พระเอกลิเกสุดเซ็ง อู่ซ่อมรถ 8 ปีไม่เสร็จ โวยนานกว่าประยุทธ์เป็นนายกฯ

นานกว่า 8 ปีแล้ว! อดีตพระเอกลิเกที่ราชบุรี รู้สึกท้อ นำรถเก๋งรุ่นเก่าเข้าอู่ทำสี ปะผุ ช่างเบิกเงินไปแล้วเริ่มซ่อมตั้งแต่ปี 2557 ก่อน "ประยุทธ์" เป็นนายกฯ ยังซ่อมไม่เสร็จ

พระเอกลิเกสุดเซ็ง อู่ซ่อมรถ 8 ปีไม่เสร็จ โวยนานกว่าประยุทธ์เป็นนายกฯ

นานกว่า 8 ปีแล้ว!อดีตพระเอกลิเกที่ราชบุรี รู้สึกท้อ นำรถเก๋งรุ่นเก่าเข้าอู่ทำสี ปะผุ ช่างเบิกเงินไปแล้วเริ่มซ่อมตั้งแต่ปี 2557 ก่อน "ประยุทธ์" เป็นนายกฯ ยังซ่อมไม่เสร็จ


วันที่ 10 ม.ค. 65 ผู้สื่อข่าวไปพบกับ นายทะเวตน์ ม่วงดี หรือ สาริกา สายัณห์ อดีตพระเอกลิเกชื่อดัง อายุ 59 ปี ชาวบ้าน ต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี หลังร้องเรียนว่า นำรถยนต์ไปซ่อมทำสีปะผุกับอู่ของคนรู้จัก แต่ผ่านไปนานกว่า 8 ปี ช่างยังซ่อมไม่เสร็จสักที ไปถามทีไรก็บ่ายเบี่ยงทุกครั้ง

นายทะเวตน์ เปิดเผยว่า ปัจจุบันตนผันตัวจากการเป็นพระเอก มาเป็นเจ้าของคณะลิเกสาริกา สายัณห์ ออกตระเวนเปิดการแสดงไปตามจังหวัดต่างๆ ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2538 แม่บุญธรรมของตนได้มอบรถยนต์เก๋งฮอนด้าซีวิค หรือรุ่นเตารีด สีบรอนซ์เทา ทะเบียน กข 6470 นครปฐม โดยกำชับว่าให้เก็บรักษารถยนต์คันนี้ให้ดี ห้ามขาย กระทั่งปี พ.ศ. 2557 หลังจากผ่านการใช้งานมานาน บริเวณฝากระโปรงหน้ารถสีลอกร่อน บันไดรถด้านขวาและหลังคาผุ ได้รับคำแนะนำจากเพื่อนซึ่งเป็นหุ้นส่วนทำอู่เคาะพ่นสีกับช่างเอ (นามสมมติ) จึงตัดสินใจนำรถไปซ่อมที่อู่ดังกล่าว ตั้งอยู่ ต.บ้านยาง อ.เมือง จ.นครปฐม เบื้องต้นตกลงทำสีรถทั้งคันในราคา 20,000 บาท ใช้เวลาประมาณ 1 เดือน ผ่านไปเพียงไม่นาน ช่างได้แจ้งว่าหลังคารถยนต์ผุ และทำการตัดเหล็กหลังคาออก ทำให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มอีก 1,800 บาท โดยตนยินดีจ่ายเพิ่มให้เป็น 2,000 บาท แต่ขอให้งานจบเร็วที่สุด จากนั้นช่างขอเบิกค่าใช้จ่ายอย่างต่อเนื่อง เป็นเงินรวมประมาณ 10,000 บาท

แต่ทว่าจนแล้วจนรอดรถก็ซ่อมไม่เสร็จ เมื่อทวงถามก็บ่ายเบี่ยง หลีกเลี่ยงมาโดยตลอด จนเวลาล่วงเลยมานาน จึงแจ้งกับช่างไปว่าถ้ารถยังซ่อมไม่เสร็จ ก็ขอให้ประกอบรถกลับมาให้เป็นสภาพเดิมก่อน เพื่อที่ตนจะได้ยกรถไปซ่อมกับอู่อื่น แต่ช่างก็ไม่ประกอบกลับมาให้เหมือนเดิม ส่งผลทำให้รถขาดต่อภาษีมาแล้วกว่า 8 ปี โดยชำระภาษีรถครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 6 ส.ค.2557 ก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะได้เป็นนายกรัฐมนตรีเสียอีก ซึ่งนอกจากตนแล้ว ยังมีลูกค้ารายอื่นๆ ที่โดนในลักษณะเดียวกัน

สำหรับสาเหตุ คาดว่าเกิดจากปัญหาการขาดสภาพคล่องทางการเงิน และการบริหารจัดการภายในอู่ ไม่คิดว่าความใจดี และเป็นคนง่ายๆ ของตัวเอง จะทำให้ต้องมาเจอปัญหาแบบนี้ ยอมรับว่าเข็ดแล้ว หลังจากนี้คงต้องดูให้ดี ครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนสำคัญ โดยล่าสุด ช่างได้โทรศัพท์เข้ามาพูดคุย ตกปากรับคำว่า จะดำเนินการซ่อมรถให้แล้วเสร็จ ภายในระยะเวลาเดือนครึ่ง ซึ่งก็ได้แต่หวังว่ารถยนต์คันนี้จะได้กลับมาบ้านเสียที

คุณกำลังดู: พระเอกลิเกสุดเซ็ง อู่ซ่อมรถ 8 ปีไม่เสร็จ โวยนานกว่าประยุทธ์เป็นนายกฯ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด