ประชุม พปชร. "ชัยวุฒิ" ยัน "บิ๊กตู่" ไม่ชวนซบ รทสช.ชิงนายกฯ ไม่มีเกียร์ว่าง

“บิ๊กป้อม” ยิ้มเข้า พปชร.กก.บริหารพรรค ตบเท้าประชุม "ชัยวุฒิ" เผย "บิ๊กตู่" ไม่มีชวนซบ รทสช. ด้าน "สรวุฒิ" ยัน ยังอยู่กับพรรค คุมเลือกตั้งพื้นที่ภาคตะวันออก ยัน แข่งชิงนายกฯ ไม่มีใครเกียร์

ประชุม พปชร. "ชัยวุฒิ" ยัน "บิ๊กตู่" ไม่ชวนซบ รทสช.ชิงนายกฯ ไม่มีเกียร์ว่าง

“บิ๊กป้อม” ยิ้มเข้า พปชร.กก.บริหารพรรค ตบเท้าประชุม "ชัยวุฒิ" เผย "บิ๊กตู่" ไม่มีชวนซบ รทสช. ด้าน "สรวุฒิ" ยัน ยังอยู่กับพรรค คุมเลือกตั้งพื้นที่ภาคตะวันออกยัน แข่งชิงนายกฯ ไม่มีใครเกียร์ว่างใส่กันเต็มที่

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 10 ม.ค. 66 ที่ทำการบริหารพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค โดยมีนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พร้อมรองหัวหน้าพรรค นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค นายสุรสิทธิ์ นิธิวุฒิวรรักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะนายทะเบียนพรรค รวมถึง กรรมการบริหารพรรค นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกฯ นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ ส.ส.ชลบุรี นายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ ส.ส.นราธิวาส นายพรชัย ตระกูลวรานนท์ เข้าร่วม โดยนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ สมาชิกพรรค เข้าพรรคด้วย

ขณะที่ ก่อนการประชุม พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวเมื่อพยายามถามถึงความสัมพันธ์กับพล.อ.ประยุทธ์ โดย พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ถามอะไรอีก ถามอีกแล้ว เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ลูกพรรคพร้อมสนับสนุน พล.อ.ประวิตร เป็นนายกฯ คนที่ 30 มาแข่งกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ โดย พล.อ.ประวิตร ยิ้มแต่ไม่ได้ตอบคำถาม ก่อนขึ้นประชุมทันที

ขณะที่นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมกรรมการบริหารพรรค ว่า เป็นการประชุมกรรมการบริหารพรรค คนที่จะทำงานกับพรรคต่อ เพื่อขับเคลื่อนพรรคต่อไป

เมื่อถามว่า ยืนยันว่า ยังอยู่กับพรรคพลังประชารัฐใช่หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ก็ยังทำงานกันอยู่ และเตรียมเข้าสู่การเลือกตั้ง เมื่อถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้ชวนไปร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ ด้วยหรือไม่ นายชัยวุฒิ ตอบว่า ไม่มี เมื่อถามว่า จะกลายเป็นการแข่งขันระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์และพล.อ.ประวิตร หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า เชื่อว่าสุดท้ายเขาไม่แข่งกันหรอก เขาก็คุย ทำงานด้วยกันอยู่แล้ว เมื่อถามว่า หากลงเลือกตั้งจะลงแบบบัญชีรายชื่อ หรือแบ่งเขตเลือกตั้ง นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ลงบัญชีรายชื่อ ส่วนลำดับที่เท่าไรพรรคยังไม่จัด เมื่อถามว่า หวังอยู่ในระดับที่ 1-5 หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า คงเป็นไปไม่ได้ เพราะพรรคมีคนดังๆ และมีชื่อเสียงเยอะ

ด้านนายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ ส.ส.ชลบุรี ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ว่า ยืนยันยังทำงานร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ เพราะที่ผ่านมา ผู้ใหญ่ในพรรคให้โอกาสตนมาตลอด ซึ่งในการเลือกตั้งครั้งหน้า ตนดูในภาคตะวันออกทั้งหมด จะจัดวางตัวบุคคล คาดเรียบร้อยสิ้นเดือนนี้ สําหรับแคนดิเดตนายกฯ ที่ประชุมจะมีการหารือกันว่าจะเสนอชื่อใคร และมีจุดเด่นอย่างไร เมื่อถามว่า ในพรรคมั่นใจใช่หรือไม่ว่า พล.อ.ประวิตร จะสามารถเป็นนายกฯคนที่ 30 ได้ นายสรวุฒิ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ พล.อ.ประวิตร เคยทดลองงานมาแล้ว ในช่วงที่ พล.อ.ประยุทธ์ ยุติ การปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งประชาชนตอบรับอย่างมาก สามารถทำหน้าที่ให้สมาชิกได้อบอุ่นใจ ซึ่งคนเป็นนายกฯ ไม่จำเป็นต้องรู้ทุกเรื่อง นายกฯ จะเก่งคนเดียวคงเป็นไปไม่ได้

เมื่อถามว่า การเสนอ พล.อ.ประวิตร เป็นแคนดิเดตนายกฯ จะถือเป็นคู่แข่งทางการเมืองกับ พล.อ.ประยุทธ์ หรือไม่ นายสรวุฒิ กล่าวว่า เมื่อถึงเวลาเขาก็ต้องแข่งกัน ซึ่งเป็นการแข่งขันบนหลักว่า ไม่ได้เป็นปรปักษ์ต่อกัน อาจร่วมทำงานกันในอนาคตก็ได้ ทั้งนี้ เมื่อลงสนามเลือกตั้งแล้ว คงไม่มีใครใส่เกียร์ว่าง ทุกฝ่ายต้องใส่กันเต็มที่ เมื่อถามย้ำว่า ไม่ปิดโอกาสจับมือหลังเลือกตั้งใช่หรือไม่ นายสรวุฒิ กล่าวว่า ไม่ได้ปิดโอกาสอะไร เมื่อถึงเวลาก็ขึ้นอยู่กับสมการทางการเมืองว่าแต่ละพรรคได้ตัวเลขเท่าไร.

คุณกำลังดู: ประชุม พปชร. "ชัยวุฒิ" ยัน "บิ๊กตู่" ไม่ชวนซบ รทสช.ชิงนายกฯ ไม่มีเกียร์ว่าง

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด