ผู้การพังงา ควันออกหู สั่งจัดชุดล่าโจรกระชากสร้อย ยาย 74 ปี กลางตลาดทุ่งมะพร้าว

ผู้การพังงา ควันออกหู สั่งจัดชุดล่าโจรกระชากสร้อย ยาย 74 ปี กลางตลาดทุ่งมะพร้าว

ผู้การพังงา ควันออกหู สั่งจัดชุดล่าโจรกระชากสร้อย ยาย 74 ปี กลางตลาดทุ่งมะพร้าว

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม พล.ต.ต.ณฐกรญ์ กาญจนาภรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา สั่งการให้ พ.ต.อ.สมคิด บุญรัตน์ รองผู้บังคับการ ภูธรจังหวัดพังงา พ.ต.ท.สุรศักดิ์ รอดไกร สารวัตรสืบสวน สภ.ท้ายเหมือง พร้อมชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามคดีกระชากสร้อยคอยาย อายุ 74 ปี กลางตลาดทุ่งมะพร้าว หมู่ 1 ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา โดยกล้องวงจรปิดร้านขายของชำ ร้านสินเจริญ จับภาพคนร้ายไว้ได้ซึ่งเป็นของนางสัญญา หยกเชื้อ อายุ 74 ปี ขาดติดมือ จนยายล้มตกจากเก้าอี้

โดยชุดสืบสวนได้แกะรอยจากกล้องวงจรปิดตามจุดใกล้เคียงพบว่า เส้นทางคนร้ายได้หลบหนีไปตามเส้นทางบ้านนาใน ออกไปทางบ้านเขากล้วยก่อนจะสิ้นสุดกล้องวงจรปิดหายไปที่บ้านลำภี ทั้งนี้คาดว่าคนร้ายน่าจะยังอยู่ในพื้นที่ อ.ท้ายเหมือง และน่าจะเป็นคนในพื้นที่ เนื่องจากว่าทราบว่ายายสัญญาจะออกมานั่งที่ร้านขายกาแฟทุกวัน

โดยคนร้ายมีการขี่รถเวียนดูลาดเลาก่อนช่วงบ่ายสองก่อนสองรอบ ก่อนจะลงมือช่วงเวลา 15.34 น. เกิดของเมื่อวานของวันที่ 9 ตุลาคม 2565 จากนั้นชุดสืบสวนได้กระจายกำลังกันสอบถามตามร้านขายข้าวแกงเนื่องจากว่ากล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายได้ว่ามีข้าวกล่องติดไปด้วย โดยพฤติกรรมคนร้ายหลังจากซื้อข้าวกล่องแล้วคนร้ายน่าจะนำกลับไปกินที่บ้านก่อนจะย้อนกลับมาก่อเหตุ ระยะเวลาห่างกันประมาณ 1 ชั่วโมง

นางจนาพร กิตติพรหมวงษ์ อายุ 56 ปี  ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า ปกติแล้วตลาดทุ่งมะพร้าวเป็นเมืองสงบไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นมาก่อน และครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มีการเกิดเหตุแบบนี้ขึ้นและก็เป็นการสะเทือนขวัญของชาวบ้านเป็นอย่างมาก ตอนนี้ชาวบ้านในพื้นที่ก็เริ่มรู้สึกหวาดกลัว ปกติตลาดทุ่งมะพร้าวจะเป็นถนนสายหลักแต่พอมีการทำถนนบายพาสขึ้นตลาดทุ่งมะพร้าวก็จะมีคนสัญจรน้อยลง หลังจากนี้เราก็จะต้องมีการเฝ้าระวังให้มากขึ้น ตอนนี้เราก็มีการประชาสัมพันธ์ทาง Application LINE ทางอำเภอ ทางเฟซบุ๊ก LINE ของผู้ใหญ่บ้านกำนันก็ลงหมด เพื่อให้ชาวบ้านเขารับรู้และเฝ้าระวัง ภาพจากกล้องวงจรปิดยังไม่ทราบว่าเป็นคนที่ไหนเนื่องจากว่าคนร้ายใส่ก็หมวกกันน็อก

แต่ที่ตนสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นคนในพื้นที่เนื่องจากว่าถ้าคนสนิทกันจะเรียกยายสัญญาว่ายาย แต่ถ้าคนไม่สนิทจะเรียกว่าป้า โดยคนร้ายก่อนจะกระชากสร้อยและเรียกยายสัญญาว่ายายแล้วก็ลงมือกระชากสร้อยทันที สร้อยดังกล่าวเป็นลายที่เรียกว่าลายน้ำมัน โดยตนเองเป็นคนพายายและลูกสาวไปซื้อกันที่ร้านทองที่อำเภอตะกั่วป่า ตอนได้เห็นคลิปจากกล้องวงจรปิดต้นคิดว่าคุณยายต้องได้รับบาดเจ็บมากแน่ๆ แต่พอมาเจอคุณยายกลับไม่มีบาดแผลแต่อย่างใดมีรอยถลอกเล็กน้อย เป็นอะไรที่เหลือเชื่อมาก เพราะคุณยายแกก็นับถือทั้งพระไทยและพระจีน ซึ่งเราก็เพิ่งจะผ่านเทศกาลกินเจไปไม่นานมานี้และคุณยายเองก็ถือศีลกินเจกินผักด้วยในช่วงนี้

พ.ต.อ.สมคิดกล่าวว่า ชุดสืบสวนของตำรวจภูธรจังหวัดพังงา และชุดสืบสวนของตำรวจภูธร สภ.ท้ายเหมือง ได้ทำการเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน รายละเอียดต่างๆ เส้นทางการหลบหนีของคนร้าย เบื้องต้นพอจะได้ความคืบหน้ารูปพรรณของคนร้ายแล้ว โดยได้มีการไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ เพื่อหาตัวคนร้าย ซึ่งตอนนี้พอจะทราบเส้นทางที่คนร้ายหลบหนีแล้ว คาดว่าคงจะรู้ตัวในไม่ช้านี้ และขอฝากพี่น้องประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตา ในการสอดส่องดูแล ซึ่งความเข้มแข็งของพี่น้องประชาชนมีความสำคัญมาก และไม่ต้องตื่นตกใจ ทางตำรวจเราจะพยายามจับคนร้ายให้ได้โดยเร็วที่สุด

โดยสร้อยนาคของยายมีขนาด 2 บาท มีพระกริ่งไพรนิรันดร์ ของัดแหลมทราย 1 องค์ หลวงพ่อโสธร 1 องค์ หลวงพ่อทวด 1 องค์ จนคิดว่าคนร้ายคิดว่าน่าจะเป็นสร้อยทอง คนร้ายใส่หมวกกันน็อก ใส่เสื้อคลุม ส่วนรถยายก็จำไม่ได้ด้วยตนเองได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่ข้อเท้า บริเวณปาก แล้วก็โหนกแก้ม ตอนนี้ตนเองได้ไปแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.ท้ายเหมือง

คุณกำลังดู: ผู้การพังงา ควันออกหู สั่งจัดชุดล่าโจรกระชากสร้อย ยาย 74 ปี กลางตลาดทุ่งมะพร้าว

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด