พ่อร่ำไห้ได้เห็นหน้า "น้องซีวิค" ลูกชายในท้องครูพร พร้อมกอดรูปภรรยาแน่น

พ่อร่ำไห้ได้เห็นหน้า "น้องซีวิค" ลูกชายในท้องครูพร พร้อมกอดรูปภรรยาแน่น

สามีครูพรที่ท้อง 8 เดือนเหยื่อกราดยิงนำร่างภรรยามา รพ.ศูนย์อุดรฯ เพื่อผ่าทารกออก ตามความเชื่อหากปล่อยตายทั้งกลมจะเฮี้ยน และส่วนตัวอยากเห็นหน้า ตั้งชื่อ "น้องซีวิค" ก่อนนำศพเมียและลูกกลับบ้าน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 9 ตุลาคม 2565 นายเสกสรรค์ ศรีราช อายุ 28 ปี สามี น.ส.สุภาพร ประมงมุข อายุ 26 ปี ครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.อุทัยสวรรค์ ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ 8 เดือน และมีกำหนดคลอดวันที่ 23 พฤศจิกายน 1 ในผู้เสียชีวิตในเหตุอดีตตำรวจคลั่งกราดยิง เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม ได้นำร่างภรรยาขึ้นรถมูลนิธิส่งเสริมธรรม จ.อุดรธานี มาที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อผ่าเอาทารกในครรภ์ออก เพราะอยากเห็นหน้าลูกชาย และเป็นความเชื่อของชาวบ้านว่าตายทั้งกลมจะเฮี้ยน

เมื่อเดินทางมาถึง เจ้าหน้าที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ได้นำร่าง น.ส.สุภาพร ซึ่งตั้งครรภ์ 8 เดือน เข้าไปผ่าทารกออก โดยนายเสกสรรค์และญาตินั่งกอดรูปภรรยารออยู่หน้าห้อง โดยได้ชงนมใส่ขวดนม และเครื่องใช้สำหรับเด็กมาด้วย เจ้าหน้าที่ได้ออกมาแจ้งว่าผ่านำทารกเพศชายออกมาแล้ว และสวมชุดทีมฟุตบอลลิเวอร์พูล พร้อมหมวก ที่พ่อซื้อเตรียมมาให้ เจ้าหน้าที่ได้ถ่ายรูปลูกชายมาให้ดู ซึ่งนายเสกสรรค์ถึงกับยิ้มและเรียกลูกชายว่า “น้องซีวิค”

นายเสกสรรค์ กล่าวว่า สาเหตุที่นำภรรยามาผ่าท้องนำทารกในครรภ์ออกมา เพราะเป็นประเพณีและความเชื่อของชาวบ้านในพื้นที่ หากเสียชีวิตขณะตั้งครรภ์ ก่อนจะฌาปนกิจต้องผ่าเอาลูกออกก่อน จึงอยากทำให้ถูกต้องและสมบูรณ์ตามความเชื่อประเพณี ส่วนตัวเองอยากเห็นหน้าลูก และอยากให้ลูกอยู่ในอ้อมกอดของแม่เป็นครั้งสุดท้าย อยากให้ลูกออกมาลืมตาดูโลก ตอนนี้รู้สึกภูมิใจในตัวภรรยาและลูก เพราะในหลวงและพระราชินีท่านทรงพระกรุณารับศพไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ อันเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ให้ภรรยาได้เป็นแม่พิมพ์ของชาติ ได้ดูแลเล็ก เป็นบุญล้นพ้นของครอบครัว ลูกเป็นเพศชาย และตั้งชื่อไว้รอลูกว่า “น้องซีวิค” หลังจากที่เสียใจมาหลายวัน วันนี้ภูมิใจในตัวภรรยา เขาไปเป็นนางฟ้าแล้ว และดีใจที่ได้เห็นหน้าลูก

นายเสกสรรค์และญาตินั่งรอประมาณ 30 นาที เจ้าหน้าที่ได้นำร่าง น.ส.สุภาพร และน้องซีวิค ออกมาใส่โลงเดียวกัน เมื่อเห็นหน้าลูกและภรรยา นายเสกสรรค์ถึงกับร้องไห้โฮ เรียกชื่อภรรยาและลูกน้อย “น้องซีวิค” อยู่ตลอดเวลา พร้อมกับสั่งภรรยาว่า “เจ้าต้องดูแลลูกให้ดีๆ เด้อ” ซึ่งญาติที่มาด้วยพูดกับร่างครูพรว่า วันนี้เป็นวันคลอดลูก เป็นวันเกิดของน้องซีวิค เมื่อเจ้าหน้าที่บรรจุร่างภรรยาและลูกเสร็จแล้ว และนำโลงขึ้นรถเพื่อกลับหนองบัวลำภู นายเสกสรรค์ได้จุดธูปเรียกภรรยาและลูกกลับบ้าน “พรกลับบ้านเราเด้อ ซีวิคกับบ้านเรานะลูก วันนี้เป็นวันที่พ่อดีใจมาก กลับบ้านเรานะ”

ส่วนอาการน้องมิ๊กซ์เด็กชายวัยอายุ 3 ปี 1 ในเหยื่อกราดยิง ถูกฟันที่ศีรษะได้รับบาดเจ็บสาหัส นำตัวมาผ่าตัดและรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และอาการดีขึ้นตามลำดับ วันนี้นายศิริชัย เรืองเจริญ อายุ 36 ปี พ่อของน้องเดินทางมาเฝ้าลูก กล่าวว่า ทำงานออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่กรุงเทพฯ มีปัญญาทางการได้ยิน ต้องใส่เครื่องช่วยฟัง พอทราบข่าวร้าย ก็รีบมาทำให้ลืมเครื่องช่วยฟังมาด้วย รู้สึกเสียใจที่ภรรยาเสียชีวิต น้องมิ๊กซ์สาหัส แม่ยายบาดเจ็บ ตอนนี้ตัวเองทำใจไม่ได้ ไม่อยากได้ยินเรื่องนี้อีก พอมีคนพูดก็คิดตาม ทำให้เห็นภาพ

ส่วนอาการของน้องมิ๊กซ์ ญาติที่เฝ้าน้องมิ๊กซ์ เล่าว่า ตอนนี้น้องอาการดีขึ้น ตอบโต้ได้ บอกให้ชูสองนิ้วก็ทำได้ แต่ตอนนี้ยังมีไข้ แพทย์ที่รักษาบอกว่าอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว หากอาการดีขึ้นต่อเนื่องจะได้ย้ายน้องมิ๊กซ์ไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภูต่อไป.

คุณกำลังดู: พ่อร่ำไห้ได้เห็นหน้า "น้องซีวิค" ลูกชายในท้องครูพร พร้อมกอดรูปภรรยาแน่น

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด