"ปทส.-ตชด." บุกตัดทําลายไร่ฝิ่นกลางหุบเขา เพิ่งกรีดเอายางไปได้ไม่นาน

"ปทส.-ตชด." บุกตัดทําลายไร่ฝิ่นกลางหุบเขา เพิ่งกรีดเอายางไปได้ไม่นาน

ตำรวจ ปทส. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ตชด.346 บุกตัดทําลายไร่ฝิ่นกลางหุบเขาชายแดนเมียนมา พบเพิ่งถูกกรีดเอายางไปได้ไม่นาน คนงานอาศัยความชํานาญพื้นที่หลบหนีไปได้


เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2566 พล.ต.ต.วัชรินทร์ พูสิทธิ์ ผบก.ปทส. ได้รับการประสานข้อมูลจากสถาบันสํารวจและติดตามการปลูกพืชเสพติด (สพส.) ว่า พบผู้ลักลอบทําไร่ฝิ่นในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่สอด (พื้นที่เตรียมการอุทยานแห่งชาติน้ําตกพาเจริญ) จ.ตาก จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.อริยพล สินสอน รอง ผบก.ปทส. พ.ต.อ.ศานุวงษ์ คงคาอินทร์ ผกก.4 บก.ปทส. พ.ต.ท.ชานนท์ รัตนประทีป พ.ต.ท.ยศวัฒน์ เอกกุล สว.กก.4 บก.ปทส. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ตชด.346 เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติน้ําตกพาเจริญ นำกําลังกว่า 50 นาย เข้าตรวจสอบเป้าหมายในพื้นที่รอยต่อระหว่างประเทศไทย และเมียนมา ซึ่งเป็นป่าเขาสูงชันในเขต อ.พบพระ จ.ตาก

จากตรวจสอบพบต้นฝิ่นสูงประมาณ 100-150 ซม. ปลูกอยู่ในป่าจำนวนหลายไร่ แต่ละต้นเพิ่งมีร่องรอยการกรีด และเก็บขี้ฝิ่น (ยาง) ไปแล้ว ส่วนคนงานไร่ฝิ่นที่ดูแล อาศัยความชํานาญพื้นที่หลบหนีการจับกุมไปได้ เจ้าหน้าที่จึงทําลายไร่ฝิ่นทั้งหมด

นอกจากนี้ยังเข้าตรวจสอบพื้นที่บ้านแม่ละเมาน้อย หมู่ 2 ต.คีรีราษฎร์ อ.พบพระ ที่อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่สอด พบป่าที่ถูกบุกรุกแพ้วถางหญ้า ตัดต้นไม้เล็กโดยรอบ ส่วนต้นไม้ใหญ่จำนวนหลายสิบต้นที่ถูกขุดเจาะกลางลําต้น เพื่อเตรียมที่จะเผา นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ป่าถูกบุกรุกไปกว่า 3 ไร่ จึงยึดอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้แผ้วถางป่า นำส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.พบพระ เพื่อสืบสวนและตามจับกุมตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดต่อไป

คุณกำลังดู: "ปทส.-ตชด." บุกตัดทําลายไร่ฝิ่นกลางหุบเขา เพิ่งกรีดเอายางไปได้ไม่นาน

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด