ผจก.โตโน่ เปิดเบื้องหลัง เล่าเหตุผลของการว่ายน้ำข้ามโขง ที่กำลังเป็นดราม่า

  กิจกรรมว่ายน้ำข้ามโขงเพื่อช่วยสังคมของหนุ่ม โตโน่ ภาคิน ที่กำลังเป็นประเด็นดราม่าในโลกโซเชียล ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็ได้ออกมาชี้แจงในไลฟ์สดและยืนยันเดินหน้าทำกิจกรรมต่อ -อ่าน ถนัดแบบนี้!...

ผจก.โตโน่ เปิดเบื้องหลัง เล่าเหตุผลของการว่ายน้ำข้ามโขง ที่กำลังเป็นดราม่า

กิจกรรมว่ายน้ำข้ามโขงเพื่อช่วยสังคมของหนุ่ม โตโน่ ภาคิน ที่กำลังเป็นประเด็นดราม่าในโลกโซเชียล ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็ได้ออกมาชี้แจงในไลฟ์สดและยืนยันเดินหน้าทำกิจกรรมต่อ

-อ่าน ถนัดแบบนี้! ‘โตโน่ ภาคิน’ ลั่นน่าแปลกแต่เข้าใจได้ดราม่าว่ายข้ามโขง ยอดบริจาคทะลุล้าน

ล่าสุดในอินสตาแกรมของโตโน่ เจ้าตัวได้ออกมาบอก ‘พรุ่งนี้จะได้เริ่มซ้อมกับน้ำจืดในบึงครั้งแรก ส่วนวันนี้จะเอาเงินติ๊บจากคอนเสิร์ตเมื่อคืนไปสมทบซื้อเครื่องมือแพทย์เพิ่ม เหลืออีก 15 วัน ยอดบริจาค 1,602,691 บาทแล้ว รักนะครับ 🙂

เดี๋ยวมาอัพเดท ให้ทุกคนฟังกันนะครับ ว่ามีเครื่องมืออะไรบ้างที่พวกเราจะช่วยคุณหมอ คุณพยาบาล จากทั้ง 2 ฝั่งโขง นครพนม+ท่าแขกได้ 🇹🇭🇱🇦

#เก็บรักษ์
#หนึ่งคนว่ายหลายคนให้
#OneManAndTheRiver
@kebruksociety‘

ขณะเดียวกันยังบอก ‘รายการเครื่องมือแพทย์บางส่วน จากฝั่ง นครพนมที่เราพอจะช่วยได้…พวกเรามาช่วยกัน “ลงมือทำ” กันเถอะครับ 🙂

ประเทศของเราติด1ใน10 ของประเทศที่ทิ้งขยะพลาสติกลงทะเลมากที่สุดในโลก มาช่วยกัน “ทำ” ให้มันดีขึ้นในยุคของเราดีมั้ยครับ

และอย่าลืมนะครับ ที่สำคัญที่สุด คือต้องช่วยกันดูแลสิ่งแวดล้อม และระบบนิเวศทั้งบนบก และในน้ำด้วย ตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำเลย ง่ายที่สุด คือการช่วยกัน “ลดการใช้พลาสติกที่ใช้ครั้งเดียวทิ้ง” นะครับทุกคน ถ้าไทยและลาวช่วยกันเป็นจุดเริ่มต้น “แม่น้ำโขง” ก็พอมีความหวังครับ

อีก 14 วันก็จะถึงวันว่ายจริงแล้ว บ่ายวันนี้ผมจะได้ซ้อมใน “บึงตะโก้” สถานที่ที่ช่วยฝึกผมมาตลอด ขอบคุณเงินบริจาค จากทุกคนมากๆเลยนะครับ 🇹🇭🇱🇦

#เก็บรักษ์
#หนึ่งคนว่ายหลายคนให้
#onemanandtheriver
#นครพนม
#ท่าแขก‘

ขณะที่ในอินสตาแกรมของผู้จัดการส่วนตัวของโตโน่ ก็ได้ออกมาเล่าเรื่องราวถึงเหตุผลที่โตโน่ทำกิจกรรมนี้ขึ้นมาและเบื้องหลังความปลอดภัยทั้งหมด โดยเธอเขียนข้อความไว้ทั้งหมดว่า

‘จากใจพี่กฤษณ ผู้ดำเนินการจัดกิจกรรม

เรื่องเล่าถึง “โตโน่”

ผมเพิ่งวางสายกับ ผจก.โตโน่ ถามว่าเป็นไงบ้าง ในกระแสอันเชี่ยวกรากที่ออกมาแสดงความเห็นกัน ทางโน้นตอบอย่างหนักแน่นว่าสู้… วันนี้ผมในฐานะทีมงาน มีเรื่องอยากเล่าให้ทุกคนฟัง

1. “พี่ครับ ผมก็ไม่รู้ว่าจะหาสปอนเซอร์มาช่วยค่าจัดงานได้ไหม ถ้าไม่ได้ ผมก็จะจ่ายค่าจัดงานเอง ผมมีเงินทุนเท่านี้ครับ” นี่คือบทสนทนาในคืนหนึ่งที่เรานั่งคุยกัน น้องเริ่มต้นด้วยความพร้อม พร้อมที่จะจ่ายค่าจัดงานด้วยตัวเอง พร้อมที่จะออกแรงในการว่าย โดยจะไม่หัก คชจ.จากเงินบริจาค ผมถามกลับไปว่า ถ้าโน่จะออกเงินขนาดนี้ ทำไมไม่เอาไปบริจาคเลย น้องบอกว่า “ผมคิดว่าผมเป็นจุดเริ่มต้นเพื่อระดมพลังของผู้คนมาช่วยกันน่าจะได้พลังที่ยิ่งใหญ่กว่า” นี่คือศรัทธาที่โตโน่ตั้งใจจริงๆ และผมก็อยากให้ทุกคนมองผ่านเรื่องการว่ายน้ำไปถึงความตั้งใจในการ “ให้” ซึ่งคือวัตถุประสงค์ที่แท้จริงครับ

2. “ถ้ามันอันตราย..ก็ไม่ลงครับ” บทสรุปของโตโน่จากรายการโหนกระแส ผมอยากเล่าทุกคนฟังถึงการเตรียมงานว่าการว่ายน้ำครั้งนี้ เบื้องหลังนั้นมีผู้เชี่ยวชาญมากมาย ที่เราไม่ได้ไปกวนเขา แต่เขามาช่วยกันด้วยศรัทธา และที่นครพนมมีการจัดงานลงว่ายน้ำในแม่น้ำโขงอยู่แล้ว มีชมรมนกเป็ดน้ำที่ลงว่ายในแม่น้ำโขงทุกวัน มีทีม นรข.ผู้เชี่ยวชาญด้านแม่น้ำโขง แผนการว่ายมีการวางแผนอย่างดี ผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำใกล้ชิดร่วมกับทีมโค้ชว่ายน้ำที่จะร่วมว่ายกับโตโน่ วางแผนร่วมกันทั้งเรื่องเส้นทาง เรื่องกระแสน้ำ จุดหยุดพักกลางน้ำ และการประเมินความเสี่ยงก่อนวันว่าย โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของทุกคนเป็นหลัก ไม่ได้ทำกันผ่านๆ เหมือนที่หลายคนเขียนแสดงความเห็นว่าเรามักง่าย ผมอยากบอกด้วยความเห็นส่วนตัวของผมว่า ถ้ามันอันตรายเกินไปต้องมีผู้เชี่ยวชาญตัวจริงในพื้นที่ออกโรงค้านแน่นอน และอยากยืนยันว่า การว่ายน้ำครั้งนี้ได้ประเมินร่วมกันแล้วว่า “เป็นไปได้” และมีสำรองแผนความปลอดภัยอย่างรัดกุมครับ กำลังหลักที่ต้องการคือกำลังของโตโน่ และกำลังใจจากทุกคนที่จะสนับสนุนคนดีให้มีแรงใจสร้างสิ่งดีเพื่อสังคมครับ

วันนี้น้องยังมีพลังใจอย่างเต็มเปี่ยม เราขอบคุณทุกความเห็นที่แสดงความเป็นห่วง ผมจึงขอชี้แจงในฐานะทีมงานว่าเราจะให้ความสำคัญกับทุกความปลอดภัย และอยากเชิญชวนทุกคนแปรความเป็นห่วงมาเป็นแรงสนับสนุนเพื่อสร้างรอยยิ้มให้กับผู้ป่วยทั้งสองโรงพยาบาลได้มีอุปกรณ์การแพทย์ที่ดี
ผมเองทำอีเวนต์มายี่สิบปี มองได้ทะลุปรุโปร่งว่าใครแท้ใครเทียม อยากยืนยันว่าหัวใจโตโน่นั้นตั้งใจทำเพื่อประโยชน์ของส่วนรวมจริงๆ ขอให้เชื่อมั่นและมาช่วยกันนะครับ ขอบคุณจากใจ’

คุณกำลังดู: ผจก.โตโน่ เปิดเบื้องหลัง เล่าเหตุผลของการว่ายน้ำข้ามโขง ที่กำลังเป็นดราม่า

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด