เพื่อไทย ลั่น ไม่มีอะไรจะมากระทบแลนด์สไลด์แม้ “ลุงตู่” เข้า รทสช.

เพื่อไทย ลั่น ไม่มีอะไรจะมากระทบแลนด์สไลด์แม้ “ลุงตู่” เข้า รทสช.

“สุทิน” ชี้ นายกฯ 2 ปี กระทบความเชื่อมั่น โว ไม่มีอะไรจะมากระทบแลนด์สไลด์ บอก ไม่อยากพูดทำนองว่ามั่นใจ แต่พรรคเพื่อไทยรู้แต่ว่าประชาชนอยากได้รัฐบาลใหม่

วันที่ 7 ม.ค. 2566 นายสุทิน คลังแสง รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ กรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม เตรียมเปิดตัวร่วมพรรครวมไทยสร้างชาติวันที่ 9 ม.ค.ว่า มองในแง่ดีเป็นการแสดงความชัดเจนทางการเมือง แต่อย่างไรเสียแม้ พล.อ.ประยุทธ์ จะยังไม่เปิดตัวก็เป็นนักการเมืองมาตั้งแต่ปี 2557 แล้ว หากจะเปิดตัวแค่เพียงทำให้รู้ว่าจะไปสังกัดพรรคไหนเท่านั้น และเป็นความชัดเจนว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ยอมหยุดแม้จะเหลือเวลาอีกแค่ 2 ปี ซึ่งจะเป็นการสร้างบรรทัดฐานใหม่ทางการเมือง และเป็นเรื่องเพี้ยนๆ ที่วาระรัฐบาลมีถึง 4 ปี แต่คนจะขอเป็นนายกฯเพียงแค่ 2 ปี เวลาที่เหลือจากนั้น ทั้งประชาชน คนลงทุน และต่างชาติ จะต้องคิดต่อว่าประเทศไทยจะเดินหน้าอย่างไรหลังจาก 2 ปีแรกของรัฐบาลต่อไป ความเชื่อมั่นต่อประเทศจะเป็นอย่างไรซึ่งคนไทยเผชิญกับปัญหานี้เอาเอง

เมื่อถามว่าการเปิดตัวดังกล่าวจะกระทบเป้าหมายแลนด์สไลด์หรือไม่ นายสุทิน กล่าวว่าไม่มีอะไรจะมากระทบเป้าหมายของพรรคเพื่อไทย แต่กลับจะเป็นเรื่องดีที่ประเด็นทางการเมืองต่อไปนี้คิดง่ายพูดง่ายและอ่านง่าย ประชาชนก็จะตัดสินใจง่าย เมื่อถามว่าพรรคเพื่อไทยมั่นใจตั้งรัฐบาลได้แน่ใช่หรือไม่ นายสุทิน กล่าวว่า ตนไม่อยากพูดทำนองว่ามั่นใจเพราะคนอาจจะเข้าใจว่าเราอหังการเกินไป แต่เรารู้แต่ว่าประชาชนอยากได้รัฐบาลใหม่ อยากได้แนวทางใหม่ เพื่อความหวังใหม่ๆ ของเขา ซึ่งทุกคนก็มองว่าเพื่อไทยคือคำตอบ

คุณกำลังดู: เพื่อไทย ลั่น ไม่มีอะไรจะมากระทบแลนด์สไลด์แม้ “ลุงตู่” เข้า รทสช.

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด