เพื่อไทย ตั้ง “ประเสริฐ” นั่ง ผอ.ศูนย์เลือกตั้ง “โอ๊ค-อิ๊งค์” นั่งที่ปรึกษา

เพื่อไทย ตั้ง “ประเสริฐ” นั่ง ผอ.ศูนย์เลือกตั้ง “โอ๊ค-อิ๊งค์” นั่งที่ปรึกษา

พรรคเพื่อไทย เปิดศูนย์ปฏิบัติการการเลือกตั้ง ตั้ง “ประเสริฐ” นั่ง ผู้อำนวยการศูนย์เลือกตั้ง ส่วน “แพทองธาร-พานทองแท้” ตามคาดนั่งแท่นที่ปรึกษา ลั่นหลังแต่งตั้งแล้ว จะเริ่มปฏิบัติหน้าที่ทันที

วันที่ 10 ต.ค. 2565 เวลา 13.05 น. ที่พรรคเพื่อไทย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ที่ปรึกษาคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ร่วมแถลงข่าว เปิดศูนย์ปฏิบัติการการเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย โดยนพ.ชลน่าน กล่าวว่า พรรคได้เปิดศูนย์ปฏิบัติการการเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย มอบหมายให้ นายประเสริฐ เป็นผอ.ศูนย์การเลือกตั้ง นายจักรพงษ์ แสงมณี เป็นเลขาธิการศูนย์ฯ พรรคประกาศแลนด์สไลด์เพื่อชีวิตใหม่ของประชาชน ทำกิจกรรมเพื่อไปสู่เป้าหมาย มีองค์ประกอบ 3 เสาหลัก คือ พรรคมีว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. และ ส.ส. ตั้งเป้าส่งทั้ง 400 เขต นโยบายของพรรค ให้ประชาชนเป็นศูนย์กลาง เป็นประชาธิปไตยที่กินได้ และเรามีความพร้อมแคนดิเดตนายกฯ และทีมบริหาร เพื่อนำไปสู่การบรรลุความสำเร็จ ศูนย์ปฏิบัติการการเลือกตั้งจึงมีความสำคัญ จะทำงานอย่างเข้มข้น สร้างโอกาสให้ลูกหลาน เชื่อว่าศูนย์ปฏิบัติการนี้จะตอบสนองต่อประชาชน เพื่อเข้าสู่การเลือกตั้งอย่างมีความสมบูรณ์พร้อม

ขณะที่ นายประเสริฐ กล่าวว่า ขณะนี้เหลือระยะเวลาอีกไม่นานก่อนสภาฯ ครบวาระ เป็นการเตรียมความพร้อม เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ศูนย์ปฏิบัติการเลือกตั้ง ส.ส. มี ผอ. และคณะกรรมการทั้งสิ้น 55 คน ประกอบด้วย ผู้บริหารศูนย์ปฏิบัติการเลือกตั้งฯ มี นายชัยเกษม นิติสิริ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง นายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล นายพานทองแท้ ชินวัตร นส.แพทองธาร ชินวัตร เป็นที่ปรึกษา ตนเป็นผู้อำนวยการ นายประยุทธ์ ศิริพานิชย์ นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ นายสุทิน คลังแสง เป็นรองผู้อำนวยการฯ นายจักรพงษ์ แสงมณี เป็นเลขานุการศูนย์ปฏิบัติการเลือกตั้ง

นอกจากนี้ ศูนย์ดังกล่าว ประกอบไปด้วยอีก 6 กลุ่มงาน ได้แก่ 1. กลุ่มงานนโยบายและข้อมูลการเลือกตั้ง
2. กลุ่มงานบริหารพื้นที่ 3. กลุ่มงานกฎหมายและป้องกันการทุจริตเลือกตั้ง 4. กลุ่มงานรณรงค์และผลิตสื่อ
5. กลุ่มงานสื่อสารและประชาสัมพันธ์ และ 6. กลุ่มงานปราศรัย รับผิดชอบภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และกรุงเทพมหานคร คณะกรรมการทั้งหมด 55 คน มีอำนาจหน้าที่ต่างๆ หลังจากได้มีการแต่งตั้งแล้ว จะเริ่มปฏิบัติหน้าที่ทันที เตรียมความพร้อมสำหรับการเลือกตั้ง ที่อาจเกิดขึ้นเวลาใดก็ได้

คุณกำลังดู: เพื่อไทย ตั้ง “ประเสริฐ” นั่ง ผอ.ศูนย์เลือกตั้ง “โอ๊ค-อิ๊งค์” นั่งที่ปรึกษา

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด