ร้านสกรีนเสื้อเรียก ตร.เคลียร์ ‘ป้าข้างบ้าน’ ตั้งเตาทอดปลา หวั่นสะเก็ดไฟปลิว ป้าย้อนผิด ...

เจ้าของร้านสกรีนเสื้อไม่ทน 'ป้าข้างบ้าน' ตั้งเตาทอดปลา หวั่นสะเก็ดไฟปลิว เรียก ตร.มาดู ป้าย้อนผิด กม.ข้อไหน ทีจอด จยย.บนฟุตปาธไม่ไปจับ จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เรื่องราวร้องเรียนในกลุ่ม "อ...

ร้านสกรีนเสื้อเรียก ตร.เคลียร์ ‘ป้าข้างบ้าน’ ตั้งเตาทอดปลา หวั่นสะเก็ดไฟปลิว ป้าย้อนผิด ...

เจ้าของร้านสกรีนเสื้อไม่ทน ‘ป้าข้างบ้าน’ ตั้งเตาทอดปลา หวั่นสะเก็ดไฟปลิว เรียก ตร.มาดู ป้าย้อนผิด กม.ข้อไหน ทีจอด จยย.บนฟุตปาธไม่ไปจับ

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เรื่องราวร้องเรียนในกลุ่ม “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 4.1” เพราะทนพฤติกรรมมนุษย์ป้าข้างบ้านไม่ไหว ตั้งเตาทอดปลาจนควันคลุ้ง สร้างความรบกวน

ล่าสุด เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณปากซอยวัดไตรสามัคคี ถนนสุขุมวิท ต.บางเมืองใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ พบเป็นอาคารพาณิชย์หลายหลังอยู่ติดริมถนน และได้พบกับ นายธีรชัย เลิศวงศ์ชัยกุล เจ้าของร้านสกรีนเสื้อ ซึ่งเป็นผู้โพสต์ เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ป้าข้างบ้านจุดเตาทอดปลาควันโขมง ขณะนั้นมีลมแรง กลัวว่าจะมีสะเก็ดไฟปลิวมาติดผ้าที่ร้าน จึงไปแจ้งตำรวจที่ป้อมให้ช่วยมาดู พอตำรวจมาถึงก็เข้าไปพูดคุยกับป้าว่าไม่สามารถทำกับข้าวริมถนนได้ แต่ป้าเถียงกลับ ตนรู้สึกว่าตรรกะป้าแปลกๆ

นายธีรชัยกล่าวว่า ที่ผ่านมาป้ามีปัญหากับคนละแวกนี้ตลอด เวลาเทศบาล หรือนักข่าวมาหา ป้าก็มักจะบอกว่าพวกตนรวมหัวกันกลั่นแกล้ง ตนอยากให้สังคมตัดสินกันเอง อยู่มาไม่เคยมีปัญหากับใคร และป้าชอบหยิบโทรศัพท์มาถ่าย ไม่รู้ว่าถ่ายทำไม ก็เลยงงว่าป้าว่างหรือไม่?

เมื่อสอบถามคู่กรณีคือ น.ส.สาวิตรี อายุ 64 ปี ระบุว่า เมื่อวานตอนเที่ยง ตนนำเตาไปวางหน้าบ้าน จุดเตาไม่เกิน 2 นาที ไฟก็ติดแล้ว ทอดปลาแค่ 2 ตัว ร้านสกรีนเสื้อที่อยู่ข้างๆ เรียกตำรวจมา สงสัยว่าแจ้งความข้อหาอะไร

“คนที่ไปแจ้งตำรวจปัญญาอ่อนหรือไม่ แจ้งความจับทอดปลา 2 ตัว จุดไฟ 2 นาที ตามป้ายรถเมล์ หรือข้างทาง ที่มีร้านค้าย่างปลา ย่างไก่ขาย หรือทำอะไรที่มีกลิ่น สามารถไปจับได้หรือไม่ ผิดกฎหมายข้อไหน และทำไมร้านสกรีนเสื้อเอารถมอเตอร์ไซค์มาจอดบนฟุตปาธ ผิดกฎหมายทำไมถึงไม่ไปจับ” น.ส.สาวิตรีกล่าว

น.ส.สาวิตรีกล่าวอีกว่า สาเหตุที่นำตุ่มใส่น้ำและศาลพระภูมิไปวางไว้ริมฟุตปาธ เพราะตอนแรกตนวางตุ่มใส่น้ำไว้ชั้นดาดฟ้า แต่เจ้าหน้าที่แนะนำให้วางด้านล่าง เพราะตึกมีโอกาสถล่มและให้ตนนอนชั้นล่าง เวลาเกิดเหตุจะได้หนีทัน

เมื่อถามว่า นำของมาวางไว้ริมฟุตปาธถือว่าขวางทางเดินหรือไม่ น.ส.สาวิตรีกล่าวว่า ตรงนี้มีคนเดินวันหนึ่งไม่เกิน 10 คน แต่มอเตอร์ไซค์เยอะ อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบมาทำขอบฟุตปาธเส้นขาว-แดง และจัดการรถมอเตอร์ไซต์ที่วิ่งย้อนศรบนฟุตปาธให้เรียบร้อย

คุณกำลังดู: ร้านสกรีนเสื้อเรียก ตร.เคลียร์ ‘ป้าข้างบ้าน’ ตั้งเตาทอดปลา หวั่นสะเก็ดไฟปลิว ป้าย้อนผิด ...

หมวดหมู่: ข่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด