"ผาเมือง" เด็ดหัว 6 แก๊งค้ายา เหิมสู้ยิงปะทะ 3 ระลอกแนวชายแดนไทย-พม่า

"ผาเมือง" เด็ดหัว 6 แก๊งค้ายา เหิมสู้ยิงปะทะ 3 ระลอกแนวชายแดนไทย-พม่า

กกล.ผาเมือง เด็ดหัว 6 แก๊งค้ายาเสพติด เหิมยิงปะทะ 3 ระลอก กลางป่าแนวชายแดนไทย-พม่า ด้านอำเภอฝาง ระหว่างที่ลำเลียงยาข้ามแดนมา ทหารไทยลาดตระเวนเจอ พร้อมให้หยุดเพื่อขอทำการตรวจค้นแต่ดันสู้ เบื้องต้นยังตรึงกำลัง เพราะขบวนการค้ายายังพยายามเข้าชิงของกลาง ไอซ์ 18 กระสอบ


เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 9 ม.ค. 66 พล.ต.ศุภฤกษ์ สถาพรผล ผบ.กกล.ผาเมืองได้รับรายงานด่วนจาก กองร้อยทหารพราน 3207 ศูนย์ปฏิบัติการ กองทัพภาคที่ 3 ร่วมกับ กองร้อยทหารม้าที่ 4 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 ปะทะกองกำลังคุ้มกันยาเสพติดไม่ทราบฝ่ายที่บริเวณป่าติดชายแดนไทย-พม่า บ้านป่ากล้วย ตำบลม่อนปิ่น อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ โดยตรึงพื้นที่ปะทะไว้เนื่องจากฝ่ายตรงข้ามยังพยายามจะเข้ามาชิงพื้นที่คืน ในเบื้องต้นเมื่อใกล้สว่างพอสังเกตการณ์ได้พบฝ่ายตรงข้ามเสียชีวิตจำนวน 6 ศพ และมียาเสพติดไม่ทราบชนิดแต่สังเกตน่าจะเป็นไอซ์ ที่มีมากถึง 18 กระสอบ แต่กำลังฝ่ายตรงข้ามยังคงวนเวียนมีการปะทะถึง 3 ระลอกแล้ว

โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางฝ่ายทหารชุดปะทะได้สืบทราบว่าขบวนการค้ายาเสพติดมีการเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ที่บริเวณชายแดนไทยพม่าด้าน ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง จึงได้ทำการหาข่าวจนทราบว่าขบวนการค้ายาเสพติดได้มีการลำเลียงยาเสพติดลอตใหญ่เป็นยาเคตามีน มีกองกำลังคุ้มกันพร้อมอาวุธร้ายแรงมากกว่า 30 คนคุ้มกันเข้ามาในพื้นที่ฝั่งไทย จึงได้ทำการวางกำลังป้องกันและออกลาดตระเวนตามพื้นที่เป้าหมายจนพบขบวนการคุ้มกันยาเสพติดลัดเลาะเข้ามาในพื้นที่ฝั่งไทย ฝ่ายทหารจึงได้ตระโกนขอทำการตรวจค้น แต่กลุ่มที่คุ้มกันมาได้ใช้อาวุธสงครามระดมยิงใส่เจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร จึงเกิดการปะทะกันอย่างรุนแรงนานร่วม 20 นาทีจนเสียงปืนฝ่ายตรงข้ามเงียบ แต่ยังมีการตรึงกำลังกันไว้รอจนสว่างสามารถมองเห็นได้จึงใช้กล้องส่องสังเกตการณ์พบศพฝ่ายตรงข้าม และยาเสพติดวางวุธปืนบางส่วนอยู่ในที่เกิดเหตุ แต่กลุ่มคุ้มกันพยายามจะเข้ามาชิงของกลาง จึงปะทะกันอีก 3 ระลอก จนช่วงบ่ายเสียงปืนฝ่ายตรงข้ามเงียบไป และเชื่อว่าล่าถอยออกไป แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเคลียร์พื้นที่ได้ยังกันบริเวณเป็นพื้นที่อันตรายไว้ก่อนต่อมาเมื่อเวลา 09.00 น. พล.ต.ศุภฤกษ์ สถาพรผล ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง และ พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ และเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ พร้อมทั้งแพทย์ และฝ่ายปกครองได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์เข้าพื้นที่ แต่ยังไม่สามารถเข้าบริเวณที่ปะทะได้เนื่องจากยังเป็นพื้นที่อันตราย ทางฝ่ายกำลังคุ้มกันยาเสพติดยังคงพยายามจะชิงยาเสพติดคืนทั้งสองฝ่ายจึงตรึงกำลังไว้ พร้อมกันนี้ทางฝ่ายทหารห้ามไม่ให้บุคคลเกี่ยวข้องเข้าใกล้บริเวณที่เกิดเหตุอย่างเด็ดขาด.

คุณกำลังดู: "ผาเมือง" เด็ดหัว 6 แก๊งค้ายา เหิมสู้ยิงปะทะ 3 ระลอกแนวชายแดนไทย-พม่า

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด