เผยความรู้สึกกลุ่มเพื่อนนักเรียนที่ถูกแทงเสียชีวิตบนรถ ต้องการให้ประชุมแก้ปัญหา

เผยความรู้สึกกลุ่มเพื่อนนักเรียนที่ถูกแทงเสียชีวิตบนรถ ต้องการให้ประชุมแก้ปัญหา

เผยความรู้สึกกลุ่มเพื่อนนักเรียนที่ถูกแทงเสียชีวิตบนรถ ต้องการให้ประชุมแก้ปัญหา

คืบหน้าสัมผัสกับความรู้สิกของคนถ่ายคลิป และเพื่อนของนักเรียนที่โดนแทงตายบนรถ โรงเรียนต้องการให้การประชุมเตรียมแก้ปัญหามีประสิทธิภาพ ในขณะที่ลุงของคนที่ตายฝากว่าอยากให้เหตุรุนแรงในโรงเรียนครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายของสังคม

มีการประชุมเตรียมงาน ฟื้นฟูจิตใจเด็ก ร่วมกับ ผอ.รร. ทีมด้านสุขภาพ และทีมด้านสังคม นัดที่ บ้านงานส่วนที่ไปตามแผนวันที่ -วันโฮม พม.รอ.-ผอ.รร.บ้านเล้าวิทยาคาร- สสจ.- รพ.รอ.- ประมง จว.- ตร.-อ.เมือง-อบต.หนองแก้ว-ศชต.หนองแก้ว -นางปราณี ประทุมมา พมจ.ร้อยเอ็ด พม.-นายวัลลภ นาเมืองรักษ์ หัวหน้าบ้านพักเด็ก และครอบครัว พม.-นางมุณินทร์ชร อัคนิจ ผอ.ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง พม.-ดร.จามินวัศญ์ พิลาศเอมอร ประมงจังหวัดร้อยเอ็ด -ร.ต.อ.เอนก ผลาพรม รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด นายสะอาด วรนาม นายก อบต.หนองแก้ว -นางกฤษฎา วงษาไฮ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 10 -นางศิรินันท์ ศิริเวช ผอ.กองสวัสดิการสังคม อบต.หนองแก้ว -นายชวนชัย สิงหามาตร์ ผู้ช่วย ผญบ.ม.10 ทีม สสจ และ โรงพยาบาลร้อยเอ็ดจะร่วมลงพื้นที่ด้วย 10 คน ประกอบด้วย -แพทย์ 3 คน ( จิตแพทย์ 1 คน เวชศาสตร์ครอบครัว2 คน) -พยาบาลจิตเวช 3 คน -พยาบาลเวชปฏิบัติ 1 คน -สสจ 3 คน

ร่วมประชุมกำหนดแผนเยียวยา หาทางออกกรณีที่เกิดความรุนแรงเกิดขึ้นจากการที่ เมื่อเช้าวานนี้ วันที่ 6 ม.ค.2566 นายปรีชา วิชัยศร อายุ 37 ปี ที่อยู่ 123 ม.ต.หนองแก้ว อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ทำร้ายนักเรียน ม.2 เสียชีวิตในโรงเรียน และจับคนร้ายได้
ซึ่งการประชุมใช้เวาบากว่า 2 ชั่วโมงเพื่อถอดบทเรียน วิเคราะห์ปัญหา ร่วมกันหาทางออก กำหนดให้มัการดำเนินการประชุมกันอีกครั้งในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ ในโรงเรียน ด้วย 4 มาตรการ

ด้วยการหามาตรการเยียวยาจิตใจ นักเรียน 38 คน ทั้งบนรถ และเห็นเหตุการณ์ ให้มีการใช้จิตแพทย์ทำการเยียวยาเร่งด่วนทันทีคัดกรองกลุ่มเด็กที่ไม่เห็นเหตุการณ์แต่ขวัญเสีย และเกิดการซึมเศร้าจากเหตุที่เกิดขึ้น ให้ได้รับการบำบัดตรวจสุขสุขภาพจิตของผู้ปกครองนักเรียนในชุมชน และครูด้วย และเยียวยาในส่วนของครอบครัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งอาจจะดีรับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อให้เยียวยาไปพร้อมๆกันใน 3 กลุ่มอายุ ให้เข้ามารับการเยียวยาและบำบัด

ในการจัดงานศพดังกล่าวในวันนี้มีเพื่อนๆทั้งรุ่นน้องรุ่นพี่และร่วมชั้นเรียน รวมทั้งเพื่อนต่างโรงเรียนด้วย ต่างก็มาร่วมในงานศพด้วยบรรยากาศของความเศร้าสร้อยและเสียใจ กับเหตุการณ์ความสูญเสียที่เกิดขึ้นและเหตุการณ์ที่ทำให้เพื่อนชีวิต โดยข้ามไปถึงมันจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้

ซึ่งนายธีระภัทร นิลน้ำช้าง อายุ 13 ปี พี่ ม.2 ที่เป็นคนถ่ายคลิฟภาพคนร้ายขี่รถตามมาตั้งแต่ต้น และ นางสาวพิระดา นามไพร อาย14 ปี เพื่อนร่วมชั้นเรียน ให้สัมภาษณ์ เสียขวัญ ตกใจ คาดไม่ถึงว่าความรุรแรงเช่นนี้จะเกิดขึ้นในโรงเรียน และกับเพื่อนของตนเอง ซึ่งมองว่าน่าจะเกิดจวามความละหลวมของทุกฝ่าย ที่ต้องร่วมกันแก้ปัญหา ไม่ให้เกิดขึ้นอีก ไม่จะกลับใคร หรือที่ไหน

นายสุวรรณ โคตรธิสาร ลุงที่ดูแลผู้เสียชีวิตมาตลอดยิ่งกว่าพ่อจริงๆซะอีก บอกว่า เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับลูกสาวซึ่งตนเองพาลูกเสียสละเพื่อสังคมมาโดยตลอดกลับเกิดเหตุได้เช่นนี้ขึ้นดังนั้นอยากให้เคสที่เป็นเคสสุดท้ายที่ไม่ส่งผลกระทบให้กับชุมชนหรือครอบครัวคนอื่นทุกพื้นที่ซึ่งก็เกิดความสูญเสียจากการคุ้มคลั่งเมายาควบคุมสติไม่ได้ซึ่งเป็นการเกิดเหตุที่เป็นการละเลยของภาคส่วนราชการที่เกี่ยวข้องภายภาคส่วนที่ต้องมีกระบวนการเข้มข้นกว่านี้และให้มีแผนปฏิบัติการที่ยั่งยืนไม่ใช่พอเกิดเหตุแล้วก็มารวมตัวกันแก้ปัญหาเรื่องคราวๆไป ที่พอเรื่องชาก็เกิดเหตุการณ์ร้ายๆซ้ำซ้อนขึ้นอีก จนทำลายคนดี และ ทำลายสังคม แบบนี้

คุณกำลังดู: เผยความรู้สึกกลุ่มเพื่อนนักเรียนที่ถูกแทงเสียชีวิตบนรถ ต้องการให้ประชุมแก้ปัญหา

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด