เผยคลิปรถตู้ซิ่ง พุ่งจะชนพยาบาล ขณะกำลังข้ามทางม้าลาย หน้า รพ.ยโสธร

เผยคลิปรถตู้ซิ่ง พุ่งจะชนพยาบาล ขณะกำลังข้ามทางม้าลาย หน้า รพ.ยโสธร

เผยคลิปรถตู้ซิ่ง พุ่งจะชนพยาบาล ขณะกำลังข้ามทางม้าลาย หน้า รพ.ยโสธร

จากที่มีสมาชิกติ๊กต็อกใช้ชื่อว่า @auaii.z โพสต์คลิปจากกล้องหน้ารถขณะกำลังจะขับผ่านหน้าโรงพยาบาลยโสธร โดยก่อนถึงจะเห็นสัญลักษณ์ “ทางม้าลาย” ได้อย่างชัดเจน เจ้าของคลิปจึงหยุดชะรอรถเพื่อให้แพทย์-พยาบาลเดินข้าม แต่ปรากฏว่า มีรถตู้คันหนึ่งที่ขับมาด้วยความเร็ว จนเกือบจะชนพยาบาลที่กำลังจะข้ามทางม้าลาย โชคดีที่เพื่อนดึงกลับมาได้ทัน ก่อนที่รถตู้จะเหยียบเบรก จอดกลางทางม้าลายพอดี จากนั้นได้ขับต่อไปโดยไร้คำขอโทษ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น โดยคลิปดังกล่าวถูกถ่ายได้เมื่อเวลา 16.27 น.วันที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ถนนหน้า รพ.ยโสธร ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุเมื่อไปถึงพบบริเวณดังกล่าวเป็นถนนแจ้งสนิท มีทางม้าลายไว้ให้ประชาชนข้ามทาง ซึ่งก็มีประชาชนจำนวนมากใช้ข้ามทางเพราะเป็นพื้นที่ใกล้ย่านชุมชนโรงเรียนและแหล่งการค้า และก็เป็นถนนสายหลักที่ใช้สัญจรด้วย

นายอ่อนจันทร์ รูปเหล่า คนขับวินรถจักรยานยนต์ที่อยู่บริเวณเกิดเหตุ เผยว่าถนนดังกล่าวเป็นถนนสายหลักในการใช้สัญจรของคนในพื้นที่และจะมีคนข้ามทางมาลายตลอดทั้งวันแต่คนจะข้ามเยอะที่สุดคือช่วงเช้าและเย็น ตามปกติเท่าที่ตนสังเกตุจะไม่ค่อยมีคนจอดรถให้ข้ามทางม้าลายเพราะว่าเป็นทางตรงและข้างหน้าก็เป็นสัญญานไฟจราจร ทำให้รถที่ผ่านมักเร่งเครื่องให้ทันต่อสัญญานไฟ และคนที่ใช้ทางม้าลายข้ามส่วนใหญ่จะต้องค่อย โดยคลิปที่เป็นกระแสในวันนั้นเป็นช่วงที่พยาบาลฝึกหัดกำลังเดินข้ามทางไปยังที่พัก ซึ่งข้ามไปกำลังจะสุดทางแล้วแต่รถตู้ก็ยังไม่จอดให้ผ่านจนต้องได้กระโดดหลบ อย่างไรก็ตามตรงจุดนี้ก็มักมีอุบัติเหตุเป็นประจำเพราะคนขับรถไม่เคารพกฎจราจร นอกจากนี้อย่างให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรมาประจำจุดในช่วงเช้าและเย็นในช่วงที่ผู้คนใช้ทางข้ามเพราะจะได้ลดอุบัติเหตุ

คุณกำลังดู: เผยคลิปรถตู้ซิ่ง พุ่งจะชนพยาบาล ขณะกำลังข้ามทางม้าลาย หน้า รพ.ยโสธร

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด