เพื่อชาติ หวังยกระดับ "หนองจอก" เป็น "เวนิสตะวันออก" ท่องเที่ยวคู่เกษตร

พรรคเพื่อชาติ หวังยกระดับหนองจอกเป็น "เวนิสตะวันออก" ด้านยงยุทธ ติยะไพรัช อดีตประธานรัฐสภา ดันการท่องเที่ยวควบคู่การเกษตร ภายใต้โครงการ "หนองจอกโมเดล"

เพื่อชาติ หวังยกระดับ "หนองจอก" เป็น "เวนิสตะวันออก" ท่องเที่ยวคู่เกษตร

พรรคเพื่อชาติ หวังยกระดับหนองจอกเป็น "เวนิสตะวันออก" ด้านยงยุทธ ติยะไพรัชอดีตประธานรัฐสภา ดันการท่องเที่ยวควบคู่การเกษตร ภายใต้โครงการ "หนองจอกโมเดล"

วันที่ 8 ม.ค. 66 น.ส.ปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัช หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ กล่าวถึงการลงพื้นที่เขตหนองจอกเมื่อวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมาว่า พื้นที่หนองจอกมีลักษณะเป็นพื้นที่ชนบทและทุ่งนา ประชาชนมีมิตรไมตรี เหมาะแก่การส่งเสริมให้เป็นแหล่งทองเที่ยวเพิ่มรายได้แก่ประชาชนเพราะพื้นที่มีศักยภาพ สามารถพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวได้ครบทุกมิติ ทั้งในด้านประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม เกษตรกรรม และการท่องเที่ยว โดยพรรคเพื่อชาติมีนโยบายที่จะพัฒนาคลองมดตะนอยเชื่อมคลองแสนแสบ ซึ่งเคยได้รับรางวัล “คลองสวย น้ำใส” และเป็นคลองประวัติศาสตร์แห่งการลำเลียงผู้คนเพื่อปกป้องประเทศชาติในอดีตประกอบกับบรรยากาศแห่งชนบทชานเมือง และมีตลาดน้ำ ทำให้นึกถึงเวนิสตะวันออกในอดีตที่กำลังจะกลับฟื้นคืนมาอีกครั้งหนึ่ง

ขณะที่ นายยงยุทธ ติยะไพรัช อดีตประธานรัฐสภา กล่าวเพิ่มเติมว่า นโยบายเกษตร plus ของพรรคเพื่อชาตินั้นถือว่าเป็นวัตกรรมใหม่ เป็นการสร้างมูลค่าเพิ่ม โดยผนวกการเกษตรเข้ากับการท่องเที่ยว ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม การกีฬา และอื่นๆ ยกตัวอย่างเช่น การผนวกกับการท่องเที่ยว วัฒนธรรม โดยการทำโฮมสเตย์ การผนวกกับการกีฬา เช่น ทุ่งนาพาร์สาม ให้นักกอล์ฟสนุกสนานกับการตีกอล์ฟท่ามกลางบรรยากาศท้องทุ่งนา และยังสามารถผนวกพื้นที่การเกษตร เข้ากับกิจกรรมอื่นๆ ได้อีกมากมาย เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกรโดยตรง ทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นที่เขตพื้นที่หนองจอก ภายใต้โครงการ "หนองจอกโมเดล".

คุณกำลังดู: เพื่อชาติ หวังยกระดับ "หนองจอก" เป็น "เวนิสตะวันออก" ท่องเที่ยวคู่เกษตร

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด