ผู้โดยสารผวา เหินฟ้าแค่ 20 นาที เครื่องบินสกู๊ตต้องกลับไปลงจอดที่เพิร์ท

ผู้โดยสารผวา เหินฟ้าแค่ 20 นาที เครื่องบินสกู๊ตต้องกลับไปลงจอดที่เพิร์ท

(ภาพประกอบ)

ผู้โดยสารผวาทั้งลำ เครื่องบินสายการบินสกู๊ต ต้องกลับไปลงจอดที่เพิร์ท อีกครั้ง หลังนักบินนำเครื่องบินทะยานขึ้นจากสนามบินได้เพียง 20 นาที พบเครื่องบินขัดข้องทางเทคนิค

เมื่อ 12 ก.ค. 65 แชนแนลนิวส์เอเชีย สื่อภาษาอังกฤษในสิงคโปร์รายงาน เครื่องบินโดยสารสายการบินสกู๊ต (Scoot) ซึ่งเป็นสายการบินต้นทุนต่ำในสิงคโปร์ เที่ยวบิน TR009 จากเมืองเพิร์ท ในประเทศออสเตรเลีย มายังสิงคโปร์ ประสบเหตุเครื่องบินขัดข้องทางเทคนิค ทำให้นักบินต้องตัดสินใจนำเครื่องบินกลับมาลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินเมืองเพิร์ทอีกครั้ง

ตามรายงานของเว็บไซต์การบิน FlightRadar24 ระบุนักบินพบว่าเครื่องบินโบอิ้ง 787-9 ดรีมไลเนอร์ ได้เกิดขัดข้องทางเทคนิค ประมาณ 20 นาที หลังจากนักบินได้นำเครื่องบินทะยานขึ้นจากสนามบินเมืองเพิร์ท เมื่อเวลา 19.40 น. ของวันจันทร์ที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น จึงทำให้ตัดสินใจนำเครื่องบินกลับมายังสนามบินต้นทาง และนักบินต้องขับเครื่องบินวนรอบเกาะรอตต์เนสต์ 3 รอบ ก่อนจะลงจอดได้ที่สนามบินในเมืองเพิร์ท

หลังเกิดเหตุ ทางสายการบินสกู๊ตได้ขอโทษบรรดาผู้โดยสาร พร้อมกับแนะนำให้ผู้โดยสารที่มีถิ่นฐานอยู่ในเมืองเพิร์ท ขอให้กลับไปพักที่บ้านหนึ่งคืน เพื่อที่ว่าห้องพักในโรงแรมจะได้เพียงพอรองรับผู้โดยสารคนอื่นๆ ที่ไม่มีที่พักอยู่ในเมืองเพิร์ท ขณะที่ทางสายการบินได้เตรียมเที่ยวบินสำรองสำหรับผู้โดยสารเหล่านี้ที่จะเดินทางออกจากเมืองเพิร์ทอีกครั้งในค่ำวันอังคารที่ 12 ก.ค.

คุณกำลังดู: ผู้โดยสารผวา เหินฟ้าแค่ 20 นาที เครื่องบินสกู๊ตต้องกลับไปลงจอดที่เพิร์ท

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด