พบแล้ว ร่างนทท.ถูกคลื่นซัดหาย นาน 24 ชม. จนท.เตือนห้ามลงเล่นน้ำในหาดที่มีธงแดง

พบแล้ว ร่างนทท.ถูกคลื่นซัดหาย นาน 24 ชม. จนท.เตือนห้ามลงเล่นน้ำในหาดที่มีธงแดง

พบแล้วศพนักท่องเที่ยวฝรั่งเศสหลังหายไปกว่า 24 ชม. หลัง 5 หน่วยงานระดมค้นหาช่วงเช้า กระทั่งพบในเวลา 09.45 น. เตือนห้ามลงเล่นน้ำทะเลในหาดที่มีธงแดง

ภายหลังที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 2 คน ประกอบด้วย หญิงชาวสเปน อายุ 21 ปี และชายชาวฝรั่งเศส  อายุ 22 ปี ลงเล่นน้ำทะเลที่หาดท่าน้ำ เกาะช้าง จ.ตราด เมื่อเช้าวันที่ 10 กรกฎาคม แล้วถูกคลื่นทะเลซัดหายไป ก่อนจะพบว่านักท่องเที่ยวหญิงเสียชีวิต ขณะที่นักท่องเที่ยวชายหายไป และไม่สามารถติดตามค้นหาได้เนื่องจากคลื่นลมแรงทำให้ต้องยุติการค้นหาไปนั้น

ในเช้าวันนี้ เวลา 07.30 น. วันที่11 กรกฎาคม นายศิริศักดิ์ ผดุงโชค นายอำเภอเกาะช้าง,พ.ต.อ.อภิศักดิ์ กำเนิด ผกก.สภ.เกาะช้าง ,นายดุสิต สมุทรกะพงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ,ศรภ.เกาะช้าง และกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือ และผู้ประกอบการท่องเที่ยวเกาะช้าง ได้ระดมกำลังจำนวนกว่า 20 คน ใช้เชือกเรียงร้อยและลงไปในทะเลระยะ 40 เมตร พร้อมเดินหน้าเรียงหน้าค้นหาไปตามชายหาดทั้งการเดินเท้าและลงทะเล เป็นเวลานานกว่า 2 ชั่วโมง และพบนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส ในเวลา 09.45 น.ลอยอยู่ในทะเล ใกล้กับที่สูญหายไป จึงนำร่างขึ้นมายังชายหาดได้ในเวลา 10.00 น.

นายเติมศักดิ์ เสริฐศรี ผู้ใหญ่บ้านบางเบ้า ต.เกาะช้างใต้ กล่าวว่า ในช่วงเช้าทางนายอำเภอเกาะช้างได้ประสานงานหน่วยงาน 5 หน่วยพร้อมผู้ประกอบการเกาะช้างเพื่อค้นหาผู้สูญหายหลังจากได้รับการประสานงานจากผู้ว่าราชการจ.ตราดให้ดูแลและช่วยเหลือนักท่องเที่ยวให้ดีที่สุด ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้บนบานศาลกล่าวกับเจ้าที่เจ้าทางขอให้พบผู้สูญหาย และสุดท้ายก็ได้พบในเวลาไม่นาน ซึ่งขอแสดงความเสียใจกับญาติพี่น้องด้วย

“ระยะนี้อำเภอเกาะช้างยังมีฝนตกหนักเป็นบางช่วงและมีคลื่นลมแรง จึงขอเตือนนักท่องเที่ยวอย่าลงเล่นน้ำในชายหาดที่ติดธงแดงโดยเด็ดขาด ส่วนผู้เสียชีวิตทั้งสองคนทางนายอำเภอเกาะช้างได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลและประสานงานผ่านสถานฑูตเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับญาติพี่น้องที่จะเดินทางมารับศพต่อไป” นายเติมศักดิ์กล่าว

คุณกำลังดู: พบแล้ว ร่างนทท.ถูกคลื่นซัดหาย นาน 24 ชม. จนท.เตือนห้ามลงเล่นน้ำในหาดที่มีธงแดง

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด