พรุ่งนี้แห่รอบเมือง! หนุ่มโคราชแกะสลักเทียนพรรษา "กัปตันชมพู่" มือเซตลูกยางไทย (ภาพ)

พรุ่งนี้แห่รอบเมือง! หนุ่มโคราชแกะสลักเทียนพรรษา "กัปตันชมพู่" มือเซตลูกยางไทย (ภาพ)

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม ณ บ้านเลขที่ 172 หมู่ 5 ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา นายวัชระ นาดี อายุ 56 ปี ศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 7 ได้ทำการแกะสลักเทียนพรรษาเป็นหุ่นของ น.ส.พรพรรณ เกิดปราชญ์ หรือ "ชมพู่" กัปตันวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย

ผลงานชิ้นดังกล่าวถูกทำขึ้นเพื่อเป็นการสร้างสีสันให้กับงานแห่เทียนพรรษา อ.พิมาย จ.นครราชสีมา โดยหุ่นเทียนรูปกัปตันพู่มีความสูงประมาณ 180 เซนติเมตร มือขวาทำท่ายิงปืนซึ่งเป็นท่าประจำตัวของจอมเซตสาวไทย ส่วนมือซ้ายถือลูกวอลเลย์บอลที่มีรูปแผนที่ประเทศไทย
xนายวัชระ นาดี เผยว่า หลังจากที่ อ.พิมาย ไม่ได้จัดงานประเพณีแห่เทียนพรรษาติดต่อกันมา 3 ปีเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งปกติแล้ว ตนจะแกะสลักหุ่นเทียนพรรษาเพื่อเป็นสีสันในงานประเพณีแห่เทียนพรรษาของ อ.พิมาย และของ จ.นครราชสีมา เป็นประจำอยู่แล้ว โดยจะนำประเด็นที่กำลังเป็นที่สนใจในสถานการณ์ปัจจุบันมาสร้างสีสัน เพื่อเป็นการเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชมงาน ซึ่งปีนี้ได้แกะสลักหุ่นเทียนเป็นรูปของกัปตันพู่ นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เพื่อเป็นการส่งแรงใจเชียร์ให้วอลเลย์บอลไทยไปสู่ระดับโลกให้ได้

สำหรับหุ่นเทียนพรรษารูปกัปตันพู่จะจัดแสดงโชว์อยู่ในงานสืบสานประเพณีแห่เทียนพรรษา อ.พิมาย ประจำปี 2565 ในชื่องาน "แห่เทียนพรรษา ศรัทธาบารมี พันปีเมืองพิมาย" ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 13-14 ก.ค. 65 บริเวณลานพรหมทัต อ.พิมาย
   
ทั้งนี้ ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย สร้างประวัติศาตร์ ผ่านเข้าสู่รอบไฟนัล หรือรอบ 8 ทีมสุดท้าย เนชันส์ ลีกส์ ได้เป็นครั้งแรก โดยมีคิวลงสนามพบกับเจ้าภาพ ทีมชาติตุรกี ในวันที่ 14 กรกฎาคม เวลา 22:30 น. ตามเวลาในประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง One31

อัลบั้มภาพ 97 ภาพ ของ พรุ่งนี้แห่รอบเมือง! หนุ่มโคราชแกะสลักเทียนพรรษา "กัปตันชมพู่" มือเซตลูกยางไทย (ภาพ)

คุณกำลังดู: พรุ่งนี้แห่รอบเมือง! หนุ่มโคราชแกะสลักเทียนพรรษา "กัปตันชมพู่" มือเซตลูกยางไทย (ภาพ)

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด