พบขวดไวน์ในเบนท์ลีย์ชนสนั่นทางด่วน เผยไร้ประกัน นักธุรกิจคนขับไม่ยอมเป่า เจ้าของปาเจโร่เซ็งถอยรถมา 2...

จากกรณีรถหรูเบนท์ลีย์ ทะเบียน 7 กค 3822 กรุงเทพฯ ขับบนทางพิเศษเฉลิมมหานคร จากถนนสุขสวัสดิ์มาประมาณ 9-10 กม. มุ่งหน้าดินแดง โดยกล้องหน้ารถคันอื่นจับภาพรถหรูเบนท์ลีย์ ขับมาด้วยความเร็ว แซงซ้ายแล้วเบี่ยง...

พบขวดไวน์ในเบนท์ลีย์ชนสนั่นทางด่วน เผยไร้ประกัน นักธุรกิจคนขับไม่ยอมเป่า เจ้าของปาเจโร่เซ็งถอยรถมา 2...

จากกรณีรถหรูเบนท์ลีย์ ทะเบียน 7 กค 3822 กรุงเทพฯ ขับบนทางพิเศษเฉลิมมหานคร จากถนนสุขสวัสดิ์มาประมาณ 9-10 กม. มุ่งหน้าดินแดง โดยกล้องหน้ารถคันอื่นจับภาพรถหรูเบนท์ลีย์ขับมาด้วยความเร็ว แซงซ้ายแล้วเบี่ยงขวาก่อนจะพุ่งเข้าชนท้ายรถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีดำ ที่วิ่งอยู่เลนกลาง จนรถยนต์มิตซูบิชิเสียหลักหมุนพุ่งชนขอบทางติดช่องทางขวาสุด ก่อนมีรถดับเพลิง อปพร.บางรัก ที่ขับอยู่ช่องทางขวา ขณะจะไปเหตุไฟไหม้ย่านอุดมสุข ชนซ้ำ จนรถยนต์มิตซูบิชิพลิกคว่ำ ล้อชี้ฟ้า เสียหายพังยับเยินทั้ง 3 คัน ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย เป็นหญิง อายุ 29 ปี กับเด็กชายอายุ 4 ขวบที่นั่งมาในรถยนต์มิตซูบิชิ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครดับเพลิงชายอีก 2 คน

อ่าน :‘สุทัศน์’ นายทุนพรรคการเมืองซิ่งเบนท์ลีย์ชนสนั่น 3 คันรวดบนทางด่วน ปาเจโร่ป้ายแดงพังยับ เจ็บ 4 เปิดคลิปวินาทีระทึก

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 8 มกราคม นายอิทธิพล ประสงทรัพย์ อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่อาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัยมัสยิดฮารูณ เล่าเหตุการณ์ว่า ขณะเกิดเหตุตนกำลังจะไปช่วยเหลือผู้ติดค้างจากเหตุไฟไหม้ย่านอุดมสุข ระหว่างขับรถมาบนทางด่วนได้วิ่งขวายาวมาตลอดและได้เปิดไซเรนให้สัญญาณขอทาง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นช่วงทางโค้งเป็นถนน 3 เลน ตนเองอยู่ในเลนขวาสุด อยู่ๆ มีรถหรูเบนท์ลีย์ สีเทา วิ่งมาในเลนซ้ายสุดด้วยความเร็วและไปชนท้ายรถมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีดำป้ายแดง ทำให้รถปาเจโร่หมุนมาฟาดกับรถของตน ทำให้หน้ารถพังยับเยิน ส่วนตนกับเพื่อนได้รับบาดเจ็บ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่อาสาพาตนกับเพื่อนส่ง รพ. จากการตรวจร่างกายพบว่า บาดเจ็บเล็กน้อย ทาง รพ.จึงอนุญาตให้กลับมาพักรักษาตัวต่อที่บ้าน

นายอิทธิพลกล่าวว่า ส่วนเรื่องของคดีความได้ลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว แต่ในส่วนของรายละเอียด ยังไม่ได้อ่านบันทึกประจำวัน เบื้องต้นคู่กรณียินยอมรับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมด แต่ยังคงมีความวิตกกังวลอยู่บ้าง เพราะมาทราบตอนหลังว่าคู่กรณีเป็นบุคคลที่มีฐานะทางสังคมและรู้จักกับนักการเมืองระดับประเทศ จึงเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

ด้านนายอานนท์ ศรีสุวรรณากุล อายุ 44 ปี เจ้าหน้าที่อาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัยหน่วยฐานพระยาตาก กล่าวว่า เบื้องต้นรถดับเพลิงคันที่จะไปที่เกิดเหตุไฟไหม้ขับอยู่บนทางด่วนแล้วมีรถเก๋งแซงซ้ายขึ้นมาแล้วตบเข้าขวาไปโดนรถมิตซูบิชิ ปาเจโร่ รถจึงพลิกคว่ำไปกระแทกกับแท่งแบริเออร์ และโดนรถอาสาดับเพลิง หลังจากเกิดเหตุสังเกตอาการของคนขับรถเก๋ง มีอาการคล้ายมึนเมาและเดินลงจากทางด่วนไปเรียกรถแท็กซี่เพื่อจะหนี แต่มีอาสาที่เห็นเหตุการณ์ขับรถตามรถแท็กซี่ไป จากนั้นก็ไปที่โรงพัก เขาพยายามเดินบ่ายเบี่ยงเข้าห้องน้ำ แล้วเดินหลีกเลี่ยงออกหลังห้องน้ำ เพื่อจะหนีอีกรอบ เมื่อถึงร้อยเวรแล้วเขาบอกว่าจะรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมดกับรถดับเพลิงและรถมิตซูบิชิ ปาเจโร่

ภาพตอนนายสุทัศน์กำลังหลบหนี

นายศราวุธ รีรักษ์ ผู้ขับขี่รถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร่ เล่าว่า ออกจากบ้านพักย่านทุ่งครุ ขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าลงดินแดง เพื่อจะกลับบ้านที่ จ.บึงกาฬ ขณะอยู่บนทางด่วนได้ขับในเลนกลางมาตามปกติ ใช้ความเร็วประมาณ 90 กม./ชม. จากนั้นรู้สึกโดนกระแทกแล้วก็จำอะไรไม่ได้เลย เพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก มาเห็นเหตุการณ์จากกล้องหน้ารถที่มีคนส่งมาให้ ในรถที่นั่งกันมาทั้งหมด 6 คน เป็นผู้ใหญ่ 5 คน เด็กอายุ 4 ขวบ 1 คน หลังเกิดเหตุรถพลิกคว่ำก็พยายามตั้งสติให้ได้และช่วยกันพาทุกคนออกมาจากรถให้ได้ก่อน ทั้งนี้ยังไม่ได้พูดคุยกับคู่กรณี

น.ส.ณิชชาวีร์ ชาติสุริยพัฒน์ แฟนสาวที่นั่งมาในรถคันเดียวกัน กล่าวว่า ที่รอดมาได้เป็นเพราะทุกคนคาดเข็มขัดนิรภัย โดยแฟนเป็นคนขับรถ เมื่อเห็นคลิปตัวเองยังคิดเลยว่าใช้แต้มบุญสูงมาก เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ รอดมาได้อย่างไร โดยที่สถานีตำรวจ คู่กรณีไม่ยอมเป่าหรือตรวจแอลกอฮอล์ ตนก็ไม่ทราบเหตุผลว่าทำไม กลุ่มพี่ๆ กู้ภัยพยายามให้เป่า แต่เขาปฏิเสธที่จะไม่เป่า พยายามที่จะไปดื่มน้ำ เคี้ยวหมากฝรั่ง เขาคงหาทางแก้ปัญหาของเขา ตนไม่รู้ว่าเขามีปัญหาอะไรถึงไม่ยอมเป่า ทางตำรวจแจ้งว่าเขาขอตรวจเลือดที่โรงพยาบาลตำรวจ เบื้องต้นคาดว่าผลตรวจจะออกอย่างเร็วใน 7 วัน และไม่ทราบว่าระหว่างนี้จะมีกระบวนการอะไรหรือไม่

น.ส.ณิชชาวีร์กล่าวว่า เท่าที่ทราบรถคู่กรณีไม่มีประกัน ส่วนประกันฝั่งเรายังไม่ตกลงกันว่าจะเคลมคันใหม่ให้หรือไม่ เพราะรถตนเพิ่งออกมาได้เพียง 21 วัน ไม่รู้ว่าเขาจะรับผิดชอบให้เราได้ 100 เปอร์เซ็นหรือไม่ ส่วนเราต้องการรถคันใหม่และการเยียวยาร่างกายและจิตใจ เพราะพ่อก็แขนหัก การเยียวยาจะต้องรอการพูดคุยกันของทุกฝ่าย

“ขอวิงวอนคนที่มีรถหรู คุณมีอำนาจเงินหนูทราบ คุณมีสิทธิ์ซื้อรถที่มีคุณภาพดี อัตราเร่งสูง ความเร็ว ความแรง อะไรก็ตาม แต่อย่าให้ถนนของสาธารณะเป็นที่ประลอง หรือขับรถที่ความเร็วเกินจำเป็น ไม่ใช่เฉพาะคุณบนท้องถนน มันคือชีวิตของคนอื่น คุณก็มีครอบครัว เราก็มีครอบครัว วันนั้นเรานั่งมากัน 6 คน ถ้าเราไม่อยู่ วันนี้คนที่เหลืออยู่ก็เคว้ง พ่อแม่หนูรอเตรียมต้อนรับเราที่บึงกาฬ เราหดูหู่ใจ เซ็งและเคว้ง ไปไม่ถูก หวังว่าเขาจะรับผิดชอบเราอย่างเต็มที่” น.ส.ณิชชาวีร์กล่าว

ด้าน พ.ต.ท.พิเชษฐ์ ก้อนแพง รอง ผกก.(สอบสวน) งานศูนย์ควบคุมจราจรด่วน 1 กก.2 บก.จร. เปิดเผยว่า ทางผู้ขับขี่รถยนต์ยี่ห้อเบนท์ลีย์ ยอมรับผิดและยินดีจะชดใช้ค่าเสียหายให้กับคู่กรณีทั้งหมด โดยได้ทำบันทึกประจำวันไว้และส่งตัวผู้ขับขี่ไปตรวจเลือดที่โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาปริมาณแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นการตรวจที่ได้มาตรฐาน อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นมีทางฝั่งรถมิตซูบิชิ ปาเจโร่บาดเจ็บทุกคน หนักสุดแขนหักอยู่ระหว่างการรักษาที่โรงพยาบาล ส่วนการเจรจาไกล่เกลี่ยมีทนายของฝั่งรถมิตซูบิชิได้ติดต่อเข้ามาแล้ว ซึ่งขณะนี้ต้องรอให้ผู้บาดเจ็บรักษาอาการให้หายดีก่อน และจะต้องรอผลตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ยืนยันจากโรงพยาบาลตำรวจอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 ก.พ.2566 ขณะนี้จึงยังไม่ได้แจ้งข้อหา เนื่องจากต้องรอผลตรวจยืนยันจากแพทย์และรอฝั่งผู้เสียหายรักษาอาการบาดเจ็บ ก่อนพิจารณาแจ้งข้อหาต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า ผู้ขับขี่รถหรูเบนท์ลีย์คือ นายสุทัศน์ สิวาภิรมย์รัตน์ นักธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ และเคยเป็นข่าวว่าเป็นนายทุนของพรรคเศรษฐกิจใหม่ ซึ่งหลังเกิดเหตุตรวจสอบในรถหรูยังพบขวดไวน์วางอยู่ที่เบาะหลังด้วย

คุณกำลังดู: พบขวดไวน์ในเบนท์ลีย์ชนสนั่นทางด่วน เผยไร้ประกัน นักธุรกิจคนขับไม่ยอมเป่า เจ้าของปาเจโร่เซ็งถอยรถมา 2...

หมวดหมู่: ข่าว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด