พบชิ้นเนื้อกระดูก ถูกคลื่นพัดเกยหาดใกล้ที่พบสิ่งของลูกเรือสุโขทัย ส่งนิติเวชพิสูจน์

พบชิ้นเนื้อกระดูก ถูกคลื่นพัดเกยหาดใกล้ที่พบสิ่งของลูกเรือสุโขทัย ส่งนิติเวชพิสูจน์

พบชิ้นเนื้อกระดูก ถูกคลื่นพัดเกยหาดใกล้ที่พบสิ่งของลูกเรือสุโขทัย ส่งนิติเวชพิสูจน์

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 มกราคม น.อ.ณัฐพล สินพูลผล รอง ผอ.ศรชล.จ.สุราษฎร์ธานี หัวหน้าศูนย์ประสานความช่วยเหลือผู้ประสบภัย (ส่วนหน้า) ศรชล.ภาค 2 / ศรชล.จว.สุราษฎร์ธานี จากเหตุเรือหลวงสุโขทัย อับปาง ณ ศาลาเอนกประสงค์บริเวณชายหาดสำเร็จ ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ ได้รับแจ้งจากหน่วยอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี ว่า ขณะออกเดินตามแผนปฎิบัติการค้นหาบริเวณหาดนางลอย หมู่ 8 ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ ได้พบเศษชิ้นเนื้อติดกระดูกคล้ายของมนุษย์ถูกคลื่นทะเลพัดลอยเกยตื้น จึงประสานตำรวจ สภ.ท่าชนะ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณชายหาดพบชิ้นเนื้อน้ำหนัก ประมาณ 2 กิโลกรัม มีสภาพเน่าเปื่อยแต่ยังมีกระดูกติดอยู่ ใกล้กับที่พบพบถุงน้ำดื่มฉุกเฉินของลูกเรือที่ลอยเกยหาดเมื่อวันที่ 3 มกราคม

พ.ต.อ.ชุติพล เขมมานุวงศ์ ผกก.สภ.ท่าชนะ กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่า เป็นชิ้นเนื้อของอะไร จึงได้จัดเก็บส่งชันสูตรเบื้องต้นที่โรงพยาบาลท่าชนะ และจะส่งต่อไปยังแผนกนิติเวช โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีต่อไป

ด้าน น.อ.ณัฐพล สินพูลผล รอง ผอ.ศรชล.จ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ขณะนี้เหตุการณ์เรือหลวงสุโขทัยอับปาง เป็นเวลาร่วม 20 วัน แต่กองทัพเรือและหน่วยงานต่างๆ ยังคงมีการค้นหาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแผนการค้นหาได้เน้นพื้นที่ชายฝั่งทะเลและบริเวณเกาะในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี โดยที่ผ่านมาชุดปฏิบัติการ ได้พบอุปกรณ์ รวมทั้งสิ่งของเครื่องใช้ของลูกเรือหลวงสุโขทัยในพื้นพื้นที่หลายชิ้น จึงยังมีความหวังว่าจะพบผู้สูญหายที่เหลืออีก 5 ราย

คุณกำลังดู: พบชิ้นเนื้อกระดูก ถูกคลื่นพัดเกยหาดใกล้ที่พบสิ่งของลูกเรือสุโขทัย ส่งนิติเวชพิสูจน์

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด