ประกาศฉบับสุดท้าย เตือน "ฝนตกหนัก" ภาคใต้ เรือเล็กงดออกจากฝั่ง

ประกาศฉบับสุดท้าย เตือน "ฝนตกหนัก" ภาคใต้ เรือเล็กงดออกจากฝั่ง

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศฉบับสุดท้าย เตือน "ฝนตกหนัก" บริเวณภาคใต้ พร้อมต้องระวังอันตรายจากคลื่นลมแรง เรือเล็กงดออกจากฝั่ง


วันที่ 8 ม.ค. 2566 เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเรื่อง "ฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย" ฉบับที่ 10 โดยระบุว่า มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง และมีแนวโน้มจะเคลื่อนเข้าใกล้บริเวณปลายแหลมญวณ ทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณ จังหวัดนครศรีธรรมราช, พัทลุง, สงขลา, ปัตตานี, ยะลา และนราธิวาส สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยยังคงมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ตอนล่างระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก และฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่มไว้ด้วย ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง ส่วนเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยตอนล่างควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1 วัน รวมทั้งระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย

อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือที่ 0-2399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยประกาศ ณ เวลา 17.00 น. ซึ่งกรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศฉบับนี้เป็นฉบับสุดท้าย.

คุณกำลังดู: ประกาศฉบับสุดท้าย เตือน "ฝนตกหนัก" ภาคใต้ เรือเล็กงดออกจากฝั่ง

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด