พิษณุโลกจัดวันดวลไมค์ใจเกินร้อย แชมป์ชนแชมป์ – ‘ผู้ว่าฯ’ ชูลูกคอเสียงหวานชนะใจคนฟั...

พิษณุโลกจัดวันดวลไมค์ใจเกินร้อย แชมป์ชนแชมป์ - 'ผู้ว่าฯ' ชูลูกคอเสียงหวานชนะใจคนฟัง   สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลกร่วมกับภาคเอกชน จัดแข่งขันประกวดร้องเพลง คาราโอเกะชิงถ้วยรางวัลเกีย...

พิษณุโลกจัดวันดวลไมค์ใจเกินร้อย แชมป์ชนแชมป์ – ‘ผู้ว่าฯ’ ชูลูกคอเสียงหวานชนะใจคนฟั...

พิษณุโลกจัดวันดวลไมค์ใจเกินร้อย แชมป์ชนแชมป์ – ‘ผู้ว่าฯ’ ชูลูกคอเสียงหวานชนะใจคนฟัง

สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลกร่วมกับภาคเอกชน จัดแข่งขันประกวดร้องเพลง คาราโอเกะชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศ ศึกวันดวลไมค์ใจเกินร้อย แชมป์ชนแชมป์ เพื่อหาตัวแทนจังหวัดพิษณุโลก เข้าแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุพิษณุโลกเกมส์ ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก โชว์ลูกคอเปิดงาน เลือกบทเพลงลุ่มเจ้าพระยา ได้กำลังใจล้นหลาม

เมื่อวันที่ 7 มกราคม ที่ห้องพิจิตรา โรงแรมเมย์ฟลาวเวอร์ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก นายภูษิต สมจิตต์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกเป็นประธานเปิดการแข่งขันการประกวดร้องเพลงคาราโอเกะ ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศ ในรายการ ศึกวันดวลไมค์ ใจเกินร้อยแชมป์ชนแชมป์ เพื่อค้นหาแชมป์ประจำปี โดยมีนางศศิวัณย์ ศรีพรหม ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก นายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยคณะกรรมการการจัดงาน ตลอดจนผู้เข้าแข่งขันประเภทเพลงลูกทุ่งและประเภทเพลงลูกกรุง ที่ชนะการประกวดตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงเดือนธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา ได้มาประชันเสียงร้องเพลง เพื่อเฟ้นหาแชมป์อันดับ 1 ของปี

พร้อมกันนี้ทาง นายภูษิต สมจิตต์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้โชว์ลูกคอโดยนำบทเพลงลุ่มเจ้าพระยามาขับร้อง สร้างความไพเราะแก่ผู้ฟังและผู้เข้าแข่งขัน โดยมีการนำพวงมาลัยและดอกไม้มามอบเป็นจำนวนมาก

โดย นางศศิวรรณ ศรีพรหม ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก นายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า การจัดงานในครั้งนี้ ได้นำแชมป์ประจำเดือนที่จัดขึ้นตลอดทั้งปี 2565 ทั้งสองประเภท ได้แก่ ประเภทเพลงลูกทุ่งและประเภทเพลงลูกกรุง มาแข่งขันเพื่อหาผู้ชนะเลิศในรอบปี “แชมป์ชนแชมป์” ซึ่งมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันประเภทละ 12 คน รวมทั้งสิ้น 24 คน ท่ามกลางกองเชียร์จำนวนมาก ซึ่งแชมป์ที่ชนะจะเป็นตัวแทนจังหวัดพิษณุโลก เพื่อเข้าแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุพิษณุโลกเกมส์ ซึ่งจังหวัดพิษณุโลกเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในปีนี้ด้วย นอกจากนี้ ยังต้องการให้ผู้สูงอายุได้มีความสุข สนุกสนานกับการร้องเพลง ได้พบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกัน และกัน เป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ด้วยการร้องเพลงเพิ่มความรัก ความสามัคคีในหมู่คณะและเพื่อจัดหารายได้เข้ากองทุนหมู่ชีวิตให้การสงเคราะห์แก่ผู้ยากไร้ผู้พิการผู้ป่วยติดเตียงผู้สูงอายุเด็กและผู้ด้อยโอกาสทางสังคม

ด้าน นายภูษิต สมจิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า จังหวัดพิษณุโลกเป็นจังหวัดที่มีผู้สูงอายุจำนวนมาก การจัดกิจกรรมในครั้งนี้นับว่าเป็นประโยชน์อย่างยิ่งที่ทำให้ผู้สูงอายุได้ใช้เวลาว่างขับร้องเพลงลูกทุ่งและเพลงลูกกรุง เพื่ออนุรักษ์เพลงไทยทั้ง2ประเภทไว้ โดยการจัดให้มีการประกวดร้องเพลงขึ้นทุกเดือนนับเป็นการสร้างความสามัคคีและสร้างแรงจูงใจให้ผู้สูงอายุได้ฝึกฝนการร้องเพลง ทำให้เป็นผู้ที่ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บ เกิดการพัฒนาด้านสมองกล้ามเนื้อ และ ทำให้ผู้สูงอายุมีกิจกรรมทำ ไม่เหงาและเป็นผู้สูงวัยที่มีความสุขมากที่สุด

นอกจากนี้ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 24 คนนอกจากจะมาประชันลูกคอแล้วงานนี้ยังจัดเต็มเสื้อผ้าหน้าผมกันอย่างสุดเพื่อการเป็นแชมป์ประจำปีอีกด้วย

คุณกำลังดู: พิษณุโลกจัดวันดวลไมค์ใจเกินร้อย แชมป์ชนแชมป์ – ‘ผู้ว่าฯ’ ชูลูกคอเสียงหวานชนะใจคนฟั...

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด