ปธ.หอการค้าภูเก็ต เชื่อชาวจีนกลุ่มแรกๆ เตรียมเข้าไทย เป็นกลุ่มนักลงทุน ไม่ใช่ทัวร์ศูนย์เหรียญ

ปธ.หอการค้าภูเก็ต เชื่อชาวจีนกลุ่มแรกๆ เตรียมเข้าไทย เป็นกลุ่มนักลงทุน ไม่ใช่ทัวร์ศูนย์เหรียญ

ปธ.หอการค้าภูเก็ต เชื่อชาวจีนกลุ่มแรกๆ ที่เตรียมเข้าไทย เป็นกลุ่มนักลงทุน ไม่ใช่ทัวร์ศูนย์เหรียญ

เมื่อวันที่ 7 มกราคม นายธนูศักดิ์ พึ่งเดช ประธานหอการค้าจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ตลาดจีนที่จะกลับเข้ามาภูเก็ตหลังจากโควิดคลี่คลายนั้นในช่วงแรกชาวจีนที่จะมาไม่ใช่กลุ่มศูนย์เหรียญน่าจะไม่ใช่กลุ่มทัวร์ขนาดใหญ่ น่าจะเป็นกลุ่มที่มีการลงทุนที่นี่โอกาสที่จะเป็นนักธุรกิจ ที่จะมาเที่ยวกันเพราะว่าราคาตั๋วเครื่องบินแพงกว่าปกติ 2-3เท่า เพราะฉะนั้นคนที่มาต้องเป็นคนที่อยากมาเที่ยวมาพักผ่อนและมีฐานะ ในยุคแรกและมีปริมาณที่ยังไม่แน่ใจ แต่คงเห็นตัวเลขระดับหลายพันคนในแต่ละเดือนถือเป็นมิติที่ดี

คือทยอยมายังจะดีกว่าที่จะมาทีเดียวเยอะๆ เพราะวันนี้เราบริหารแบบค่อยเป็นค่อยไปจะได้คุณภาพด้วยเพราะถ้ามาจำนวนมากภูเก็ตในขณะนี้ยังมีปัญหาเรื่องแรงงานอยู่ คาดว่า ในวันที่ 18 มกราคมนี้ น่าจะมีเครื่องบินเข้ามา3-4ลำ กว่า100-200คน ช่วงแรกในเดือนนี้น่าจะเห็นตัวเลขหลักพันคนที่จะเข้ามา แต่อาจจะเป็นไปได้ว่าใกล้ตรุษจีนด้วยเต็มที่น่าจะประมาณ1พันคนเศษ ซึ่ง ภาคเอกชนมีการเตรียมพร้อมอยู่แล้ว เพราะเรารับมือกับสิ่งเหล่านี้มาตลอด เพียงแต่ว่าเราเองรู้ว่าปีนี้ถ้ามาแบบที่วางแผน เราคงสามารถรับมือได้แผนการรับมือใช้การบริการ และมีการเช็คจำนวนล่วงหน้า น่าจะสามารถควบคุมการจัดการได้

ทั้งนี้ ขอฝากถึงผู้ประกอบการท่องเที่ยวให้บริการนักท่องเที่ยว ให้มีคุณภาพรวมถึงดูแลนักท่องเที่ยวอย่างมีความตั้งใจ ตามสไตล์ของเราแม้เราจะขาดแคลนแรงงานบ้าง ทำให้เขาเข้าใจบอกให้เขารับทราบว่าเหตุการณ์ขาดแคลนแรงงาน ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะภูเก็ตน่าจะเป็นปัญหาทั้งโลก ทั้งในประเทศจีนเองด้วย ถ้าเข้ามาแล้วเรียนให้เขาทราบว่าการบริการอาจจะไม่สมบูรณ์เหมือนตอนก่อนโควิด คิดว่านักท่องเที่ยวทุกคนเข้าใจ

นายธนูศักดิ์ พึ่งเดช ประธานหอการค้าจังหวัดภูเก็ต

คุณกำลังดู: ปธ.หอการค้าภูเก็ต เชื่อชาวจีนกลุ่มแรกๆ เตรียมเข้าไทย เป็นกลุ่มนักลงทุน ไม่ใช่ทัวร์ศูนย์เหรียญ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด