เร่งตามล่าโจรใจบาป อาศัยทีเผลอ หลอกฉกเงินหลวงตากว่า 8 หมื่นบาท หลบหนีลอยนวล

เร่งตามล่าโจรใจบาป อาศัยทีเผลอ หลอกฉกเงินหลวงตากว่า 8 หมื่นบาท หลบหนีลอยนวล เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 7 มกราคม 66 ร.ต.อ อุทัย พันเหนือ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งมีเหตุคนร้ายแอบขโมยเงินหลวง...

เร่งตามล่าโจรใจบาป อาศัยทีเผลอ หลอกฉกเงินหลวงตากว่า 8 หมื่นบาท หลบหนีลอยนวล

เร่งตามล่าโจรใจบาป อาศัยทีเผลอ หลอกฉกเงินหลวงตากว่า 8 หมื่นบาท หลบหนีลอยนวล

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 7 มกราคม 66 ร.ต.อ.อุทัย พันเหนือ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งมีเหตุคนร้ายแอบขโมยเงินหลวงตาภายในวัดบ้านโนนรัง ต.โนนรัง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ภายหลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสุรสีห์ ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงหาร่องรอยลายนิ้วมือแฝงคนก่อเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นกุฏิหลังใหญ่ชั้นเดียวพบพระอธิการสมนึก เอกตาแสง อายุ 68 ปี เจ้าอาวาสวัดบ้านโนนรังผู้เสียหาย ยืนรอเพื่อให้การกับตำรวจ โดยพระอธิการสมนึกเล่าให้ฟังว่าเมื่อช่วงเวลาประมาณ 18.30 น.ขณะที่ตนเองนั่งดูทีวีอยู่ภายในกุฏิได้มีชายที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน รูปร่างสูงสวมหมวกไหมพรมอำพรางใบหน้า ได้เดินเข้ามาหาตนเองภายในกุฏิ โดยบอกว่าตนเองรู้สึกไม่ดี หลังปีใหม่ มีเรื่องราวให้ต้องทุกข์ใจ และมีคนทักว่าหน้าตาดูหมองคล้ำ มีอาการป่วยไข้บ่อยๆ อาจจะมีเคราะห์ จึงมาขอให้ช่วยผูกแขนให้ เพื่อสะเดาะเคราะห์ จากนั้นตนเองก็หาฝ้ายผูกแขนเพื่อผูกแขนให้ จากนั้นชายคนดังกล่าวก็ได้ชวนคุยต่างๆนานา ปรากฏว่าขณะคุยกัน ก็มีเสียงสุนัขในวัดเห่าอยู่ข้างนอกจึงเดินออกไปดู เพราะคิดว่ามีคนมาหา แต่ไม่พบใครโดยใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที ก็กลับมา โดยที่ทิ้งย่ามที่ใส่เงินไว้ตรงที่นั่งคุยกัน

ซึ่งเมื่อเดินกลับมา ชายคนดังกล่าวได้เดินสวนออกมาจากห้องโดยยกมือไหว้ โดยไม่ได้พูดจาร่ำลาอะไรและออกไปด้วยอาการเร่งรีบผิดปกติ ตนเองจึงรีบเข้าไปดูย่ามที่ใส่เงินไว้และพบว่าเงินหายไปจึงรีบวิ่งออกมาดูก็ไม่พบชายคนดังกล่าวแล้ว จึงรีบแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านให้ออกติดตามแต่ก็ไม่พบจึงแจ้งให้ผู้ใหญ่ทราบและโทรแจ้งตำรวจดังกล่าว เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับคนร้ายต่อไป

ซึ่งติดตามความคืบหน้าเช้านี้ พนักงานสอบสวนแจ้งว่า จากการสอบถามปรากฏว่าในวัดไม่มีกล้องวงจรปิด พนักงานสอบสวนประสานชุดสายสืบแกะรอย เนื่องจากไม่มีเบาะแสหน้าตา เพราะใส่โม่งไหมพรม ไม่ทราบยานพาหนะ โดยหากมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ ที่ช่วยตึงตำหนิ รูปพรรณ และรถ ก็จะหาตัวได้ง่ายขึ้น ซึ่งกำลังทำการตรวจสอบดูกล้องจากจุดต่างๆ เพื่อหาตำหนิรูปพรรณคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

คุณกำลังดู: เร่งตามล่าโจรใจบาป อาศัยทีเผลอ หลอกฉกเงินหลวงตากว่า 8 หมื่นบาท หลบหนีลอยนวล

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด