"ประเสริฐ" โว นโยบายเพื่อไทย ทำแลนด์สไลด์เกินครึ่ง แนะ "ประยุทธ์" หาทางลง

"ประเสริฐ" โว นโยบายเพื่อไทย ทำแลนด์สไลด์เกินครึ่ง แนะ "ประยุทธ์" หาทางลง

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย โว นโยบาย เพื่อไทยทำแลนด์สไลด์ได้เกินครึ่งแน่ ขอให้รอฟังพรุ่งนี้ ถูกใจประชาชนแน่ แซะ "บิ๊กตู่" หลังจบ "เอเปก" ควรหาทางลง ดีที่สุด

วันที่ 8 ต.ค. นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณี ร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง และการเลือกตั้ง ส.ส. อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญ กังวลหรือไม่ว่า ศาลจะตีตก ว่า ไม่กังวล เนื่องจากรัฐสภาได้แก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นบัตรเลือกตั้ง 2 ใบแล้ว กฎหมายลูกที่ร่างมาก็เป็นตามรัฐธรรมนูญที่แก้ไข จึงมั่นใจว่า จะผ่านการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญ การเลือกตั้งต้องเป็นบัตร 2 ใบ ตามที่แก้ไข และส่วนตัวมั่นใจว่า จะไม่มีทางกลับไปเลือกตั้งแบบปี 62 ที่ใช้บัตรเลือกตั้งใบเดียว เราต้องเลือกตั้งด้วยกติกาใหม่ และไม่ว่า กติกาไหนพรรคเพื่อไทยมั่นใจว่า เราจะได้ ส.ส.มาเป็นอันดับหนึ่ง และจะได้เกินครึ่งแบบแลนด์สไลด์

เมื่อถามถึงการเปิดนโยบายวันที่ 9 ต.ค. นายประเสริฐ กล่าวว่า อยากให้รอฟังวันดังกล่าว ตนรับรองว่า นโยบายที่จะเปิดออกมาจะถูกใจประชาชน ให้เขาเลือกพรรคเพื่อไทยมาเปลี่ยนประเทศ เพราะนโยบายที่เราจะเปิดเป็นนโยบายที่จับต้องได้ และจะสร้างความหวังให้กับประชาชนในการฝ่าวิกฤติของประเทศในปัจจุบัน เมื่อถามว่า วันดังกล่าวจะมีการเปิดแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคที่ระบุว่าจะมี 3 คนหรือไม่ นายประเสริฐ ตอบว่า แคนดิเดตเราจะยังไม่เปิดต้องรอให้ปี่กลองเลือกตั้งดังกล่าว แต่ยืนยันเรามี 3 คน และทั้ง 3 จะเป็นความหวังให้กับประชาชน

เมื่อถามถึงกรณีพรรคประชาธิปัตย์เตรียมประชุมเพื่อเสนอคนเป็น รมต.แทนตำแหน่งที่ว่างลงของพรรคประชาธิปัตย์ ว่า ตนไม่อยากวิจารณ์เรื่องดังกล่าว เพราะเป็นเรื่องของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม แต่อยากบอก พล.อ.ประยุทธ์ว่า เวลานี้ คือ เวลาที่ต้องแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ ได้กลับมาทำหน้าที่ก็ขอให้ใช้เวลาที่มีอยู่อย่างมีค่า อย่าใช้เวลาไปบริหารการเมืองในพรรคร่วมรัฐบาลเพื่อให้ตัวเองได้อยู่ในอำนาจต่อไป เพราะแบบนั้นประชาชนไม่ได้ประโยชน์ และตนคือว่า ประชาชนทั้งประเทศเห็นตรงกันว่า พล.อ.ประยุทธ์ ควรพอได้แล้ว ควรรับฟังเสียงส่วนนี้ด้วยอย่าฟังแต่เสียงป้อยอ เมื่อจบเอเปก พล.อ.ประยุทธ์ ควรหาทางลงจะดีกว่าดันทุรังเดินต่อเพราะจะจบไม่สวย

คุณกำลังดู: "ประเสริฐ" โว นโยบายเพื่อไทย ทำแลนด์สไลด์เกินครึ่ง แนะ "ประยุทธ์" หาทางลง

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด