พร้อมเอาคืน! ทีมชาติไทย เดินทางถึงบ้านเตรียมล้างตา มาเลเซีย ศึกอาเซียนคัพ

พร้อมเอาคืน! ทีมชาติไทย เดินทางถึงบ้านเตรียมล้างตา มาเลเซีย ศึกอาเซียนคัพ

ฟุตบอลชายทีมชาติไทย เดินทางกลับถึงประเทศไทย ที่ท่าอากาศยานนานาชาติ สุวรรณภูมิ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม 2566 หลังทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รอบรองชนะเลิศเลกแรกที่ มาเลเซีย

ซึ่งเกมดังกล่าว ทีมชาติไทย บุกไปพ่าย มาเลเซียมา 0-1 ทำให้ต้องลุ้นต่อในนัดที่สอง ทั้งนี้ รอบรองชนะเลิศและชิงชนะเลิศ จะมีการใช้กฎอเวย์โกล ใน 90 นาที ทั้งสองนัด หากจบ 180 นาทีไปแล้ว ทั้งสองทีมยังมีผลเสมอกัน อเวย์โกลจะไม่ถูกนำมาตัดสิน ต้องตัดสินหาผู้ชนะด้วยการยิงจุดโทษ

หลังเดินทางถึง ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีมชาติไทย กล่าวว่า “เราแพ้มาในเกมแรกแต่โอกาสยังเปิดกว้างสำหรับทีมชาติไทย ทุกคนพร้อมเล่นในนัดที่สองไม่ว่าจะเป็นใครใน 23 คน ทุกคนก็อยากจะเป็นตัวจริง และพาทีมชาติไทยผ่านไปสู้รอบชิงให้ได้”

“เราครองเกมได้ดีและพยายามหาจังหวะจบให้ได้ไม่ใช่ว่าเราไม่พยายาม แต่มันไม่ใช่วันของเรา พวกเขา (ทีมชาติมาเลเซีย) จะไม่โชคดีแบบนี้ตลอด ผมเชื่อว่านัดที่สองจะเป็นวันของเราบ้างที่จะทำสกอร์ได้ ผมมองว่าเกมที่ผ่านมาไม่ใช่ว่าเราเล่นไม่ดีแต่เราพลาดในจุดที่เราพลาด เราต้องกลับมาแก้ไขในส่วนนั้น”

“ก็อยากจะเชิญชวนแฟนบอลเข้ามาให้กำลังใจพวกเรากันเยอะๆ แม้ว่าสนามธรรมศาสตร์จะไม่ใหญ่เหมือนที่ บูกิต จาลิล แต่ทุกคนก็ได้เห็นแล้วว่าพวกเขาทำอะไรกับเราไว้บ้างไม่ว่าจะเป็นแก้วน้ำหรือเลเซอร์ อยากให้มากดดันทีมชาติมาเลเซีย บ้างด้วยเสียงเชียร์ของคนไทย”

ด้าน พรรษา เหมวิบูลย์ กองหลังของทีมชาติไทยกล่าวว่า "ผมก็มีแผลแตกที่เหนือตาเล็กน้อย แต่ว่าไม่ลึกมาก มีแผลไม่เยอะมาก ไม่ถึงกับต้องเย็บ เกมหน้าก็ไหวแน่นอน"

"เกมล่าสุดก็เสียดายที่เรามีโอกาสทำประตูแต่เราไม่สามารถจบสกอร์ได้ เสียดายที่เสียประตูเร็วด้วย ขอบคุณแฟนบอลชาวไทยที่เข้ามาเชียร์พวกเรา ขอบคุณมากๆจริงๆครับ"

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ในฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 รอบรองชนะเลิศนัดที่สอง ในวันที่ 10 มกราคม 2565 เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง MCOT HD 30 และ T-Sports 7

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ พร้อมเอาคืน! ทีมชาติไทย เดินทางถึงบ้านเตรียมล้างตา มาเลเซีย ศึกอาเซียนคัพ

คุณกำลังดู: พร้อมเอาคืน! ทีมชาติไทย เดินทางถึงบ้านเตรียมล้างตา มาเลเซีย ศึกอาเซียนคัพ

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด