ผบช.ภ.3 หยิบโครงการ “ไซเบอร์ วิลเลจ” เสริมเขี้ยวเล็บแก้ปัญหาในท้องถิ่น “น้ำท่วมอุโ...

ผบช.ภ.3 หยิบโครงการ “ไซเบอร์ วิลเลจ” เสริมเขี้ยวเล็บแก้ปัญหาในท้องถิ่น “น้ำท่วมอุโ...

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภ.3 พร้อมนายภูมิสิทธิ์ วังคีรี รอง ผวจ.นครราชสีมา ,นายกฤษฏิ์ พูนเกษม หน.สนง.ปภ.จ.นครราชสีมา, พ.ต.อ.ธนัญชัย เพียรช่าง รอง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา ,นายศักรินทร์ เสมหิรัญ นอภ.บัวใหญ่ ,พ.ต.อ.ธัชพล ส่องแสง ผกก.สภ.บัวใหญ่ ,นายสมชาย เอื้ออภิศักดิ์ สารวัตรแขวงบำรุงทางรถไฟขอนแก่น ,นางสุเนตร ศิลปชัยเดช นายกเทศบาล เมืองบัวใหญ่ และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีเฟซบุ๊กนำเสนอข่าวน้ำท่วมอุโมงค์ทางลอดรถไฟเป็นเหตุให้มีผู้ขับรถจมน้ำทรัพย์สินได้รับความเสียหาย บริเวณอุโมงค์ทางลอดรถไฟ บ้านคึมม่วง ม.4 ต.บัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 11 ก.ค.

ต่อมา พล.ต.ท.สมประสงค์ ดำเนินโครงการ “RTP Cyber Village” (ไซเบอร์ วิลเลจ) ซึ่งเป็นโครงการที่นำสื่อสังคมออนไลน์ที่ได้ รับความนิยมของประชาชนเช่น เฟซบุ๊ก ไลน์ คลับเฮาส์ ตามนโยบาย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รองผบ.ตร. มาใช้เป็นสื่อกลางในการสื่อสาร สะท้อนปัญหา ประชาสัมพันธ์การดำเนินงานระหว่างตำรวจกับประชาชน บูรณาการความร่วมมือในการแก้ไข ปัญหาในท้องถิ่นและป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในชุมชน โดยตรวจสอบรอบตัวอุโมงค์และสภาพทางกายภาพของอุโมงค์ทางลอด จากนั้นสอบถามถึงสาเหตุ ของปัญหากับนายสมชาย และหน่วยงานอื่นๆ ที่รับผิดชอบ

จากนั้น ที่ห้องศปก.สภ.บัวใหญ่ พล.ต.ท.สมประสงค์ พร้อมคณะร่วมประชุมเพื่อหาแนวทางป้องกันแก้ไขปัญหาทั้งในระยะสั้นและระยะยาว โดยที่ประชุมได้มติในที่ประชุมผู้แทนการรถไฟรับหน้าที่ตรวจสอบสภาพพื้นที่ ความแข็งแรงของอุโมงค์ เครื่องสูบน้ำ การปรับปรุงพื้นที่ระบายน้ำ ผู้แทนเทศบาลเมืองบัวใหญ่ จะจัดเจ้าหน้าที่กู้ภัย เฝ้าระวังบริเวณอุโมงค์ หากมีฝนตกหนักจะนำแผงกั้น ปิดบริเวณทางเข้าอุโมงค์ ติดกล้องวงจรปิด ผ่านระบบออนไลน์ เพื่อเฝ้าระวังระดับน้ำและป้องกันเหตุ ผู้ใหญ่บ้านพื้นที่ที่มีอุโมงค์ ประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าวให้ระวัง การใช้อุโมงค์เมื่อมีฝนตกหนัก และเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยประสานงานติดตามความคืบหน้า ป้องกันเหตุที่อาจเกิดกับอุโมงค์ เช่น ลักสายไฟ หรือเครื่องสูบน้ำ ทั้งนี้ในที่ประชุมทำข้อตกลงในที่ประชุมแบ่งมอบหน้าที่หน่วยงานใดรับผิดชอบเรื่องใดแล้วทำบันทึกร่วมลงลายมือชื่อทุกหน่วยงานไว้เป็นหลักฐานและนำโครงการ cyber Village มาใช้โดยให้ ผู้แทนประชาชน อบต อบจ นายกเทศมนตรี กำนันฯลฯ เข้าร่วมกลุ่มไลน์

คุณกำลังดู: ผบช.ภ.3 หยิบโครงการ “ไซเบอร์ วิลเลจ” เสริมเขี้ยวเล็บแก้ปัญหาในท้องถิ่น “น้ำท่วมอุโ...

หมวดหมู่: ข่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด