ผู้ว่าฯ นนท์ ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจชาวบ้านชุมชนมัสยิดท่าอิฐ นนทบุรี ถูกน้ำท่วม

ผู้ว่าฯ นนท์ ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจชาวบ้านชุมชนมัสยิดท่าอิฐ นนทบุรี ถูกน้ำท่วม   เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบ...

ผู้ว่าฯ นนท์ ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจชาวบ้านชุมชนมัสยิดท่าอิฐ นนทบุรี ถูกน้ำท่วม

ผู้ว่าฯ นนท์ ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจชาวบ้านชุมชนมัสยิดท่าอิฐ นนทบุรี ถูกน้ำท่วม

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าฯนนทบุรี พร้อมด้วย นายปรีดา เชื้อผู้ดี นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมด้วย นายกษมา ท่าอิฐ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 ต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี และเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.ท่าอิฐ ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานการณ์น้ำท่วมขังและให้การช่วยเหลือประชาชนบริเวณชุมชนมัสยิดท่าอิฐ หมู่ 10 ต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พบบ้านเรือนริมแม่น้ำเจ้าพระยาน้ำท่วมสูงประมาณ 20-50 เซนติเมตร จากสถานการณ์ฝนตกหนักในพื้นที่ ต.ท่าอิฐ ประกอบกับปริมาณน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาที่เพิ่มสูงจึงทำให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาบางจุดที่เป็นพื้นที่ต่ำถูกน้ำท่วมมานานเกือบเดือน ต้องเร่งดำเนินการเสริมแนวกระสอบทราย และจุดบริการสาธารณะต่างๆ เช่น สะพานทางเดิน

ก่อนหน้านี้ นายสุธีได้ประกาศให้พื้นที่ ต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เป็นเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัย และเขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน (อุทกภัย) ประกาศวันที่ 7 ตุลาคม 2565 ด้วยเกิดอุทกภัยสาเหตุจากพายุโนรู ประกอบกับภาวะฝนตกหนักและฝนตกสะสมต่อเนื่อง ส่งผลให้มีน้ำไหลหลากผ่านเขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มมากขึ้น ระดับน้ำท้ายเขื่อนเพิ่มสูงขึ้นประมาณ 0.30-0.60 เมตร ทำให้เกิดน้ำเอ่อล้นตลิ่งในพื้นที่ อ.ปากเกร็ด เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2565 เวลา 19.00 น. ซึ่งภัยดังกล่าวเป็นสาธารณภัย ภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน ก่อให้เกิดความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย ทรัพย์สิน บ้านเรือน พื้นที่การเกษตร สิ่งสาธารณประโยชน์ และความเป็นอยู่ของประชาชน เพื่อให้ส่วนราชการ หน่วยงาน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องเข้าดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ในเขตพื้นที่ประสบภัยดังกล่าว

คุณกำลังดู: ผู้ว่าฯ นนท์ ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจชาวบ้านชุมชนมัสยิดท่าอิฐ นนทบุรี ถูกน้ำท่วม

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด