พลิกวิกฤติน้ำท่วมนครปฐม ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ แถมสปาปลา เท้าแช่น้ำให้ปลาตอด

ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ป้าจิตรข้าง อบต.บางแก้วฟ้า จ.นครปฐม พลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส เปิดร้านให้ลูกค้านั่งกินสไตล์ใหม่ ให้เอาเท้าแช่น้ำ นั่งดูปลาที่ทางร้านเลี้ยง ปล่อยให้ฝูงปลารุมตอดเท้าแบบร้านสปาปลา

พลิกวิกฤติน้ำท่วมนครปฐม ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ แถมสปาปลา เท้าแช่น้ำให้ปลาตอด

ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ป้าจิตร ข้าง อบต.บางแก้วฟ้า จ.นครปฐม พลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส เปิดร้านให้ลูกค้านั่งกินสไตล์ใหม่ ให้เอาเท้าแช่น้ำ นั่งดูปลาที่ทางร้านเลี้ยงปล่อยให้ฝูงปลารุมตอดเท้าแบบร้านสปาปลา

เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 10 ตุลาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานมาจากร้านก๋วยเตี๋ยวป้าจิตร ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ป้าจิตร หรือ ปุ้ยก๋วยเตี๋ยวไก่ ที่ตั้งอยู่ข้างองค์การบริหารส่วนตำบลบางแก้วฟ้า อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม โดยสถานการณ์น้ำท่วมในขณะนี้ทวีความรุนแรง สูงขึ้นเรื่อยๆ จากระดับน้ำทะเลหนุนสูง ผู้คนที่อาศัยอยู่ริมน้ำแม่น้ำท่าจีนจะได้รับผลกระทบไปตามๆ กัน น้ำเข้าท่วมบ้านเรือน หนึ่งในนั้นก็ยังมีร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ป้าจิตร ที่เปิดขายมายาวนานหลายสิบปี ตั้งอยู่ติดกับวัดบางพระ และองค์การบริหารส่วนตำบลบางแก้วฟ้า

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ป้าจิตร ซึ่งพบว่าบรรยากาศร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ขณะนี้ น้ำท่วมร้านสูงขึ้นประมาณหัวเข่าแล้ว ขนาดความสูงประมาณ 30 เซนติเมตรแล้ว แต่ลูกค้าร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ก็ไม่หวั่น นั่งกินก๋วยเตี๋ยวไก่กันแบบชิลๆ และได้บรรยากาศไปอีกแบบ

จากการสอบถาม นางสาวพรกมล ปรางเปรมปรี อายุ 44 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ป้าจิตร หรือปุ้ยก๋วยเตี๋ยวไก่ ทายาทของแม่สมจิตร ได้เปิดเผยว่า ถือเป็นรอบ 10 ปีตั้งแต่ปี 2554 ที่เคยเกิดน้ำท่วมหนัก โดยปีที่แล้วและปีนี้ก็รับผลกระทบไปตามๆ กันจากฝนตกน้ำท่วมขังและน้ำทะเลหนุนสูง ปีนี้เกิดหนักหน่วงมาก น้ำขึ้นสูง 30-40 เซนติเมตรแล้ว แต่ทางร้านก็ไม่หวั่น ขอพลิกวิกฤติเป็นโอกาส น้ำขึ้นให้รีบตัก รีบตักจริงๆ ค่ะ วิกฤติเป็นโอกาสมาแล้ว ไหนๆก็ไหนๆ ทั้งแม่ค้าและลูกค้าก็ได้กินก๋วยเตี๋ยวในบรรยากาศสไตล์ใหม่ มีปลามาตอดเท้าด้วย บางคนลูกหลานชอบนอกจากมากินก๋วยเตี๋ยวแล้วยังมาได้เลี้ยงปลาและมาดูปลา ลูกค้าหลายคนชอบบรรยากาศแบบนี้ ชอบลุยน้ำและสไตล์เกือบจะเหมือนการทำสปาเท้าไปในตัว เพราะมีปลาตัวเล็กๆ จะตอดเท้าไว้ตลอดเวลา

สำหรับเมนูของร้าน ก็ยังคงค้าขายในเมนูเดิมๆ คือก๋วยเตี๋ยวไก่ต้มยำ ต้มส้ม แห้ง น้ำ และยังมีไก่รวน ไก่ไทย เส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ เส้นบะหมี่เหลือง เป็นต้น ใครอยากมาลิ้มลองบรรยากาศกินก๋วยเตี๋ยวแบบใหม่ ที่มีปลาตอดเท้าบรรยากาศดีๆ เดินทางมาได้ร้านตั้งอยู่ติดกับ อบต.บางแก้วฟ้า หากมาไม่ถูกสามารถโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 098-258-8361.

คุณกำลังดู: พลิกวิกฤติน้ำท่วมนครปฐม ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ แถมสปาปลา เท้าแช่น้ำให้ปลาตอด

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด