ราคาทองคำลดต่ำสุดในรอบปี 65 หลังคนกังวลเศรษฐกิจโลกแห่ถือเงินดอลลาร์แทน

ราคาทองคำลดต่ำสุดในรอบปี 65 หลังคนกังวลเศรษฐกิจโลกแห่ถือเงินดอลลาร์แทน

YLG มอง "ราคาทองคำ" ลดต่ำสุดในรอบปี 65 หลังคนกังวลเศรษฐกิจโลกแห่ถือเงินดอลลาร์แทน แนะนักลงทุนระมัดระวัง แต่เก็งกำไรระยะสั้นได้ ในกรอบแนวรับ 1,700-1,676 แนวต้าน 1,752- 1,773 ดอลลาร์ต่อออนซ์

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 65 นางพวรรณ์ นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด หรือ YLG กล่าวว่า ช่วงต้นเดือนก.ค. 65 ที่ผ่านมา ราคาทองคำปรับตัวลดลงค่อนข้างแรง จนทำจุดต่ำสุดใหม่ของปี เนื่องจากนักลงทุนกังวลว่าจะเศรษฐกิจโลกจะเข้าสู่ภาวะถดถอย

หลังกลุ่มสหภาพยุโรปต้องประสบกับวิกฤติพลังงานซึ่งเป็นผลมาจากการคว่ำบาตรรัสเซีย นักลงทุนจึงขายหุ้นและเงินในสกุลยูโรแล้วโยกเงินลงทุนเข้าไปไว้ในดอลลาร์สหรัฐ เมื่อดอลลาร์ฯ แข็งค่าขึ้นมา นักลงทุนจึงมีความสนใจซื้อดอลลาร์ในระดับที่เพิ่มสูงขึ้น ขณะเดียวกันก็ทำให้ทองคำมีความน่าสนใจลดน้อยลง ดังนั้นทิศทางของการเคลื่อนไหวทองคำในระยะสั้นมีจึงมีแนวโน้มปรับตัวลงต่อ ส่วนระยะกลางก็เป็นสัญญาณแกว่งตัว

สำหรับราคาทองคำในประเทศนั้นยังทรงตัวไม่ไกลจากระดับ 30,000 บาท ต่อบาททองคำมากนัก เนื่องจากค่าเงินบาทอ่อนค่าในช่วงนี้ และยังมีสัญญาณที่จะอ่อนค่าต่อเนื่อง เพราะในการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ เฟด ในช่วงปลายเดือนก.ค.นี้ ยังมีโอกาสที่จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ถึงแม้ว่าธนาคารแห่งประเทศไทยส่งสัญญาณปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายในปีนี้ แต่ก็ยังถือว่ามีส่วนต่างอัตราดอกเบี้ยค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับสหรัฐฯ

นางพวรรณ์ กล่าวว่า การรับมือของนักลงทุนในช่วงที่ทองคำมีสัญญาณปรับตัวลงเช่นนี้ แนะนำให้ดูแนวต้านโซน 1,752-1,773 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ว่าจะผ่านหรือไม่ เพราะหากไม่ผ่านมีโอกาสเป็นเพียงการรีบาวด์ระยะสั้น แนะนำขายทำกำไรหากไม่ผ่านแนวต้านดังกล่าว และซื้อกลับเมื่อราคาลงมาแนวรับ 1,700-1,676 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ส่วนทองคำในประเทศสามารถลงทุนในกรอบ 28,500- 30,150 บาทต่อบาททองคำ

ล่าสุด YLG ได้ออกโปรโมชั่นวางหลักประกัน สำหรับนักลงทุน Gold Online ลดสูงสุดถึง 50% เพื่อเป็นทางเลือกนักลงทุนที่สนใจลงทุนในทองคำช่วงนี้

คุณกำลังดู: ราคาทองคำลดต่ำสุดในรอบปี 65 หลังคนกังวลเศรษฐกิจโลกแห่ถือเงินดอลลาร์แทน

หมวดหมู่: การลงทุน

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด