พลังประชารัฐยังไร้คุยปรับ ครม. “สันติ” ลั่น ส.ส.ยังสามัคคี ยึดมั่นพรรค

พลังประชารัฐยังไร้คุยปรับ ครม. “สันติ” ลั่น ส.ส.ยังสามัคคี ยึดมั่นพรรค

“สันติ” ลั่น พลังประชารัฐยังสามัคคีแน่นหนา เชื่อ ส.ส. ยังยึดมั่นอุดมการณ์ไม่ย้ายหนี พรรคทำเพื่อประชาชนมาตลอด ไร้หารือปรับ ครม. โว “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” ลงพื้นที่ประชาชนแห่ต้อนรับ

เมื่อเวลา 08.35 น. วันที่ 11 ต.ค. 2565 นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ที่ทำเนียบรัฐบาล ถึงกระแสข่าว ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เตรียมย้ายพรรค ว่า สื่อเขียนไปอย่างนั้นเอง พรรคยังมีความสามัคคีแน่นหนากันอยู่

ผู้สื่อข่าวถามต่อไป มีการสอบถามผู้ที่มีรายชื่อว่าไปจริงหรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า ไม่เห็นมีใครบอก เมื่อถามย้ำว่าอย่างกลุ่มของ นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร นายสันติ ถึงกับหยุดคิดก่อนส่ายหน้าพร้อมระบุว่า ไม่ได้คุย ส่วนจะยืนยันได้หรือไม่คนที่มีรายชื่อยังจะอยู่กับพรรคพลังประชารัฐนั้น นายสันติ ตอบว่า ความจริงในพรรคยังไม่มีอะไร อยู่ที่ว่าใครจะเอาไปลงข่าวแค่นั้นเอง ไม่มีอะไรจริงๆ ก็คุยกันอยู่ประจำ

สำหรับความคืบหน้าในเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) จะมีการปรับสลับเก้าอี้ในส่วนที่ว่างอยู่ 2 ตำแหน่ง หรือจะมีการปรับในส่วนอื่นเพื่อสู้ศึกการเลือกตั้งหรือไม่ นายสันติ เผยว่า ทั้งหมดอยู่ที่นายกรัฐมนตรี ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐยังไม่ได้คุยกัน เมื่อถามว่าจำเป็นหรือไม่ที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะไปนั่งในตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เพื่อจัดทัพการเลือกตั้ง นายสันติ บอกว่า การปรับ ครม. เป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี และช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมหรือไม่ต้องไปถามนายกรัฐมนตรี ขณะที่หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐมีความเห็นอย่างไรกับกระแสข่าวนี้ นายสันติ ตอบว่า ยังไม่ได้คุยกัน

เมื่อถามย้ำว่าจำเป็นต้องเรียกหารือภายในพรรคเพื่อคุยในประเด็นนี้หรือไม่ นายสันติ ระบุ “ผมว่า ส.ส.ของพรรคยังยึดมั่นต่อพรรค เพียงแต่ก็จะปรากฏเป็นข่าวเวลาที่มี ส.ส. ของพรรคไปปรากฏตามงานสำคัญต่างๆ ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ และขอย้ำอีกครั้งว่าเราเชื่อมั่นใน ส.ส.ของพรรค ไม่ต้องเรียกคุย”

ขณะเดียวกันในส่วนของคำถามคิดว่าพรรคพลังประชารัฐมีอะไรดีที่จะทำให้ลูกพรรคอยู่ต่อนั้น เลขาธิการพรรค เปิดเผยว่า พรรคได้ทำประโยชน์ ทำงานเพื่อประชาชนมาโดยตลอดอย่างจริงจัง มีการพัฒนาบ้านเมืองโดยเฉพาะช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 นโยบายของพรรคก็มีจำนวนมาก รวมทั้งโครงการคนละครึ่ง และอีกมากมาย เมื่อถามอีกว่าปัจจัยเรื่องกระแสพรรคที่ตกต่ำหรือดาวน์ลงจะมีผลต่อการตัดสินใจของ ส.ส.ในพรรคหรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า ไม่ดาวน์หรอก อย่างสัปดาห์ก่อนที่ได้เดินทางไป จ.เพชรบูรณ์ ประชาชนให้การต้อนรับอย่างดี พล.อ.ประวิตร เดินทางไปประชาชนมาต้อนรับและแสดงความยินดีอย่างมากมาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไป ประชาชนก็ดีใจ มาต้อนรับกันเยอะแยะไปหมด

ส่วนที่เกิดความสับสนกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ มีเงื่อนไขที่จะเดินหน้าไปต่อได้อีกแค่ 2 ปี เลยไม่มีความชัดเจนว่าใครจะเป็นคนนำพรรคนั้น สำหรับตนเชื่อว่ายังมีเวลา อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวถามในช่วงท้ายว่าวันนี้กระแสกับกระสุนอันไหนมีความสำคัญมากกว่าในเรื่องการย้ายพรรคของ ส.ส. นายสันติ ยิ้มแต่ไม่ตอบคำถาม ก่อนเดินไปทันที.

คุณกำลังดู: พลังประชารัฐยังไร้คุยปรับ ครม. “สันติ” ลั่น ส.ส.ยังสามัคคี ยึดมั่นพรรค

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด