เผาศพนักเรียนหญิง ม.2 เหยื่อมือมีด น้ำตาท่วมวัด เพื่อน-กู้ภัยร้องเพลงส่งครั้งสุดท้าย

เผาศพนักเรียนหญิง ม.2 เหยื่อมือมีด น้ำตาท่วมวัด เพื่อน-กู้ภัยร้องเพลงส่งครั้งสุดท้าย

เผาศพนักเรียนหญิง ม.2 เหยื่อมือมีด น้ำตาท่วมวัด เพื่อน-กู้ภัยร้องเพลงส่งครั้งสุดท้าย

เมื่อวันที่ 8 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี ชายวัย 37 ปี อดีตผู้ต้องขังที่พ้นโทษจากเรือนจำจังหวัดร้อยเอ็ด เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2565 บุกแทงนักเรียนโรงเรียนบ้านเล้าวิทยาคาร ต.หนองแก้ว อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด บนรถรับส่งนักเรียน ทำให้ นักเรียนหญิง ชั้น ม.2 เสียชีวิต 1 ราย (เสียชีวิตที่โรงพยาบาล) โดยครอบครัวนำร่างเด็กนักเรียนมาสวดพระอภิธรรมที่บ้าน โดยวันนี้ได้

เคลื่อนร่างจากบ้านไปที่วัดกลางหมู่บ้านเพื่อประกอบพิธีฌาปนกิจ โดยมีญาติพี่น้อง ชาวบ้าน เพื่อนร่วมโรงเรียน รวมทั้งส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมพิธี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนมีพิธีฌาปนกิจได้มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ พัฒนาสังคมความมั่นคงของมนุษย์ โรงพยาบาล ฝ่ายปกครองท้องถิ่น องค์กรในหมู่บ้าน สถานศึกษา ร่วมมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต แบ่งเป็น พมจ.ร้อยเอ็ด 3,000 บาท องค์การบริหารส่วนตำบลหนองแก้ว 13,500 บาท กู้ภัยอโสก 5,550 บาท สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาร้อยเอ็ดเขต 1 10,000 บาท

จากนั้นคุณครูของโรงเรียนบ้านเล้าวิทยาคารเล่นกีตาร์ โดยมีเพื่อนนักเรียนร้องเพลง “ฉันจะมีเธออยู่” ของ สิงโต นำโชค เพื่อเป็นการไว้อาลัยทั้งน้ำตา รวมทั้งเหล่ากู้ภัยอโสกและกู้ภัยทางหลวง ซึ่งผู้เสียชีวิตเคยช่วยงานด้านสาธารณะ ได้ร่วมกันร้องเพลงไว้อาลัย

นางกฤษฎา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 เปิดเผยว่า ยังสะเทือนขวัญ ทุกคนยังไม่สบายใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอให้เป็นบทเรียนที่ต้องมีการแก้ไขปัญหา รวมทั้งการดูแลกลุ่มผู้ติดยา กลุ่มจิตประสาท คลุ้มคลั่ง ซึ่งมีในหลายหมู่บ้านของตำบลให้เกิดความเด็ดขาด ไม่ให้เกิดเหตุร้ายกับประชาชนอีก

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า วันพรุ่งนี้ (9 มกราคม) หลายภาคส่วนจะร่วมกันประชุมแผนฟื้นฟูจิตใจทุกคนที่ได้รับผลกระทบภายในโรงเรียนที่เกิดเหคุ ร่วมกับผู้อำนวยการโรงเรียน อาทิ พมจ.ร้อยเอ็ด สสจ.ร้อยเอ็ด รพ.ร้อยเอ็ด ตำรวจ อบต.หนองแก้ว

คุณกำลังดู: เผาศพนักเรียนหญิง ม.2 เหยื่อมือมีด น้ำตาท่วมวัด เพื่อน-กู้ภัยร้องเพลงส่งครั้งสุดท้าย

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด