ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ร่วมอาลัย "เจ้าหน้าที่กวาดถนน" เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ร่วมอาลัย "เจ้าหน้าที่กวาดถนน" เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เดินทางไปร่วมพิธีทางศาสนา "เจ้าหน้าที่กวาดถนน" หลังเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุขณะปฏิบัติหน้าที่ พร้อมมอบเงินและสวัสดิการดูแลครอบครัวผู้สูญเสีย

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 9 ต.ค. 2565 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมพิธีทางศาสนา พิธีละหมาดและฝังร่าง น.ส.สมศรี ยิ้มแฉล้ม ลูกจ้างประจำตำแหน่งพนักงานทั่วไป (กวาด) ฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะ สำนักงานเขตสะพานสูง ที่เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุขณะปฏิบัติหน้าที่บริเวณถนนคู่ขนานกาญจนาภิเษก แขวงและเขตสะพานสูง ณ มัสยิดอัลฟาละห์ (สุเหร่าคลองเก้า) ถนนคลองเก้า เขตหนองจอก

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้มอบเงินเบื้องต้น จำนวน 5,000 บาท ให้กับญาติผู้เสียชีวิต และในกรณีเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่จะได้รับการดูแลจากกรุงเทพมหานคร ดังนี้

1. เงินช่วยเหลือค่าทำศพ 3 เท่าของเงินเดือนครั้งสุดท้าย จำนวน 63,030 บาท

2. เงินบำเหน็จ จำนวน 441,210 บาท

3. เงินบำเหน็จพิเศษ จำนวน 630,300 บาท

4. เงินฌาปนกิจสงเคราะห์ จำนวน 364,000 บาท

5. เงินประกันอุบัติภัยการเสียชีวิต จำนวน 100,000 บาท

รวมจำนวนเงินทั้งสิ้น 1,598,540 บาท โดยมี นายณรงค์ เรืองศรี รองปลัดกรุงเทพมหานคร นางสาวเสาวลักษณ์ วยะนันทน์ ผู้อำนวยการเขตสะพานสูง นางปาณิสรา เนตรธารธร และนางนิตยา แพร่หลวง ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตสะพานสูง พร้อมผู้บริหารเขตสะพานสูง ร่วมพิธีทางศาสนา

สำหรับ น.ส.สมศรี ยิ้มแฉล้ม อายุ 59 ปี ลูกจ้างประจำตำแหน่งพนักงานทั่วไป (กวาด) ฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะ สำนักงานเขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร บรรจุเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 2544 รวมอายุราชการ 21 ปี เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่บริเวณริมทางถนนคู่ขนานกาญจนาภิเษก จากการถูกรถเฉี่ยวชนในเวลาประมาณ 04.00 น. ของวันที่ 9 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยทางด้านพนักงานสอบสวนได้ประสานให้ฝ่ายสืบสวน สน.บางชัน ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ แต่ไม่พบกล้องในบริเวณดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม บริเวณดังกล่าวช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงเช้ามืดไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ ขณะที่ทางฝ่ายสืบสวนจะไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดอื่นๆ เพื่อเชื่อมโยงว่ารถคันใดเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดชนคนแล้วหลบหนีหรือไม่ โดยจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

คุณกำลังดู: ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ร่วมอาลัย "เจ้าหน้าที่กวาดถนน" เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด