พ่อแม่ ‘พญาหงส์’ ญาติสายเลือดเดียวกับ ‘ลิซ่า BLACKPINK’ ภูมิใจลูกสาวคว้าแชมป...

พ่อแม่ 'พญาหงส์' ญาติสายเลือดเดียวกับ 'ลิซ่า BLACKPINK' ภูมิใจลูกสาวคว้าแชมป์ K 1     หลังจาก พญาหงส์ อโยธยาไฟท์ยิม หรือ ""น้องปุ้ม" จันทกานต์ มโนบาล สร้างประวัติศาสตร์สะเทือนวงการมวย...

พ่อแม่ ‘พญาหงส์’ ญาติสายเลือดเดียวกับ ‘ลิซ่า BLACKPINK’ ภูมิใจลูกสาวคว้าแชมป...

พ่อแม่ ‘พญาหงส์’ ญาติสายเลือดเดียวกับ ‘ลิซ่า BLACKPINK’ ภูมิใจลูกสาวคว้าแชมป์ K 1

หลังจาก พญาหงส์ อโยธยาไฟท์ยิม หรือ “น้องปุ้ม” จันทกานต์ มโนบาล สร้างประวัติศาสตร์สะเทือนวงการมวยเมืองไทย ด้วยการกลายเป็นนักชกหญิงไทยคนแรกที่ไปคว้าแชมป์ศึก K 1 รุ่น 45 กก.หญิง ในการแข่งขันเค-วัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ ตามการรายงานก่อนหน้านี้นั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน นายอภิชัย มโนบาล และ น.ส.วิลาวัลย์ สาระรัมย์ ชาว อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ พ่อและแม่ของ พญาหงส์ อโยธยาไฟท์ยิม กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจที่ลูกสาวสามารถคว้าแชมป์มวยหญิงคนแรกในรายการดังระดับโลก ถือเป็นอีกคนที่สร้างชื่อเสียงให้กับตระกูล “มโนบาล” ซึ่งน้องปุ้มเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ ลิซ่า BLACKPINK ศิลปินชื่อดังระดับโลก เนื่องจากตาของลิซ่าเป็นพี่ชายของปู่น้องปุ้ม จันทกานต์ นอกจากจะสร้างความภาคภูมิใจให้กับครอบครัวแล้ว ยังสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดบุรีรัมย์และประเทศไทยด้วย

นายอภิชัย ผู้เป็นพ่อ กล่าวว่า แม้ตนจะแยกทางกับแม่ของน้องปุ้มแล้ว แต่ก็ยังทำหน้าที่พ่อ และแม่เหมือนเดิม ปัจจุบันน้องปุ้มจะอาศัยอยู่กับแม่ที่ อ.บ้านด่าน ก็ยังดูแลถามไถ่ความเป็นอยู่ของน้องปุ้มตลอดเวลา ตอนที่น้องปุ้มยังเด็กขึ้นชกตามเวทีมวยวัดในพื้นที่ก็จะหาโอกาสไปเชียร์ให้กำลังใจน้อยู่เรื่อยๆ หลังจากที่น้องปุ้มไปเรียนที่กรุงเทพฯ และถ้าไปแข่งในรายการสำคัญๆ จะส่งข้อความไปให้กำลังใจลูกทุกครั้ง ทั้งนี้ดีใจ และภูมิใจในตัวลูกสาวที่สามารถคว้าแชมป์มวยหญิง เค-วัน คนแรก ถือเป็นความสำเร็จอีกขั้น ก็ขอเป็นกำลังใจให้ลูกตั้งใจฝึกซ้อมควบคู่กับการตั้งใจเรียน ขอให้ประสบความสำเร็จตามที่ลูกหวัง

ด้าน น.ส.วิลาวัลย์ แม่น้องปุ้ม กล่าวว่า ลูกสาวเข้าค่ายฝึกซ้อมมวยในตัวเมืองบุรีรัมย์ตั้งแต่อายุ 9 ขวบ ยอมรับว่าตอนเด็กๆ น้องปุ้มก็ถูกรุ่นพี่ที่เป็นผู้ชายแกล้งจนมีอาการท้อไม่อยากซ้อมหลายครั้ง ตนก็พยายามเคี่ยวเข็นผลักดันน้องมาตลอด จนน้องได้ทุนเข้าเรียนที่โรงเรียนกีฬา จ.นครราชสีมา ก่อนจะได้ไปอยู่ในค่ายอโยธยาได้ขึ้นชกในหลายรายการได้แชมป์มาหลายแชมป์ ก่อนหน้านี้ก็เพิ่งได้เหรียญทองแดงในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2021 ที่ประเทศเวียดนาม ล่าสุด ก็ได้แชมป์เค-วัน มวยหญิงคนแรก ก็ภูมิใจในตัวลูกสาวมาก แต่กว่าน้องจะมาถึงวันนี้ก็ผ่านอะไรมาหลายอย่าง แต่ด้วยความคนขยัน มุ่งมั่นตั้งใจฝึกซ้อมจึงทำให้มีวันนี้ ตนก็คอยส่งกำลังใจไปให้ลูกเรื่อยๆ น้องเคยบอกว่าอยากจะประสบความสำเร็จเหมือนพี่บัวขาว บัญชาเมฆ นักชกขวัญใจมหาชน ที่คว้าแชมป์ทั้ง K-1, THAI FIGHT และคุนหลุนไฟต์ และแชมป์อื่นๆ อีกมากมาย ก็เชื่อว่าลูกสาวจะทำตามฝันได้

คุณกำลังดู: พ่อแม่ ‘พญาหงส์’ ญาติสายเลือดเดียวกับ ‘ลิซ่า BLACKPINK’ ภูมิใจลูกสาวคว้าแชมป...

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด