ผ่าท้องครูตั้งครรภ์เหยื่อ ส.ต.อ. สลดพ่อร่ำไห้โฮเห็นร่างลูก

ผ่าท้องครูตั้งครรภ์เหยื่อ ส.ต.อ. สลดพ่อร่ำไห้โฮเห็นร่างลูก

ผ่าท้องครูตั้งครรภ์เหยื่อ ส.ต.อ. สลดพ่อร่ำไห้โฮเห็นร่างลูก

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2565 นายเสกสรรค์ ศรีราช อายุ 28 ปี สามี น.ส.สุภาพร ประมงมุข อายุ 26 ปี ครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.อุทัยสวรรค์ ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ 8 เดือน หนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงของส.ต.อ.ปัญญา คำราบ มีเด็กและผู้เสียชีวิต 37 ราย นำร่างภรรยาขึ้นรถมูลนิธิส่งเสริมธรรม จ.อุดรธานี มาที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อผ่าเอาทารกในครรภ์ออก เพราะอยากเห็นหน้าลูกชาย และเป็นความเชื่อของชาวบ้านเรื่องการตายทั้งกลม

โดยนายเสกสรรและญาติได้ชงนมใส่ขวดและนำเครื่องใช้สำหรับเด็กมาด้วย เมื่อเจ้าหน้าที่แจ้งว่าผ่านำทารกเพศชายออกมาแล้ว และถ่ายรูปลูกชายที่สวมชุดทีมฟุตบอลลิเวอร์พูล พร้อมหมวกที่นายเสกสรรซื้อเตรียมไว้นำมาให้ดู นายเสกสรรค์ถึงกับยิ้มและเรียกลูกชายว่า “น้องซีวิค”

นายเสกสรรค์กล่าวว่า สาเหตุที่นำภรรยามาผ่าท้องนำลูกออกมา เพราะเป็นความเชื่อของชาวบ้าน หากเสียชีวิตขณะตั้งครรภ์ก่อนจะฌาปนกิจต้องผ่าเอาลูกออกก่อน จึงอยากทำให้ถูกต้องสมบูรณ์ และอยากเห็นหน้าลูก อยากให้ลูกอยู่ในอ้อมกอดของแม่เป็นครั้งสุดท้าย ได้ตั้งชื่อลูกรอไว้แล้วว่า “น้องซีวิค”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างนายเสกสรรและญาตินั่งรอประมาณ 30 นาที เจ้าหน้าที่ได้นำร่างน.ส.สุภาพรและน้องซีวิค ออกมาใส่โลงเดียวกัน เมื่อเห็นหน้าลูกและภรรยานายเสกสรรถึงกับร้องไห้โฮ เรียกชื่อภรรยาและลูกน้อยอยู่ตลอดเวลา พร้อมกับสั่งภรรยาว่า “เจ้าของดูแลลูกให้ดีๆ เด้อ”

เมื่อเจ้าหน้าที่บรรจุร่างภรรยาและลูกเสร็จแล้ว และนำโลงขึ้นรถเพื่อกลับหนองบัวลำภู นายเสกสรรค์ได้จุดธูปเรียกภรรยาและลูกกลับบ้าน “พรกลับบ้านเราเด้อ ซีวิคกลับบ้านเรานะลูก วันนี้เป็นวันที่พ่อดีใจมาก กลับบ้านเรานะ”

คุณกำลังดู: ผ่าท้องครูตั้งครรภ์เหยื่อ ส.ต.อ. สลดพ่อร่ำไห้โฮเห็นร่างลูก

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด