ผลตรวจยันชัด คราบเลือดบนผ้าขาวไม่ใช่ของ "แตงโม" จ่อเอาผิดคนสร้างหลักฐานเท็จ

ผลตรวจยันชัด คราบเลือดบนผ้าขาวไม่ใช่ของ "แตงโม" จ่อเอาผิดคนสร้างหลักฐานเท็จ

รรท.ผบก.ป. ระบุ เหตุไฟไหม้ ธ.ไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ไม่ส่งผลต่อรูป คดี สจล. ได้เอกสารสำคัญครบหมดแล้ว ขณะพนักงานเข้าทำงานในพื้นที่ รปภ.เข้ม ด้าน ผบก.น.2 เผย สอบพยานแล้ว45ปาก

พันตำรวจเอก อัคราเดช พิมลศรี รักษาราชการแทนผู้บังคับการกองบังคับการปราบปราม เปิดเผยถึงกรณีเหตุเพลิงไหม้ ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ เมื่อวันที่ 6 ก.พ. ที่ผ่านมา ว่า สำหรับเอกสารสำคัญในคดียักยอกทรัพย์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง หรือ สจล. กว่า 1,600 ล้านบาทนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับเอกสารสำคัญจากธนาคารไทยพาณิชย์ ครบถ้วนแล้ว ดังนั้น สำหรับเหตุการณ์ไฟไหม้ที่เกิดขึ้นดังกล่าวยืนยันไม่กระทบต่อรูปคดีแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ในช่วงบ่ายของวันนี้ นายโมไนย ไกรฤกษ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง หรือ สจล. จะเข้าให้ปากคำในฐานะผู้กล่าวหาเพิ่มเติมอีกครั้งด้วย

ขณะบรรยากาศล่าสุดที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ถนนรัชดาภิเษก เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ ยังคงเป็นปกติ พนักงานยังคงเดินทางมาทำงานยังอาคารข้างเคียง ตามแผนรองรับของธนาคารที่ได้จัดทำไว้ เนื่องจากอาคารที่เกิดเหตุไม่สามารถปฏิบัติงานได้ ยังคงมีกลิ่นเหม็นโชยออกมาเป็นระยะ

ด้าน พล.ต.ต.ก่อเกียรติ วงศ์สุเมธ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องไปแล้วจำนวน 40 ปาก ส่วนพนักงานฉีดยากันยุงทั้ง 4 คน นั้น คาดว่าจะเดินทางเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนในวันนี้ ขณะที่สาเหตุนั้นจะต้องรอผลการตรวจพิสูจน์จากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาประกอบกับคำให้การของพยานอีกครั้ง จึงจะสามารถสรุปได้ และเบื้องต้น ในช่วงบ่ายของวันนี้ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านไฟฟ้าของกองพิสูจน์หลักฐานจะเข้ามาตรวจสอบอาคารที่เกิดเหตุอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของผู้ใช้บริการที่จะติดต่อทำธุรกรรมทางการเงินกับทางธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ นั้น สามารถติดต่อสอบถามที่สายด่วน 02-777-6600 หรือติดต่อศูนย์คอนแทค เซ็นเตอร์ อาคารไทยพาณิชย์ ปาร์คพลาซ่า ตึกอาร์ซีพี ได้ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป

 

ผบก.น.2 เผย ไฟไหม้SCBสอบพยานแล้ว45ปาก

พล.ต.ต.ก่อเกียรติ วงษ์สุเมธ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 (ผบก.น.2) เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุไฟไหม้อาคารสำนักงานธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ถนนรัชดาภิเษก พร้อมกล่าวว่า ขณะนี้ได้สอบปากคำพยานแวดล้อมไปแล้ว 45 ปาก ทั้งพนักงานรักษาความปลอดภัย พนักงานทำความสะอาด และพนักงานฉีดพ่นยากันยุง และขณะนี้อยู่ระหว่างสอบปากคำพนักงานทั้ง 4 ถึงที่มาที่ไปในวันเกิดเหตุเพื่อดูว่ามีส่วนเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับเหตุทำให้เกิดไฟไหม้หรือไม่

ทั้งนี้ จะนำข้อมูลที่ได้ไปประกอบกับข้อมูลจากกองพิสูจน์หลักฐาน ส่วนการเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุช่วงเช้าที่ผ่านมา ยังไม่สามารถระบุถึงสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ได้

นอกจากนี้ ในส่วนของการเปิดให้ใช้อาคารที่เกิดเหตุ สูง 34 ชั้นนี้ ต้องรอการตรวจสอบจากสำนักการโยธาของกรุงเทพมหานคร ถึงความปลอดภัยว่าจะสามารถใช้งานได้ตามปกติเมื่อใด ซึ่งในส่วนบ่ายวันนี้มีรายงานว่ากองพิสูจน์หลักฐานจะเข้ามาตรวจสอบระบบไฟฟ้าของอาคารที่เกิดเหตุว่าไฟไหม้ครั้งนี้มีสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจรหรือไม่ ขณะที่เจ้าหน้าที่อีกชุดจะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของ ชั้น 10 ซึ่งเป็นห้องต้นเพลิง รวมถึงบุคคลที่เข้าออก เพื่อสืบสวนในเชิงลึกต่อไป

 


คุณกำลังดู: ผลตรวจยันชัด คราบเลือดบนผ้าขาวไม่ใช่ของ "แตงโม" จ่อเอาผิดคนสร้างหลักฐานเท็จ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด