ภาพนาทีเศรษฐีใหญ่ ซิ่งเบนท์ลีย์ชนยับบนทางด่วน บาดเจ็บ 4 (คลิป)

ภาพนาทีเศรษฐีใหญ่ ซิ่งเบนท์ลีย์ชนยับบนทางด่วน บาดเจ็บ 4 (คลิป)

อุบัติเหตุบนทางด่วนพิเศษเฉลิมมหานคร รถหรูเบนท์ลีย์ขับมาด้วยความเร็วแซงซ้ายพยายามปาดหน้ารถดับเพลิง แต่ไปชนรถปาเจโร่เสียหลักคว่ำถูกรถดับเพลิงที่กำลังรีบไประงับเหตุเพลิงไหม้ชนซ้ำ บาดเจ็บ 4 ราย มีเด็ก 4 ขวบนั่งมาในรถปาเจโร่รวมอยู่ด้วย โดยพบว่าคนขับรถเบนท์ลีย์มีอาการเมา

จากอุบัติเหตุ เมื่อเวลาประมาณเวลา 00.30 น. วันที่ 8 มกราคม 2566 เกิดมีรถชนกันสามคันบนทางด่วนพิเศษเฉลิมมหานครขึ้นจากทางถนนสุขสวัสดิ์มา 9-10 กิโลเมตรมุ่งหน้าดินแดง โดยมีกล้องหน้ารถของพลเมืองดีจับภาพขณะที่รถยนต์ยี่ห้อเบนท์ลีย์ สีบรอนซ์ ทะเบียน 7 กค 3822 กรุงเทพมหานคร ขับมาด้วยความเร็วและแซงซ้าย พุ่งชนท้ายรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีดำ ป้ายแดง หมายเลขทะเบียน ฌ 3830 กรุงเทพมหานคร ที่วิ่งอยู่เลนกลาง ก่อนที่รถมิตซูบิชิที่ถูกชนเสียหลักหมุนชนขอบทางพลิกคว่ำติดช่องทางขวาสุด และถูกรถดับเพลิง อปพร.เขตบางรัก ที่ขับอยู่ช่องทางขวาจะไประงับเหตุเพลิงไหม้ย่านอุดมสุข ชนซ้ำจนรถยนต์มิตซูบิชิพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้าพังยับเยินทั้ง 3 คัน

เหตุการณ์นี้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวมทั้งหมด 4 คน มี น.ส.ธนานิษฐ์ จิตรเสรีพงศ์ อายุ 29 ปี มากับ ด.ช. ปัณณรุจน์ จิตรเสรีพงศ์ อายุ 4 ขวบ นั่งในรถยนต์มิตซูบิชิปาเจโร่ นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิง อีก 2 คน คือนายสมรัก รีรักษ์ อายุ 59 ปี นายรังสรรค์ สุลัยมาน อายุ 42 ปี ทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง

จากการสอบถาม นายอิทธิพล ประสงทรัพย์ อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่อาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัยมัสยิดฮารูณ อปพร. เขตบางรัก เผยว่า "ก่อนเกิดอุบัติเหตุมีรถคันหนึ่งวิ่งตามมา ซึ่งเราไม่เห็นว่าเขาตามมา เขาตบซ้ายออกแล้วรูดซ้าย เหมือนเขาจะหักเข้ามาเลนขวาเพื่อจะมาปาดหน้าเราอีกทีหนึ่งแต่ไม่พ้น ไปชนกับรถยนต์ปาเจโร่ก่อน ซึ่งในรถคันนั้นมีคนเจ็บหลายคน น่าจะประมาณ 6-7 คน หลังเกิดเหตุพบว่าอุปกรณ์ดับเพลิงได้รับความเสียหายทั้งหมด เบื้องต้นทางผู้ใหญ่ของมูลนิธิได้เป็นคนไปพูดคุย แต่ยังไม่ได้ข้อมูลว่าจะชดใช้อย่างไร ในที่เกิดเหตุเขาไม่ได้ลงมาช่วย ยืนอยู่ริมฟุตปาท ทีมอาสาดับเพลิงเห็นว่าเขาจะหนีเลยไปตามมา ผมคิดว่าเขาอาจจะเมา ขอฝากว่าถ้าเจอรถพยาบาล รถดับเพลิง อย่าตามจี้ท้าย อย่าปาดหน้าเลย เพราะผมรีบไปช่วยคน โดยเฉพาะเมื่อคืนมีผู้ติดค้าง และผมเป็นทีมภายในอาคาร ผมจะต้องรีบไปช่วยคน ถ้าให้ทางได้ควรให้ทางกับรถพยาบาลและรถดับเพลิง"

ขณะที่นายอานนท์ ศรีสุวรรณากุล อายุ 44 ปี เจ้าหน้าที่อาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัยหน่วยฐานพระยาตาก กล่าวว่า รถดับเพลิงคันที่จะไปที่เกิดเหตุไฟไหม้ขับอยู่บนทางด่วน แล้วมีรถเก๋งแซงซ้ายขึ้นมาแล้วตบเข้าขวาไปโดนรถปาเจโร่พลิกคว่ำไปกระแทกกับแท่งแบริเออร์ และถูกรถอาสาดับเพลิงชน หลังเกิดเหตุสังเกตอาการของคนขับรถเก๋ง มีอาการมึนเมา และได้เดินลงจากทางด่วนไปเรียกรถแท็กซี่เพื่อจะหนี แต่มีอาสาที่รู้เหตุการณ์ได้ขับรถตามรถแท็กซี่ไป จากนั้นไปที่สน. เขาพยายามเดินบ่ายเบี่ยงเข้าห้องน้ำ แล้วเดินหลบออกหลังห้องน้ำเพื่อจะหนีอีกรอบหนึ่ง เมื่อถึงร้อยเวรแล้วเขาบอกว่าจะรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมดกับรถดับเพลิงและรถปาเจโร่

คุณกำลังดู: ภาพนาทีเศรษฐีใหญ่ ซิ่งเบนท์ลีย์ชนยับบนทางด่วน บาดเจ็บ 4 (คลิป)

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด