"ป๊อบ" มาเต็งจิ้นหนัก "ออกแบบ ชุติมณฑน์" งานรุมแน่นๆ พลิกคาแรกเตอร์ รับบท “แอน”

กลับมาปัง! นางแบบ-นางเอกสาวหน้าเก๋ ออกแบบ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง ถือว่าแต้มบุญสูง มีงานรุมแน่นๆ ทั้งละครและภาพยนตร์ เข้ามาให้แฟนๆได้ติดตามผลงานอย่างต่อเนื่อง พลิกคาแรกเตอร์ รับบท “แอน"

"ป๊อบ" มาเต็งจิ้นหนัก "ออกแบบ ชุติมณฑน์" งานรุมแน่นๆ พลิกคาแรกเตอร์ รับบท “แอน”

กลับมาปัง! นางแบบ-นางเอกสาวหน้าเก๋ ออกแบบ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง ถือว่าแต้มบุญสูง มีงานรุมแน่นๆ ทั้งละครและภาพยนตร์ เข้ามาให้แฟนๆได้ติดตามผลงานอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด พลิกคาแรกเตอร์ รับบท “แอน” ในภาพยนตร์ขนหัวลุกแห่งปี “Faces of Anne” ค่ายเอ็ม พิคเจอร์ส ผลงานของผู้กำกับคงเดช จาตุรันต์รัศมี พร้อมปลุกทุกโสตประสาทให้ตื่นกลัวพร้อมปมปริศนา 13 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ จะถูกคลี่คลาย ส่วนคาแรกเตอร์จะเป็นยังไง เจ้าตัวแอบสปอยล์เป็นน้ำจิ้มๆให้ฟังว่า

“จริงๆเราเล่นเป็นคนๆเดียวกันกับทุกคน ทั้งเรื่องที่คนเห็นนักแสดงมากมาย เราเล่นเป็น “แอน” คนเดียวกันหมด แต่คาแรกเตอร์จะแตกต่างกันด้วยบุคลิกตามพล็อตเรื่องของแต่ละคน”

บทของออกแบบล่ะมีด้านไหน

“เป็นด้านใหม่ที่คนจะได้เห็นถึงความคิดของตัวละคร ออกแบบรู้สึกว่าแอนมันเป็นทริลเลอร์ ดูน่ากลัวแต่จะให้อะไรกับคนดูเยอะมาก ช่วงที่หลายๆคนยังไม่ค้นพบหรือยังค้นหาตัวเองอยู่ ส่งต่อเมสเสจเยอะมากๆในแต่ละตัวละครที่เราเปลี่ยนหน้ากันไป”

ตอนเล่นสับสนมั้ยเพราะทุกคนคือแอนเหมือนกันหมดทุกคน

“ต้องคุยกันเยอะมาก เพราะไม่ใช่แค่เปลี่ยนหน้า มี CG ด้วย ซึ่ง CG ก็ยากแล้วเพราะมันต้องใช้เวลา ทำยังไง อารมณ์ต่อคนนี้ทำยังไงต่อ ทำการบ้านหนัก คุยกันมากขึ้น ด้วยบท อ่านเองยังงงเลย เอ๊ะอันนี้ตัดช่วงยังไง ต้องคุยกับพี่คงเดชพี่ทีมงานอยู่เรื่อยๆเลย มีสรุปของเรื่องนี้ใครต่อกับใคร แอบงงนิดนึง เป็นความ ยาก ที่ต้องเวิร์ก ช็อป แล้วเวิร์ก ช็อปกันเยอะมาก มีผ่านซูมด้วย และมาเจอกันด้วย เวลาทำงานอยู่หน้ากองโหด แต่หลังกองเฮฮามาก ตั้งแก๊งแชตคุยกัน เวลาไปไหนคนจะทักนะ อย่างพี่ต่อ-ธนภพ จะทักฮัลโหลแอน มียิงมุกกลับ แอน ทองประสมเหรอ? ส่วน พี่แอนยังถามด้วยนะทำไมพี่ไม่ได้เล่นเรื่องนี้พี่ก็ชื่อแอน (หัวเราะ)”

ความตื่นเต้นท้าทายที่ได้เล่นเรื่องนี้

“สิ่งที่ตื่นเต้นคือการทำงานร่วมกันกับทุกคนเพราะว่า อันนี้ไม่ใช่บทที่เราทำการบ้านคนเดียว ปกติเรารับบทมาก็ต้องทำการบ้านคนเดียวแต่เรื่องนี้ไม่ใช่ ทำกับหลายๆคนพร้อมกันเพราะว่ามันคือการส่งต่อเราวิ่งผลัดไปเรื่อยๆมันเลยยาก อารมณ์ถึงตรงไหนแล้ว ต้องดูหลังมอนิเตอร์ เราเล่นต่อจากเค้าแล้วจะยังไงต่อ”

“เฟสออฟแอน” ถือว่าเป็นเรื่องรวมสาวๆในเรื่องเดียวกันได้เยอะมากทั้งปันปัน, อุ้ม-อิษยา, ก้อย-อรัชพร, เจนนิษฐ์ BNK48, มินนี่ ฯลฯ “ดีใจได้ร่วมงานกับทุกคน ได้ทำงานกับคนเก่งๆ เหมือนแต่ละคนงัดอาวุธตัวเองเต็มที่มากๆกับเรื่องนี้ ในบทไม่ยอมกันแต่พอคัต ติ๊งต๊องกันเลย”

ใครนำ “มินนี่ค่ะ ติ๊งต๊องมาก เหมือนอยู่แก๊งโรงเรียนหญิงล้วน มีแต่ผู้หญิง อะไรก็ได้เลย คุยเล่น เม้าท์มอย กินขนม เที่ยงคืน สั่งผลไม้มากิน เป็นความสนุกอีกแบบ”

สลัดลุค “แอน” กลายเป็น นางแบบสวยๆเริ่ดๆ ขึ้น “มาลัยไทยรัฐ” กับ สามลุค สามสไตล์ ทั้งลุคหวาน ลุคเท่ หรือลุคหวานซ่อนเปรี้ยวก็เฟียสไม่เบา!! จาก แบรนด์ดัง Nichp, Canitt, vickteerut ฝีมือดีไซเนอร์คนไทย ที่นางแบบรู้สึกว้าวมาก...ก แต่งหน้า : เอกรินทร์ วงศ์อกนิษฐ์, ช่างผม : พูนทัศน์ เลิศมโนรัตน์ เนรมิตความสวยเฉี่ยว สไตลิสต์ : เทพทิวา เทวกุล ณ อยุธยา และช่างภาพ โดยพินิจ รักพงษ์

“ชุดที่ใส่วันนี้จะเป็นแบรนด์ไทยหมดเลยออกแบบชอบสนับสนุนดีไซเนอร์ไทย คัตติ้งไม่แพ้แบรนด์นอกเลย แล้วสวยมากอย่างแบรนด์ Nichp เพิ่งเคยลองใส่ ชอบ สวยเพราะมันเหมาะกับสรีระผู้หญิงจริงๆ และเหมาะกับเรา ตอบโจทย์ หวานได้เซ็กซี่ได้ก็เลยอยากให้คนได้เห็นเราในหลายๆลุค"

ลุคไหนตัวตนออกแบบมากที่สุด “เอาจริงๆน่าจะลุคเท่ๆ เพราะเราเป็นคนแมนๆภายนอก ถ้ามาแนวเซ็กซี่มากๆเราไม่ไหว ไม่สู้ ไม่รู้ทำไมคิดว่าไม่ใช่ตัวเอง เขิน เป็นคนไม่แต่งตัวเซ็กซี่ขนาดนั้น ถ้าไม่ใช่เรื่องงานไม่ทำ”

แต่ไม่ว่าลุคไหนชีออกแบบ เอาอยู่!!สถานะหัวใจสาวออกแบบส่อแววจะ “โสด” ไม่สนิท!! หลังมีกระแสข่าวคู่จิ้นมาแรงกับ ป๊อบ-ธัชทร ทรัพย์อนันต์ หนุ่มสายละมุน เพื่อนสนิทรั้วมหาวิทยาลัย ที่ทั้งคู่โคจรมาร่วมงานในเรื่อง “คือเธอ” ถึงละครลาจอไปแล้ว แต่แฟนๆเชียร์สนั่นจอ อยากให้เป็น “คู่จริง” คบกันเป็น “แฟน” กันจริงๆ เพราะเคมีเข้ากันดี๊ดี งานนี้สาวออกแบบถึงกับออกอาการเขินหน้าแดง...แหม่ๆแบบนี้ก็มีพิรุธสิจ๊ะ

“เราเป็นเพื่อนกันตั้งแต่มหาวิทยาลัยเลย เรียนด้วยกัน นั่งด้วยกันทุกวัน”

ตอนนี้มีกระแสจิ้นอยากให้เป็นแฟนกันจริงๆ “ค่ะ (ยิ้มเขิน) ก็ไม่ยังไง เป็นเพื่อน”

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novelและ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

มีลุ้นเป็นแฟนกันมั้ย “ไม่รู้ ไม่ลุ้น ลุ้นเหรอ? ไม่รู้เลย เป็นคนที่เจอบ่อยมากในหลายๆเรื่อง”

แหม่ๆตอบไม่ตรงคำถามนะจ๊ะ!! ได้คุยเรื่องกระแสที่เกิดขึ้น

“คุยค่ะ คุยเรื่อยๆก็เขินเป็นเพื่อนกันมาทำงานด้วยกัน ตอนแรกไม่รู้ยังไงเพราะต่างคนก็เขินมาก แต่มีความสบายใจเกิดขึ้นเพราะเราเรียนด้วยกันมาก่อน พอเข้าซีนเลิฟซีนก็แปลกๆ ทำยังไงดี เขินแหละ”

ขยี้ต่อ...ถึงละครจบแต่ความจิ้นไม่จบ เอาจริงๆมีโอกาสมากน้อยแค่ไหน “ให้มันเป็นไป”

ถามจริงๆป๊อบมีทีท่ามาจีบไหม “เขาก็เป็นคนน่ารักดี มีความเป็นสุภาพบุรุษ เป็นผู้ชายโรแมนติกมากๆ”

โสดกับโสดมาเจอกันยังไงๆ “ก็คุยกันเลยเพื่อนก็คุยๆ”

แบบนี้มีลุ้น “ไม่รู้ อย่าจี้ เขิน (หัวเราะนำร่อง) ตอนนี้คุยกัน ยังเป็นเพื่อนกัน มีอะไรถามไถ่กัน แต่เขางานเยอะมากไม่ค่อยได้คุยเลย”

ถือว่าเป็นเพื่อนที่พิเศษกว่าสมัยตอนเรียนหรือเปล่า “นิดหน่อยๆค่ะ พิเศษกว่า”

อะไรทำให้เราจูนเข้าหากันได้ง่าย

“เพราะว่าทำงานแบบเดียวกัน เวลาไม่ว่างก็คุยได้ มีอะไรก็ถามได้ ถามการแสดง ถามเรื่องงานตรงนี้ยังไง ปรึกษาได้ทุกเรื่อง”

ความรักก็ปรึกษาได้ “ปรึกษาได้ (หัวเราะ)”

เขาให้คำแนะนำดีไหม

“แล้วแต่เรื่อง แต่เค้าก็ดี เขาเป็นคนค่อนข้างประนีประนอม เป็นคนนิ่งๆเวลาให้คำปรึกษามีความนิ่งๆ มีความสงบในการปรึกษา ทุกอย่างปล่อยให้เป็นเรื่องของอนาคตจากละครเรื่องนี้ทำให้เราได้คุยกันมากขึ้น แต่ทุกอย่างปล่อยไปตามธรรมชาติ”

ความรักตัวเราโอเพ่นขนาดไหน “เปิดๆค่ะ ไม่ปิด”

ยังมีหนุ่มๆคนอื่นเข้ามาจีบเรามั้ย “ไม่มีๆ มีเท่าที่เห็นกันนี่แหละค่ะ”

แสดงว่าป๊อบคนนี้แหละเต็งหนึ่ง “ไม่รู้ (เสียงเบาๆ)”.

คุณกำลังดู: "ป๊อบ" มาเต็งจิ้นหนัก "ออกแบบ ชุติมณฑน์" งานรุมแน่นๆ พลิกคาแรกเตอร์ รับบท “แอน”

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด