ปลื้ม! 3 เกาะไทยติด ’10 เกาะยอดนิยมเอเชีย’ นำโดย ‘เกาะสมุย’ คว้าอันดับ 3

ปลื้ม! 3 เกาะไทยติด '10 เกาะยอดนิยมเอเชีย' นำโดย 'เกาะสมุย' คว้าอันดับ 3 แถมสปาติดอันดับ 5 จาก '48 สปาสุดยอดโลก' เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า นิตย...

ปลื้ม! 3 เกาะไทยติด ’10 เกาะยอดนิยมเอเชีย’ นำโดย ‘เกาะสมุย’ คว้าอันดับ 3

ปลื้ม! 3 เกาะไทยติด ’10 เกาะยอดนิยมเอเชีย’ นำโดย ‘เกาะสมุย’ คว้าอันดับ 3 แถมสปาติดอันดับ 5 จาก ’48 สปาสุดยอดโลก’

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า นิตยสาร Condé Nast Traveller (www.cntraveler.com)ซึ่งเป็นนิตยสารท่องเที่ยวชั้นนำระดับโลกของสหรัฐอเมริกา ได้ประกาศรางวัลผลสำรวจด้านการท่องเที่ยวจากผู้อ่านในปี 2565 หรือ Condé Nast Traveler Readers’ Choice Awards 2022 ประเภทเกาะยอดนิยม (Top Islands) 10 อันดับในกลุ่มเอเชีย ปรากฏว่า เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ประเทศไทย ได้อันดับ 3 ด้วยคะแนน 92.13 รองจากเกาะโบราไกย์ ประเทศฟิลิปปินส์ อันดับ 1 ได้ 95.13 คะแนน และเกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย อันดับ 2 ได้ 93.9 คะแนน ตามลำดับ

โดยอันดับ 4 เกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย, อันดับ 5 เกาะภูเก็ต, อันดับ 6 เกาะฟู้โกว๊ก ประเทศเวียดนาม, อันดับ 7 ศรีลังกา, อันดับ 8 เกาะปาลาวัน ประเทศฟิลิปปินส์, อันดับ 9 เกาะโอกินาวา ประเทศญี่ปุ่น และอันดับ 10 เกาะพีพี จ.กระบี่

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า นอกจากนี้ผลการสำรวจสุดยอดสปารีสอร์ต 48 แห่งในโลกที่ผู้อ่านโหวตเลือกให้เป็นสปาดีที่สุดในโลก(The Best Spas in the World) ปรากฏว่า “คามาลายา เกาะสมุย” จ.สุราษฎร์ธานี หรือ Kamalaya Wellness Sanctuary & Holistic Spa ได้อันดับ 5 ด้วยคะแนน 99.01 ซึ่งในปี 2564 ที่ผ่านมา นิตยสารแทรเวล แอนด์ เลเชอร์(Travel and Leisure) นิตยสารด้านการท่องเที่ยวชื่อดังทั่วโลกของสหรัฐอเมริกา ได้จัดอันดับให้เกาะสมุยเป็นเกาะท่องเที่ยวยอดเยี่ยม อันดับ 7 ของโลกและอันดับ 2 เอเชียด้วย

อย่างไรก็ตามในส่วนเกาะท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น เกาะพะงัน ในปี 2565 ได้รับจัดอันดับ 1 ของโลกที่เป็นจุดหมายปลายทางเพื่อการทำงานและท่องเที่ยว(Workation) จัดโดยเว็บไซต์ William Russell บริษัทธุรกิจเกี่ยวกับการประกันสุขภาพชีวิตและรายได้ชั้นนำของโลก

ขณะที่เกาะเต่า มีนักท่องเที่ยวต่างชาติมากถึง 90 เปอร์เซ็นต์ โดยภาพรวมการท่องเที่ยวของ จ.สุราษฎร์ธานี ในช่วง 6 เดือนแรกปี 2565 มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวพักผ่อนจำนวนมากทำรายได้ 4,120 ล้านบาทเป็นอันดับ 2 ของประเทศรองจาก จ.ภูเก็ต ซึ่งถือเป็นแนวโน้มที่ดีจากการรักษาคุณภาพและการบริการที่เป็นเสน่ห์ด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทย

คุณกำลังดู: ปลื้ม! 3 เกาะไทยติด ’10 เกาะยอดนิยมเอเชีย’ นำโดย ‘เกาะสมุย’ คว้าอันดับ 3

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด