พ่อปล่อยโฮ นาทีเห็นหน้าลูกชาย "น้องซีวิค" หลังผ่าท้อง "ครูพร" เหยื่อกราดยิง

เจอหน้าครั้งแรกและครั้งสุดท้าย พ่อปล่อยโฮ ได้เห็นหน้า "น้องซีวิค" หลังผ่าท้อง "ครูพร" เหยื่อ #กราดยิงหนองบัวลำภู

พ่อปล่อยโฮ นาทีเห็นหน้าลูกชาย "น้องซีวิค" หลังผ่าท้อง "ครูพร" เหยื่อกราดยิง

เจอหน้าครั้งแรกและครั้งสุดท้าย พ่อปล่อยโฮ ได้เห็นหน้า "น้องซีวิค" หลังผ่าท้อง "ครูพร" เหยื่อกราดยิงหนองบัวลำภู

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (9 ต.ค.) เมื่อเวลา 09.00 น. นายเสกสรรค์ อายุ 28 ปี สามี น.ส.สุภาพร หรือ ครูพร อายุ 26 ปี ครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.อุทัยสวรรค์ ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ 8 เดือน และมีกำหนดคลอดวันที่ 23 พ.ย. นี้ ซึ่งครูพรเป็น 1 ในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์อดีตตำรวจคลั่งกราดยิง เมื่อวันที่ 6 ต.ค.

โดย นายเสกสรรค์ ได้นำร่างภรรยาขึ้นรถมูลนิธิส่งเสริมธรรม จ.อุดรธานี มาที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อผ่าเอาทารกในครรภ์ออก เพราะอยากเห็นหน้าลูกชาย และเป็นความเชื่อของชาวบ้านว่าตายทั้งกลมจะเฮี้ยน

เมื่อเดินทางมาถึง เจ้าหน้าที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ได้นำร่าง น.ส.สุภาพร ซึ่งตั้งครรภ์ 8 เดือน เข้าไปผ่าทารกออก โดยนายเสกสรรและญาตินั่งกอดรูปภรรยารออยู่หน้าห้อง โดยได้ชงนมใส่ขวดนม และเครื่องใช้สำหรับเด็กมาด้วย

เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ออกมาแจ้งว่าผ่านำทารกเพศชายออกมาแล้ว และสวมชุดทีมฟุตบอลลิเวอร์พูล พร้อมหมวก ที่พ่อซื้อเตรียมมาให้ เจ้าหน้าที่ได้ถ่ายรูปลูกชายมาให้ดู ซึ่งนายเสกสรรค์ถึงกับยิ้มและเรียกลูกชายว่า "น้องซีวิค"

นายเสกสรรค์ เล่าว่า สาเหตุที่นำภรรยามาผ่าท้องนำลูกออกมา เพราะเป็นประเพณีและความเชื่อของชาวบ้าน หากเสียชีวิตขณะตั้งครรภ์ ก่อนจะฌาปนกิจต้องผ่าเอาลูกออกก่อน จึงอยากทำให้ถูกต้องและสมบูรณ์ ส่วนตนอยากเห็นหน้าลูก และอยากให้ลูกอยู่ในอ้อมกอดของแม่เป็นครั้งสุดท้าย อยากให้ลูกออกมาลืมตาดูโลก

ตอนนี้รู้สึกภูมิใจในตัวภรรยาและลูก เพราะในหลวงและพระราชินีท่านทรงพระกรุณาอย่างหาที่สุดมิได้ ให้ภรรยาได้เป็นแม่พิมพ์ของชาติ ได้ดูแลเด็ก เป็นบุญล้นพ้นของครอบครัว ลูกเป็นเพศชาย และตั้งชื่อไว้รอลูกว่า "น้องซีวิค" หลังจากที่เสียใจมาหลายวัน วันนี้ภูมิใจในตัวภรรยา เขาไปเป็นนางฟ้าแล้ว และดีใจที่ได้เห็นหน้าลูก

นายเสกสรรและญาตินั่งรอประมาณ 30 นาที เจ้าหน้าที่ได้นำร่าง น.ส.สุภาพร และน้องซีวิค ออกมาใส่โลงเดียวกัน เมื่อเห็นหน้าลูกและภรรยา นายเสกสรรถึงกับร้องไห้โฮ เรียกชื่อภรรยาและลูกน้อยอยู่ตลอดเวลา

พร้อมกับสั่งภรรยาว่า "เจ้าของดูแลลูกให้ดีๆ เด้อ" ซึ่งญาติที่มาด้วยพูดกับร่างครูพรว่า วันนี้เป็นวันคลอดลูก เป็นวันเกิดของน้องซีวิค เมื่อเจ้าหน้าที่บรรจุร่างภรรยาและลูกเสร็จแล้ว และนำโลงขึ้นรถเพื่อกลับหนองบัวลำภู นายเสกสรรค์ได้จุดธูปเรียกภรรยาและลูกกลับบ้าน "พรกลับบ้านเราเด้อ ซีวิคกับบ้านเรานะลูก วันนี้เป็นวันที่พ่อดีใจมาก กลับบ้านเรานะ"

ส่วนอาการ น้องมิกซ์ เด็กชายอายุ 3 ขวบ อีก 1 ในเหยื่ออดีตตำรวจกราดยิง ถูกฟันศีรษะได้รับบาดเจ็บสาหัส นำตัวมาผ่าตัดและรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และอาการดีขึ้นตามลำดับ

ซึ่งวันนี้ นายศิริชัย อายุ 36 ปี พ่อของน้องมิกซ์ เดินทางมาเฝ้าลูก เล่าว่า ทำงานออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่กรุงเทพฯ มีปัญหาทางการได้ยิน ต้องใส่เครื่องช่วยฟัง พอทราบข่าวร้ายก็รีบมา ทำให้ลืมเครื่องช่วยฟังมาด้วย รู้สึกเสียใจที่ภรรยาเสียชีวิต น้องมิกซ์สาหัส แม่ยายบาดเจ็บ ตนทำใจไม่ได้ ไม่อยากได้ยินเรื่องนี้อีก พอมีคนพูดตนก็คิดตาม ทำให้เห็นภาพ

ด้าน น.ส.ภาวิณี อายุ 29 ปี ญาติที่เฝ้าน้องมิกซ์ เล่าว่า ตอนนี้น้องมิกซ์อาการดีขึ้น ตอบโต้ได้ บอกให้ชูสองนิ้วก็ทำได้ แต่ตอนนี้ยังมีไข้ แพทย์ที่รักษาบอกว่าอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว หากอาการดีขึ้นต่อเนื่องจะได้ย้ายน้องมิกซ์ไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภู

คุณกำลังดู: พ่อปล่อยโฮ นาทีเห็นหน้าลูกชาย "น้องซีวิค" หลังผ่าท้อง "ครูพร" เหยื่อกราดยิง

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด