ผัวเมียเซ็นหย่าร้าง รอแค่วันแยกทาง แต่โควิด-19 ทำชีวิตเปลี่ยน หวนกลับมาหวาน !

ชีวิตคู่ 8 ปีได้ไปต่อ หลังทบทวนถึงสิ่งที่มองข้ามไป

ผัวเมียเซ็นหย่าร้าง รอแค่วันแยกทาง แต่โควิด-19 ทำชีวิตเปลี่ยน หวนกลับมาหวาน !
สามีภรรยาเซ็นหย่าร้าง รอมีผลตามกฎหมาย แต่จู่ ๆ ฝ่ายหญิงติดโควิด-19 ด้านอดีตคนรักดูแลไม่ห่าง สุดท้ายต้องเปิดใจทบทวนใหม่ ก่อนหวนกลับมารักกันอีกครั้ง

โควิด-19 ทำผัวเมียคืนดีกัน
ภาพจาก baidu

วันที่ 27 ธันวาคม 2565 เว็บไซต์เซาธ์ไนน่ามอร์นิ่งโพสต์ รายงานเรื่องราวสุดประทับใจของสามีภรรยาคู่หนึ่งที่กำลังจะหย่าร้าง แต่ระหว่างนั้นกลับต้องเจอกับโรคระบาดอย่าง โควิด-19 ซึ่งกลับกลายเป็นจุดพลิกผันให้ความสัมพันธ์กลับมาแน่นแฟ้นกว่าครั้งไหน ๆ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ทั้งสองคนเกือบต้องถึงคราวยุติสถานะสามี-ภรรยากันไปแล้วด้วยซ้ำ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับ สามี-ภรรยา คู่หนึ่ง จากมณฑลเจียงซี ทางภาคตะวันออกของจีน โดยทั้งคู่ตัดสินใจเซ็นหย่าร้างกัน เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม และอยู่ในช่วงรอให้ครบ 30 วัน จึงจะมีผลตามกฎหมาย ซึ่งคาดว่าทุกอย่างจะแล้วเสร็จอย่างเป็นทางการ ไม่เกินเดือนมกราคม - กุมภาพันธ์ 2566 โดยทั้งคู่ยังพักอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกันต่อไป ระหว่างรอกระบวนการหย่าร้างเสร็จสิ้น

อย่างไรก็ดี ช่วงดังกล่าวนั้นภรรยาตรวจพบว่าเธอติดโรคโควิด-19 และส่งผลให้รู้สึกอ่อนเพลียอย่างหนัก จนต้องนอนอยู่บนเตียงตลอดเวลา ซึ่งช่วงเวลาเหล่านี้เองทางฝ่ายหญิงจึงรู้สึกประทับใจอย่างมากกับการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดีของสามี

รายงานระบุว่า จากคลิปนั้นเผยให้เห็นว่าสามีคอยดูแลภรรยาในทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการคอยป้อนน้ำ หยิบกระดาษชำระให้ เขานั้นจะค่อย ๆ เปิดประตูไม่ให้มีเสียงดังรบกวน พร้อมกับทำข้าวให้ทานถึงที่เตียง ซึ่งเมนูที่มีความร้อนอย่างข้าวต้ม สามีก็จะคอยเป่าไม่ให้ร้อนเกินไป ก่อนจะป้อนให้เธอกิน เป็นต้น

โควิด-19 ทำผัวเมียคืนดีกัน
ภาพจาก baidu

แม้จะต้องอยู่ในสภาพป่วยและอ่อนเพลีย แต่ภรรยาก็รับรู้ได้ว่าสิ่งที่สามีคอยดูแลเธอนั้นมันช่างเปี่ยมล้นด้วยความรัก ทำให้เธอต้องลองคิดทบทวนอีกครั้งถึงเรื่องที่เคยคิดยุติความสัมพันธ์ยาวนาน 12 ปี และสถานะภรรยา-สามี ที่แต่งงานกันมาถึง 8 ปี โดยที่ผ่านมาเธอมองว่าการที่สามีเป็นคนเงียบ ๆ ไม่ค่อยพูดจากัน ทำให้ความรักจืดจางไปเรื่อย ๆ จนถึงคราวหย่าร้าง แต่อีกมุมหนึ่ง สามีนั้นก็เป็นคนที่ทำงานหนัก มีความอดทนสูง และดูแลเธอเป็นอย่างดี ซึ่งสิ่งนี้ทำให้เธอเปลี่ยนมุมมองถึงเขาออกไปแล้ว

หลังจากทั้งคู่ได้เปิดใจพูดคุยกันอีกครั้ง ก็จบที่ทั้งสองคนตัดสินใจถอนเอกสารที่เคยเซ็นรอหย่าร้าง โดยสามีนั้นพูดกับภรรยาว่า จากนี้เรามามองไปข้างหน้าด้วยกันเถอะ ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดนี้ ภรรยา ได้สรุปสั้น ๆ ว่าโควิด-19 ได้ช่วยรักษาชีวิตสมรสของพวกเราเอาไว้จริง ๆ

จากเรื่องราวอันน่าประทับใจนี้ สร้างความตื้นตันใจให้กับชาวเน็ตจนกลายเป็นไวรัล ซึ่งบางรายระบุว่า ถึงขั้นเกือบเสียน้ำตาให้หลังได้อ่านเรื่องราวของทั้งคู่ มันเป็นเรื่องราวที่ดูธรรมดา แต่มันคือสิ่งที่เรียกว่ารักแท้

โควิด-19 ทำผัวเมียคืนดีกัน
ภาพจาก baidu


ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก SCMP


คุณกำลังดู: ผัวเมียเซ็นหย่าร้าง รอแค่วันแยกทาง แต่โควิด-19 ทำชีวิตเปลี่ยน หวนกลับมาหวาน !

หมวดหมู่: ข่าวในพระราชสำนัก

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด