เผยชื่อเศรษฐี ซิ่งเบนท์ลีย์ ชนยับ คู่กรณีเกือบตกทางด่วนตายยกคัน (คลิป)

เผยเจ้าของเบนท์ลีย์ซิ่งแซงซ้ายชนยับบนทางด่วน เป็นกรรมการ 7 บริษัท ทำธุรกิจซื้อขายที่ดิน ตลาดสด ขายวัสดุก่อสร้างฯ เคยมีข่าวเป็นผู้สนับสนุนพรรคการเมือง คู่กรณีเผยหลังเกิดเหตุบ่ายเบี่ยงไม่ยอม..

เผยชื่อเศรษฐี ซิ่งเบนท์ลีย์ ชนยับ คู่กรณีเกือบตกทางด่วนตายยกคัน (คลิป)

เผยเจ้าของเบนท์ลีย์ซิ่งแซงซ้ายชนยับบนทางด่วนเป็นกรรมการ 7 บริษัท ทำธุรกิจซื้อขายที่ดิน ตลาดสด ขายวัสดุก่อสร้างฯ เคยมีข่าวเป็นผู้สนับสนุนพรรคการเมือง คู่กรณีเผยหลังเกิดเหตุบ่ายเบี่ยงไม่ยอมเป่าวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ขณะที่พงส.เผย คนขับเบนท์ลีย์ยินดีชดใช้ให้คู่กรณี ตอนนี้ยังไม่แจ้งข้อหา ต้องรอผลตรวจเลือดว่าเมาขับหรือไม่

จากอุบัติเหตุ รถชนกัน 3 คันบนทางด่วนพิเศษเฉลิมมหานครขึ้นจากทางถนนสุขสวัสดิ์มา 9-10 กิโลเมตรมุ่งหน้าดินแดง โดยมีกล้องหน้ารถของพลเมืองดีจับภาพขณะที่รถยนต์ยี่ห้อเบนท์ลีย์ สีบรอนซ์ ทะเบียน 7 กค 3822 กรุงเทพมหานคร ขับมาด้วยความเร็วและแซงซ้าย พุ่งชนท้ายรถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีดำ ป้ายแดง หมายเลขทะเบียน ฌ 3830 กรุงเทพมหานคร ที่วิ่งอยู่เลนกลาง ก่อนที่รถมิตซูบิชิที่ถูกชนเสียหลักหมุนชนขอบทางพลิกคว่ำติดช่องทางขวาสุดและถูกรถดับเพลิง อปพร.เขตบางรัก ที่ขับอยู่ช่องทางขวาชนซ้ำ มีผู้บาดเจ็บ 6คน เหตุเกิดวันที่ 8 มกราคม 2565 เวลาประมาณตีหนึ่งต่อมา นายศราวุธ รีรักษ์ ผู้ขับขี่รถยนต์มิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร่ หนึ่งในคู่กรณี เปิดเผยว่า ขับออกจากบ้านพักย่านทุ่งครุ ขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าลงดินแดง เพื่อจะกลับบ้านที่จังหวัดบึงกาฬ ขณะอยู่บนทางด่วน ได้ขับในเลนกลางมาตามปกติ ใช้ความเร็วประมาณ 90 กม./ชม. จากนั้นรู้สึกโดนกระแทกแล้วก็จำอะไรไม่ได้เลย เพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก มาเห็นเหตุการณ์จากกล้องหน้ารถที่มีคนส่งมาให้ ในรถที่นั่งกันมาทั้งหมด 6 คน เป็นผู้ใหญ่ 5 คน เด็กอายุ 4 ขวบ 1 คน หลังเกิดเหตุรถพลิกคว่ำ พยายามตั้งสติให้ได้และช่วยกันพาทุกคนออกมาจากรถให้ได้ก่อน ทั้งนี้ยังไม่ได้พูดคุยกับคู่กรณี

ด้านนางสาวณิชชาวีร์ ชาติสุริยพัฒน์ แฟนสาวที่นั่งมาในรถคันเดียวกัน กล่าวว่า ที่รอดมาได้เป็นเพราะทุกคนคาดเข็มขัดนิรภัย โดยแฟนเป็นคนขับรถ มีพ่อนั่งด้านข้างคนขับได้รับบาดเจ็บแขนหัก ถัดมาเป็นแม่ หลานชาย ตนนั่งอยู่แถวที่สอง น้องสาวนั่งอยู่ด้านหลัง และมีสัมภาระอีกไม่เยอะ จำพวกที่นอน ส่วนของที่เหลือได้จัดไว้ด้านบนเพราะจะเดินทางไกลไปต่างจังหวัด เนื่องจากตนไม่ได้เจอพ่อแม่มาหลายปีแล้ว จึงตั้งใจจะออกรถเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2565 เพื่อจะนำรถกลับไปให้ครอบครัวดู เหมือนเราแบกความฝันกลับบ้าน และขณะนั้นครอบครัวทั้งหมดอยู่ในรถ กำลังนั่งอยู่ในรถกันชิลๆ สบายๆ จังหวะตึงแล้วรถเหมือนจะหลุดออกจากทางด่วน เพราะรถปีนเกยขึ้นขอบแบริเออร์แล้ว จากนั้นมีรถกู้ภัยมาชนจนรถหมุนอยู่หลายรอบ หากไม่มีรถกู้ภัยมาชนอีกต่อหนึ่งรถคงตกทางด่วนไปแล้ว ตอนนั้นได้เอามือจับหลานไว้ เมื่อทุกอย่างนิ่งจึงอุทานด้วยคำไม่สุภาพออกไปว่าเกิดอะไรขึ้น จากนั้นก็พยายามเช็กเรียกทุกคนว่ายังอยู่ไหม โชคดีที่หลานหลับเขาจึงไม่ร้อง เมื่อตั้งสติได้ก็พากันปีนคลานออกมาด้านหลังตรงประตูเพราะกระจกแตกไปแล้วนางสาวณิชชาวีร์ กล่าวต่อว่า เห็นคลิปตัวเองยังคิดเลยว่าใช้แต้มบุญสูงมาก เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ รอดมาได้อย่างไร โชคดีที่ทุกคนคาดเข็มขัดนิรภัย ทั้งนี้ ที่สถานีตำรวจ คู่กรณีไม่ยอมเป่าหรือตรวจแอลกอฮอล์ ตนก็ไม่ทราบเหตุผลว่าทำไม กลุ่มพี่ๆ กู้ภัยพยายามให้เขาเป่า แต่เขาปฏิเสธที่จะไม่เป่า พยายามที่จะไปดื่มน้ำ เคี้ยวหมากฝรั่ง เขาคงหาทางแก้ปัญหาของเขา ไม่รู้ว่าเขามีปัญหาอะไรถึงไม่ยอมเป่า ทางตำรวจแจ้งว่าเขาขอตรวจเลือดที่โรงพยาบาลตำรวจ เบื้องต้นคาดว่าผลตรวจจะออกอย่างเร็วใน 7 วัน และไม่ทราบว่าระหว่างนี้จะมีกระบวนการอะไรหรือไม่ เท่าที่ทราบรถคู่กรณีไม่มีประกัน ส่วนประกันฝั่งเรายังไม่ตกลงกันว่าจะเคลมคันใหม่ให้หรือไม่ เพราะรถตนเพิ่งออกมาได้เพียง 21 วัน ไม่รู้ว่าเขาจะรับผิดชอบให้เราได้ 100 เปอร์เซ็นต์หรือไม่ ส่วนเราต้องการรถคันใหม่และการเยียวยาร่างกายและจิตใจ เพราะพ่อก็แขนหัก การเยียวยาจะต้องรอการพูดคุยกันของทุกฝ่าย

“ขอวิงวอนคนที่มีรถหรู คุณมีอำนาจมีเงินหนูทราบ คุณมีสิทธิ์ซื้อรถที่มีคุณภาพดี อัตราเร่งสูง ความเร็ว ความแรง อะไรก็ตามแต่อย่าให้ถนนของสาธารณะเป็นที่ประลอง หรือขับรถที่ความเร็วเกินจำเป็น ไม่ใช่เฉพาะคุณบนท้องถนน มันคือชีวิตของคนอื่น คุณก็มีครอบครัว เราก็มีครอบครัว วันนั้นเรานั่งมากัน 6 คน ถ้าเราไม่อยู่วันนี้คนที่เหลืออยู่ก็เคว้ง พ่อแม่หนูรอเตรียมต้อนรับเราที่บึงกาฬ เราหดูหู่ใจ เซ็งและเคว้ง ไปไม่ถูก หวังว่าเขาจะรับผิดชอบเราอย่างเต็มที่” นางสาวณิชชาวีร์ กล่าว

ทางด้าน พ.ต.ท.พิเชษฐ์ ก้อนแพง รอง ผกก.(สอบสวน) งานศูนย์ควบคุมจราจรด่วน 1กก.2 บก.จร. สน.ทางด่วน 1เปิดเผยว่า ทางผู้ขับขี่รถยนต์ยี่ห้อเบนท์ลีย์ ยอมรับผิดและยินดีจะชดใช้ค่าเสียหายให้กับคู่กรณีทั้งหมด โดยได้ทำบันทึกประจำวันไว้และส่งตัวผู้ขับขี่ไปตรวจเลือดที่โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาปริมาณแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นการตรวจที่ได้มาตรฐาน อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นมีทางฝั่งรถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร่บาดเจ็บทุกคน หนักสุดแขนหักอยู่ระหว่างการรักษาที่โรงพยาบาล ส่วนการเจรจาไกล่เกลี่ยมีทนายของฝั่งรถยนต์มิตซูบิชิได้ติดต่อเข้ามาแล้ว ซึ่งขณะนี้ต้องรอให้ผู้บาดเจ็บรักษาอาการให้หายดีก่อน และจะต้องรอผลตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ยืนยันจากโรงพยาบาลตำรวจอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 ขณะนี้จึงยังไม่ได้แจ้งข้อหา เนื่องจากต้องรอผลตรวจยืนยันจากแพทย์และรอฝั่งผู้เสียหายรักษาอาการบาดเจ็บ ก่อนพิจารณาแจ้งข้อหาต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า ผู้ขับขี่รถหรูเบนท์ลีย์คือ นายสุทัศน์ สิวาภิรมย์รัตน์ มีชื่อเป็นกรรมการ 7 บริษัท ได้แก่ บริษัท ไทยวัฒนา แอสเซ็ท จำกัด ประกอบการซื้อขายที่ดิน 2. บริษัท ทัช มี ฟู้ด (ไทยแลนด์) จำกัด จำหน่าย อาหารสำเร็จรูป 3. บริษัท เบเนฟิท ดีเวลล็อปเม้นท์ จำกัด ขายปลีกวัสดุก่อสร้างอื่นๆ 4. บริษัท เมก้า เวิร์ค คอร์ปอเรชั่น จำกัด ประกอบการขายปลีกวัสดุก่อสร้างอื่นๆ 5. บริษัท แมกซ์ เทรด จำกัด ประกอบการขายวัสดุก่อสร้าง 6. บริษัท หทัยราษฎร์ คอมเพล็กซ์ จำกัด ประกอบการตลาดสด และ 7. บริษัท เอกทวีสิน ดีเวลล็อปเม้นท์ จำกัด ประกอบการให้เช่าอสังหาริมทรัพย์อาคารสำนักงาน ช่วงหนึ่งเคยมีข่าวเป็นผู้สนับสนุนนักการเมืองและเป็นนายทุนให้พรรคการเมืองพรรคหนึ่งคุณกำลังดู: เผยชื่อเศรษฐี ซิ่งเบนท์ลีย์ ชนยับ คู่กรณีเกือบตกทางด่วนตายยกคัน (คลิป)

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด