ระทึก! เรือหัวโทง พา นทท.ชมความงามทางทะเลถูกคลื่นซัดจมนักท่องเที่ยวปลอดภัย

ระทึก! เรือหัวโทง พา นทท.ชมความงามทางทะเลถูกคลื่นซัดจมนักท่องเที่ยวปลอดภัย เมื่อวันที่ 7 มกราคม นายวีระศักดิ์ ศรีสัจจัง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จ.กระบี่ รับแจ้งจาก หย่วย ธบ.1 เกาะห้อง ว่ามีเห...

ระทึก! เรือหัวโทง พา นทท.ชมความงามทางทะเลถูกคลื่นซัดจมนักท่องเที่ยวปลอดภัย

ระทึก! เรือหัวโทง พา นทท.ชมความงามทางทะเลถูกคลื่นซัดจมนักท่องเที่ยวปลอดภัย

เมื่อวันที่ 7 มกราคม นายวีระศักดิ์ ศรีสัจจัง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จ.กระบี่ รับแจ้งจากหน่วย ธบ.1 เกาะห้อง ว่ามีเหตุเรือนักท่องเที่ยวจมระหว่างเกาะห้องกับแหลมหางนาค จึงได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเกาะห้องนำเรือยางกู้ภัยออกไปช่วยเหลือ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุพบเรือที่ประสบอุบัติเหตุได้รับการช่วยเหลือจากเรือนำเที่ยวด้วยกัน 2 ลำ กำลังลากเข้าฝั่ง สอบถามข้อมูลเบื้องต้น เรือประสบเหตุชื่อเรือ นฤมลทัวร์ 1 กัปตันเรือชื่อ นายประสิทธิ์ สันสมุทร อายุ 43 ปี มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 2 คน โดยทั้งหมดได้รับการช่วยกลับเข้าฝั่งปลอดภัย

นายวีระศักดิ์กล่าวว่า จุดที่เรือลำดังกล่าวจม อยู่นอกเขตอุทยานฯ และเป็นร่องน้ำลึก คาดว่าเกิดสภาพลมที่แปรปรวน ทำให้เกิดคลื่นซัดจนเรือจม โชคดีที่มีเรือลำอื่นๆ อยู่ใกล้ จึงช่วยไว้ได้อย่างปลอดภัย ซึ่งในส่วนของอุทยานฯเองก็มีความพร้อมในการกู้ชีพกู้ภัยทางทะเล ซึ่งได้มีการซ้อมแผนมาอย่างต่อเนื่องขณะที่ทางเจ้าหน้าที่สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคกระบี่ เตรียมเรียกนายท้ายเรือลำดังกล่าวสอบสวนดำเนินคดีกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

คุณกำลังดู: ระทึก! เรือหัวโทง พา นทท.ชมความงามทางทะเลถูกคลื่นซัดจมนักท่องเที่ยวปลอดภัย

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด