แพรรี่ แชร์มุมมอง "เผาศพฆาตกร" ดีเลวเป็นเรื่องเฉพาะตัว ไม่ควรเอาดราม่าไปลงวัด

แพรรี่ แชร์มุมมอง "เผาศพฆาตกร" ดีเลวเป็นเรื่องเฉพาะตัว ไม่ควรเอาดราม่าไปลงวัด

แพรรี่ ไพรวัลย์ แชร์มุมมอง "เผาศพของฆาตกร" ไม่ควรเอาดราม่าไปลงกับวัด ชี้ ดีเลวเป็นเรื่องเฉพาะตัวใครทำยังไงก็ได้อย่างนั้น เผยเป็น "พระ" ใครตายมาก็ต้องสวดต้องเผาให้

วันที่ 8 ตุลาคม 2565 จากกรณี ญาติมารอรับร่างอดีตตำรวจผู้ก่อเหตุสะเทือนขวัญกราดยิงศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ใน จ.หนองบัวลำภู เนื่องจากยังไม่มีวัดทำพิธีทางศาสนานั้น

ทั้งนี้ แพรรี่ ไพรวัลย์ โพสต์ข้อความเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า มีอีกเรื่องที่ดิฉันอยากฝากและร่วมแชร์มุมมองนะคะ คือเรื่องการเผาศพของฆาตกร ดิฉันอยากฝากชวนให้แยกแยะว่า ถ้าวัดหรือพระท่านจะรับเผา ก็เป็นกิจทางศาสนาของพระท่าน ไม่ควรมีใครเอาดราม่าไปลงกับวัดนะคะ

และไม่ต้องห่วงนะคะ ว่าการทำพิธีกรรมใดๆ ทางศาสนาจะมีส่วนในการล้างบาปหรือสร้างบุญอะไรให้กับฆาตกรที่ตายไปแล้วได้ มันทำไม่ได้แน่นอนค่ะ สุทฺธิ อสุทฺธิ ปจฺจตฺตํ ดีเลวเป็นเรื่องเฉพาะตัวจริงๆ ใครทำยังไงก็ได้อย่างนั้นแหละค่ะ

การเผาอย่างมาก ก็ทำให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องไม่ต้องลำบากใจในการเก็บรักษาศพ (ซึ่งไม่รู้ว่าจะเอาไปไว้ที่ไหน) ส่วนมาตรการทางสังคม การประณามหรืออะไรต่างๆ ชาวบ้านก็สามารถที่จะแสดงออกและกระทำไปพร้อมกันได้เลยนะคะ คือไม่ไปร่วมพิธี ไม่รับรู้ ไม่เห็นใจ เรียกว่าไม่เผาผี แบบนี้ทำได้ค่ะ

เรื่องนี้ดิฉันอยากฝากไว้ พระก็เหมือนหมอนั่นแหละค่ะ น่าเห็นใจ เป็นหมอ ใครเจ็บมาก็ต้องรักษาไว้ก่อน เป็นพระ ใครตายมาก็ต้องสวดต้องเผาให้.

ข้อมูลจาก แฟนเพจไพรวัลย์ วรรณบุตร

คุณกำลังดู: แพรรี่ แชร์มุมมอง "เผาศพฆาตกร" ดีเลวเป็นเรื่องเฉพาะตัว ไม่ควรเอาดราม่าไปลงวัด

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด