ประชุม ผบ.เหล่าทัพ นัดแรกคึกคัก ผบ.ทสส. ยินดีผู้นำใหม่ มอบนโยบาย 3 ด้าน

ประชุม ผบ.เหล่าทัพ นัดแรกคึกคัก ผบ.ทสส. ยินดีผู้นำใหม่ มอบนโยบาย 3 ด้าน

"บิ๊กแก้ว" นำหัวโต๊ะถก ผบ.เหล่าทัพ-ผบ.ตร. งบปี 66 นัดแรก ผบ.ทร.-ผบ.ทอ.-ผบ.ตร. ตบเท้าร่วมประชุม แถวตรงรับนโยบายเร่งด่วน "ประยุทธ์" ยันเดินหน้ากองทัพภายใต้กรอบงบฯ จำกัด และมีประสิทธิภาพสูงสุด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 ต.ค. 65 ที่กองบัญชาการกองทัพไทย พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผบ.ทหารสูงสุด เป็นประธานการประชุม ผบ.เหล่าทัพ และ ผบ.ตร. ครั้งที่ 1 ประจำปี 2566 โดยมี พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. พล.ร.อ.เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผบ.ทร. พล.อ.อ.อลงกรณ์ วัณณรถ ผบ.ทอ. และ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัส ผบ.ตร. เข้าร่วมการประชุมอย่างพร้อมเพรียง

จากนั้น พล.อ.เฉลิมพล แถลงภายหลังการประชุมว่า เรื่องการดำเนินการเริ่มต้นปีงบประมาณ 2566 สิ่งที่สำคัญคือการเปลี่ยนแปลง ผบ.เหล่าทัพ นายทหารชั้นผู้ใหญ่ และนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ที่ได้รับการโปรดเกล้าฯ สนองพระเดชพระคุณมาพบกันครั้งแรกในวันนี้ สิ่งที่สำคัญคือได้นำนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มาชี้แจงให้ในที่ประชุมรับทราบและนโยบายของกองบัญชาการกองทัพไทยในการปฏิบัติงานเร่งด่วนในปี 2566 โดยเฉพาะการปฏิบัติงานของทหารและตำรวจ ซึ่งต้องปฏิบัติตามภารกิจของเราที่กำหนดไว้ และปฏิบัติตามนโนบายรัฐบาล เพื่อตอบสนองภารกิจในภาพรวม และปฏิบัติงานตามสภาวการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปให้มีความทันสมัย และตอบสนองประชาชน

พล.อ.เฉลิมพล กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ตามนโยบายของนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ซึ่งมีเนื้อหาหลักเร่งด่วนในปี 2566 จำนวน 3 ด้าน ประกอบด้วย 1.การเสริมสร้างด้านความมั่นคงและความปลอดภัยของประเทศ อาทิ ภารกิจ พิทักษ์ ปกป้อง เทิดทูนสถาบัน กิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน การติดตามสถานการณ์ความมั่นคงในภูมิภาคและระดับโลก การเสริมสร้างศักยภาพของกองทัพและตามแนวชายแดน 2.การเสริมสร้างกองทัพและสำนักงานตำรวจแห่งชาติตามหลักธรรมาภิบาล พัฒนาระบบงานให้สอดคล้องกับยุคปัจจุบัน และการใช้จ่ายงบให้เป็นไปตามข้อกำหนด และ 3.การสนับสนุนงานรัฐบาล อาทิ การประชุมเอเปก 2022 การจัดพิธีน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคต 13 ตุลาคม และการช่วยเหลือประชาชนจากสาธารณภัยต่างๆ ร่วมกับสาธารณภัย และเอกชน

เมื่อถามถึงการพัฒนายุทโธปกรณ์และด้านต่างๆ ภายใต้งบประมาณที่จำกัดนั้น พล.อ.เฉลิมพล กล่าวว่า แนวทางของกองทัพคือการดำรงสภาพ และการเสริมสร้างยุทโธปกรณ์ โดยกองทัพได้ตระหนักถึงความจำเป็นในการใช้จ่ายของประเทศในด้านอื่นๆ อีกมาก ที่เกี่ยวกับการดูแลความเป็นอยู่ของประชาชน แต่ในด้านการทหารก็มีความจำเป็นเช่นเดียวกันในการดำรงสภาพความพร้อมให้ต่อเนื่อง โดยเฉพาะยุทโธปกรณ์ที่มีค่าใช้จ่ายสูง กองทัพมีแผนงานดำรงสภาพและเสริมสร้าง ทั้งยุทโธปกรณ์และกำลังพลให้มีความพร้อมปฏิบัติการได้ เพราะการปฏิบัติการด้านทหาร จำเป็นต้องใช้เวลาในการเตรียมการด้านการสร้างคน เพื่อให้กำลังพลแต่ละนายมีความพร้อมและมีประสิทธิภาพยืนยันว่ากองทัพจะปฏิบัติภายใต้กรอบของงบประมาณให้มีประสิทธิภาพสูงสุด หากงบประมาณไม่เพียงพอก็จะกำหนดเป็นงานเร่งด่วนเพื่อดูแลประชาชน.

คุณกำลังดู: ประชุม ผบ.เหล่าทัพ นัดแรกคึกคัก ผบ.ทสส. ยินดีผู้นำใหม่ มอบนโยบาย 3 ด้าน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด