ระดมพระ-เณร ป้องน้ำทะลัก เข้าวัดเมืองสิงห์ ทำแนวกระสอบ 400 เมตร ริมแม่น้ำน้อย

สิงห์บุรี - ระดมพระ-เณร ป้องน้ำทะลัก เข้าวัดเมืองสิงห์ ทำแนวกระสอบ 400 เมตร ริมแม่น้ำน้อย  จากกรณีที่ เขื่อนเจ้าพระยา คงการระบายน้ำไว้ในเกณฑ์ 2,900-3,000 ลบ.ม.ในช่วงตั้งแต่วันที่ 8 ตุลาคมเป็นต้นไป เพ...

ระดมพระ-เณร ป้องน้ำทะลัก เข้าวัดเมืองสิงห์ ทำแนวกระสอบ 400 เมตร ริมแม่น้ำน้อย

สิงห์บุรี-ระดมพระ-เณร ป้องน้ำทะลัก เข้าวัดเมืองสิงห์ ทำแนวกระสอบ 400 เมตร ริมแม่น้ำน้อย 

จากกรณีที่เขื่อนเจ้าพระยาคงการระบายน้ำไว้ในเกณฑ์ 2,900-3,000 ลบ.ม.ในช่วงตั้งแต่วันที่ 8 ตุลาคมเป็นต้นไป เพื่อพร่องน้ำในพื้นที่เหนือเขื่อนที่กำลังเต็มความจุลำน้ำ และลดผลกระทบต่อพื้นที่ริมตลิ่งเหนือเขื่อน แต่จะกระทบกับจังหวัดต่างๆ ในพื้นที่ท้ายเขื่อน ที่ระดับน้ำจะเพิ่มสูงขึ้นได้อีก

ล่าสุด วันที่ 8 ตุลาคม ที่วัดพิกุลทอง หมู่ 3 ต.พิกุลทอง อ.ท่าช้าง จ.สิงห์บุรี มีพระภิกษุ-สามเณร กว่า 50 รูป ช่วยกันเร่งกรอกกระสอบทรายทำแนวป้องกันน้ำท่วม ยาวกว่า 400 เมตร ฝั่งที่ติดริมแม่น้ำน้อย กั้นด้วยผ้าใบพลาสติกรอบด้านกำแพงวัดที่น้ำกำลังเอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่บางส่วนของวัดแล้ว ทางวัดได้ติตตั้งเครื่องสูบน้ำเพื่อสูบน้ำที่ไหลซึมเข้ามาในพื้นที่ของวัดออกป้องกันไม่ให้น้ำไหลเข้าท่วมบริเวณด้านใน ซึ่งมีสิ่งก่อสร้างและศาสนสมบัติสำคัญทั้งเก่าและใหม่อยู่ภายในวัดเป็นจำนวนมาก ที่ต้องปกป้องรักษาไว้

ขณะที่ประชาชนที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่ข้างวัดพิกุลทอง บริเวณเลียบถนนริมแม่น้ำน้อยนั้น ต่างก็เร่งตระเตรียมเก็บข้าวของขึ้นที่สูง เพื่อรับมือกับสถานการณ์แม่น้ำน้อยล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนด้วยเช่นกัน

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

คุณกำลังดู: ระดมพระ-เณร ป้องน้ำทะลัก เข้าวัดเมืองสิงห์ ทำแนวกระสอบ 400 เมตร ริมแม่น้ำน้อย

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด