พรรคประชาชาติ ประกาศขอกวาดเก้าอี้ ส.ส. 3 จังหวัดชายแดนใต้ในเลือกตั้งใหญ่

พรรคประชาชาติ ประกาศขอกวาดเก้าอี้ ส.ส. 3 จังหวัดชายแดนใต้ในเลือกตั้งใหญ่

“ทวี สอดส่อง” เปิดตัว “อุดร น้อยทับทิม” อดีตรองผู้ว่าฯ ยะลา เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช หวังปักธงเมืองคอน โว เลือกตั้งใหญ่ครั้งหน้ากวาดที่นั่ง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ไม่แบ่งพรรคอื่น

วันที่ 10 ต.ค. 2565 พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ส.ส.บัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคประชาชาติ ลงพื้นที่พบปะสมาชิกพรรคประชาชาติในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมเปิดตัว นายอุดร น้อยทับทิม ซึ่งเป็นอดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช เขต 8 ของพรรคประชาชาติ

จากนั้น นายทวี ให้สัมภาษณ์ว่า พรรคประชาชาติจะส่งว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ครบทั้ง 9 เขตของ จ.นครศรีธรรมราช เน้นคัดตัวผู้สมัครที่มีความพร้อมอย่างเข้มข้น แต่ที่ชัดเจนแล้วคือ นายอุดร ส่วนคนอื่นๆ กำลังพิจารณาคัดเลือกอยู่ ทั้งนี้ จ.นครศรีธรรมราช มีปัญหาที่จะต้องแก้จำนวนหลายปัญหา ซึ่งนโยบายสำคัญของพรรคประชาติในพื้นที่ภาคใต้คือการแก้ไขปัญหายางพาราตกต่ำ ปัญหาหนี้สิน ที่ดินทำกินของประชาชนและความยากจนที่หมักหมมมานานแล้ว พรรคจะต้องเข้ามาแก้ไขให้ได้ พร้อมระบุว่าปัญหาของ จ.นครศรีธรรมราช จะต้องให้คนนครศรีธรรมราชเข้ามาแก้ไขจะดีกว่า อีกทั้งทางพรรคยังมีแผนขยายพื้นที่ไปยังภาคใต้ตอนกลางด้วย สำหรับการเลือกตั้งครั้งหน้า พรรคประชาชาติประกาศจะกวาด ส.ส. พื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้แบบไม่แบ่งพรรคอื่น คือ 12 คน จากที่มีเขตเลือกตั้งเพิ่มเป็น 12 เขต

ส่วนปัญหายาเสพติดในขณะนี้ นายทวี ระบุว่า การที่รัฐบาลปัจจุบันเสนอให้กัญชาไม่เป็นยาเสพติด ในขณะที่ทั่วโลกระบุกัญชาเป็นยาเสพติด อีกทั้งรัฐบาลเองก็เคยแถลงนโยบายให้ปัญหายาเสพติดเป็นวาระแห่งชาติ ซึ่งจริงๆ แล้วพรรคที่เสนอกัญชาไม่เป็นยาเสพติดควรจะยุบพรรคเสียด้วยซ้ำ ซึ่งเรื่องยาเสพติดพรรคประชาชาติต่อต้านเต็มที่ สำหรับกรณีเกิดเหตุการณ์ในพื้นที่ จ.หนองบัวลำภู ส่วนตัวเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สอบตกเสียในการแก้ปัญหายาเสพติด ทั้งๆ ที่ พล.อ.ประยุทธ์ คุมตำรวจ

“โดยปกติระเบียบของตำรวจเมื่อพบว่าตำรวจเสพยาเสพติดจะต้องเอาไปบำบัด นี่ปล่อยมาได้อย่างไร อันนี้อันตรายมาก ถือว่าการแก้ไขปัญหายาเสพติดรัฐบาลนี้ล้มเหลว รวมทั้งปัญหาอาวุธปืนด้วย ซึ่งทราบว่ามีจำนวน 6 ล้านกว่ากระบอก ที่มีใบ ป.4 ออกมาได้อย่างไร พรรคเราจะมีมาตรการเรื่องควบคุมอาวุธปืนอย่างจริงจังเหมือนประเทศมาเลเซีย”

นอกจากนี้ พ.ต.อ.ทวี ยังกล่าวอีกว่า สมัยหน้าเราจะเป็นรัฐบาล เราต้องแก้ปัญหาประชาชนให้ได้ ปัญหานครศรีธรรมราชต้องใช้คนที่รู้ปัญหา แก้ปัญหาของประชาชนเป็นที่ตั้ง อยากให้คิดว่าพรรคประชาชาติเป็นพรรคของทุกคน และการส่ง ส.ส.เขตของพรรคต้องการชนะ เสมือนการยิงลูกโทษ จากการได้ร่วมหารือวันนี้รู้สึกมีกำลังใจและอยากให้มียุทธศาสตร์ เพื่อประชาชนชาวนครศรีธรรมราช

ผุ้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สนามเลือกตั้งนครศรีธรรมราช เมื่อปี 2562 มี 8 เขตเลือกตั้ง พรรคประชาธิปัตย์ชนะ 5 เขต และถูกพรรคพลังประชารัฐเจาะไข่แดงไปได้ 3 เขต ต่อมาเมื่อปี 2564 มีการเลือกตั้งซ่อมที่เขต 3 เนื่องจาก นายเทพไท เสนพงศ์ ต้องพ้นสมาชิกภาพการเป็น ส.ส. เพราะถูกศาลพิพากษาจำคุกในคดีร่วมกันทุจริตเลือกตั้ง โดยผลการเลือกตั้งซ่อมเมื่อวันที่ 7 มี.ค. 2564 ปรากฏว่า นายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ จากพรรคพลังประชารัฐ สามารถเอาชนะ นายมาโนชญ์ เสนพงศ์ น้องชายของนายเทพไท ไปได้ ทำให้พื้นที่นครศรีธรรมราช 8 เขต มี ส.ส.ประชาธิปัตย์ กับพลังประชารัฐ พรรคละ 4 เขต 4 คน ซึ่งความพ่ายแพ้ของพรรคประชาธิปัตย์ที่นครศรีธรรมราช ทั้งที่เคยกวาด ส.ส.ยกจังหวัด ไม่เคยพลาดแม้แต่เก้าอี้เดียวมาตั้งแต่การเลือกตั้งปี 2538 ทำให้ภูมิทัศน์การเมืองของเมืองคอนเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง เพราะผลการเลือกตั้งเมื่อปี 2562 ชี้ให้เห็นชัดเจนว่านครศรีธรรมราชถูกเจาะได้ทั้งในการเลือกตั้งทั่วไปและการเลือกตั้งซ่อม.

คุณกำลังดู: พรรคประชาชาติ ประกาศขอกวาดเก้าอี้ ส.ส. 3 จังหวัดชายแดนใต้ในเลือกตั้งใหญ่

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด