รดน้ำศพ "โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม" บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า พี่น้องตลกอาลัยรัก

รดน้ำศพ "โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม" บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า พี่น้องตลกอาลัยรัก

พฺิธีรดน้ำศพตลกคนดัง โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม ครอบครัวและเพื่อนพี่น้องศิลปินตลกเดินทางมาร่วมไว้อาลัย

วันนี้ (11 ก.ค.) ที่ศาลาสามัคคีธรรม วัดช้างใหญ่ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ทางครอบครัวได้นำร่างของดาราตลกชื่อดัง โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม หรือ นายวลัชณัฏฐ์ ก้องภพฐิตารีย์ อายุ 57 ปี ตั้งบำเพ็ญกุศล โดยภายในงานมี เป็ด เชิญยิ้ม ที่ปรึกษาสมาคมตลก โอบะ เชิญยิ้ม นายกสมาคมตลก พร้อมกลุ่มศิลปินตลกจากสมาคมศิลปินตลกแห่งประเทศไทย อาทิ นุ้ย เชิญยิ้ม ตั๊ก พร้อมภรรยา เต็งหนึ่ง ดอกกระโดน, โยกเยก, น้านง เชิญยิ้ม, หนูเล็ก กาก๊า และญาติพี่น้อง มาร่วมรดน้ำศพกันอย่างล้นหลาม 

ทางด้าน เฮงเฮง ลูกชาย กล่าวว่า "พ่อไม่ค่อยหาหมอ แต่เมื่อป่วยแล้วก็เป็นหนักเลย พอปฏิบัติตามคำแนะนำของคุณหมอในเรื่องของการกินอาหาร เพราะอยากกินอะไรพ่อจะกินพ่อบอกว่าพ่ออยู่ได้อีกไม่นานแล้ว ซึ่งสามสี่เดือนที่ผ่านมา ก็พาพ่อไปฟอกไตตลอด ซึ่งพ่อห่วงแม่มาก และพ่ออยากให้ตนเองเป็นตลก แต่อยากให้ตนเองอยู่ในวงการด้วยตัวเอง ก่อนที่พ่อจะเสียชีวิต ทางครอบครัวได้มีการสั่งเสียและบอกกับคุณพ่อว่าไม่ต้องเป็นห่วงคุณแม่เนื่องจากตนเองจะดูแลคุณแม่และน้องๆ เอง แต่ตอนนี้ก็เป็นห่วงสภาพจิตใจคุณแม่มากๆ เนื่องจาก ทั้งคู่คุณพ่อและคุณแม่รักกันมากเมื่อคุณพ่อต้องมาจากไปทำให้ คุณแม่ยังทำใจไม่ได้"

ด้าน หมู สมญา ภรรยา ของ โป๊งเหน่ง ทันทีที่ได้เดินทางมาถึงศาลาที่วัดพอเห็นร่างแล้ววิญญาณของโป๊งเหน่งถึงกับทรุดตัวและร้องไห้ป่านจะขาดใจ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า โป๊งเหน่ง ฝากให้ตนเองดูแลครอบครัว และอยากให้ลูกชายเจริญรอยตามตัวเอง จะได้มีรายได้มาดูแลครอบครัว

ด้าน ฤาษีเณรธาตุพุทธคุณ กล่าวว่า โป๊งเหน่งอยู่กับตนเองที่อาศรมในอำเภอบางไทรมาได้ประมาณ 10 ปีอยู่ด้วยกันทุกวันเห็นกันทุกวันช่วยเหลือกิจกรรมงานของอาศรมมาโดยตลอด มีความสนิทสนมกันทั้งครอบครัวเป็นพี่เป็นน้องเป็นพ่อเป็นลูกกัน ก่อนที่จะเสียชีวิตที่เข้าไปโรงพยาบาลยังเห็นโป๊งเหน่งมีอาการดีขึ้น ยังแอบดีใจว่าจะมีชีวิตรอดอยู่ด้วยกันอีก แต่พอช่วงเช้า ลูกชายก็โทรมาบอกว่าคุณพ่อได้เสียชีวิตแล้ว จริงๆ ก็ได้ทำใจไว้แล้วแต่ก็ยังอดที่จะเสียใจและตกใจ สำหรับการจัดงานตนเองจะเป็นคนจัดงานให้ทั้งหมดและจัดให้ดีที่สุด พร้อมกับจะดูแลครอบครัวของโป๊งเหน่งต่อไป"

นายยูโร อายุ 22ปี ลูกชายของโป๊งเหน่ง เปิดเผยว่าในเบื้องต้นสำหรับการจัดงานพิธีฌาปนกิจศพของคุณพ่อจะมี การสวดอภิธรรม ตั้งแต่วันที่ 11 ก.ค. จนถึง 16 ก.ค. ฌาปณกิจวันอาทิตย์ที่ 17 ก.ค.โดยทุกคืนหลังหลักการเสร็จพิธีสวดอภิธรรมของทุกคืน จะมีการจัดมินิการแสดงของเรา ศิลปิน ดาราตลกในทุกคืน 

โดยในคืนวันที่ 16 มีคอนเสริตร์ดนตรีของศิลปินตลก ดารานักร้อง ซึ่งจะเป็นการจัดงานวันคล้ายเกิด ให้กับ โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม ที่จะครบรอบรอบวันเกิด 19 ก.ค. 2508 อายุครบ อายุ 57 ปี

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ ของ รดน้ำศพ "โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม" บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า พี่น้องตลกอาลัยรัก

คุณกำลังดู: รดน้ำศพ "โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม" บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า พี่น้องตลกอาลัยรัก

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด