุณกำลังดู: เปิดอาชีพใหม่ เจมส์ เรืองศักดิ์ รับสอนเรื่องบนเตียง ภูมิใจได้ พุฒิ-จุ๋ย เป็นลูกศิษย์

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด